logo

          โครงการคอนโดในปัจจุบันก็ยังได้รับความนิยมต่อเนื่อง อีกทั้งหลายโครงการเริ่มกระจายไปสู่รอบนอกเมืองบ้างแล้ว และมีหลายคนเลยนะกำลังมองหาคอนโดในโซนรอบ ๆ นอกเมือง ซึ่งในครั้งนี้คอนโดนิวบ์เลยอยากจะมาแนะนำแบรนด์คอนโดเสนาคิทท์ (SENA Kith) จาก SENA Development โดยคอนโดแบรนด์นี้ส่วนใหญ่ตั้งอยู่โซนรอบ ๆ กรุงเทพ แถมราคาสามารถจับต้องได้จริงในราคาไม่เกินล้านหลายโครงการ ขณะขนาดพื้นที่ใช้สอยของห้องยังคงเป็นพื้นที่ที่อยู่อาศัยได้อย่างสบาย ๆ และพื้นที่ส่วนกลางที่จัดไว้อย่างเป็นมาตรฐานอีกด้วย ซึ่งเราจะพาไปรู้จักแบรนด์คอนโดเสนาคิทท์ให้มากขึ้น ว่าจะมีแนวคิดอย่างไรกับการออกแบบรวมถึงราคาคอนโดหกหลักปลาย ๆ เจ็ดหลักต้น ๆ

. . . . . . . . . .

รู้จักคอนโดเสนาคิทท์ (SENA Kith)

          แบรนด์คอนโดเสนาคิทท์มาภายใต้แนวคิด “เสนาคิทท์ คอนโดของคนช่างคิด” เน้นตอบโจทย์กลุ่มลูกค้าที่มีรายได้จำกัด และต้องการมีที่อยู่อาศัยเป็นของตัวเอง โดยราคาไม่เกินล้านก็ตอบโจทย์เป็นอย่างดี สามารถจ่ายรายเดือนได้ คำนวณแล้วราคาซื้อถูกกว่าเช่า โดยรายจ่ายรายเดือนที่เสียไปยังเป็นทรัพย์สินที่เป็นของเราจริง ๆ จึงสามารถเนรมิตที่อยู่อาศัยในแบบของเราได้ โดยจากข้อมูลอินไซด์ของแบรนด์เสนา คิทท์ จะเน้นการเลือกทำเล การออกแบบต่าง ๆ โดยตั้งอยู่บนพื้นฐานของกลุ่มเป้าหมายเป็นสำคัญไม่ว่าจะเป็น…

คอนโดเสนาคิทท์

1. ตั้งอยู่ในทำเลใกล้แหล่งงาน

          แม้ทำเลโครงการเสนา คิทท์จะเน้นตั้งอยู่โซนรอบนอกกรุงเทพ แต่ก็เป็นทำเลที่ใกล้กับแหล่งงานในโซนนั้น ๆ จึงเหมาะกับใครก็ตามที่ทำงานไม่ใกล้ไม่ไกลจากคอนโดมาก อย่างไรก็ตามบางโครงการใกล้กับแหล่งความอุดมสมบูรณ์ไม่ว่าจะเป็นตลาด ห้างสรรพสินค้า หรือซุปเปอร์มาร์เก็ตให้สามารถจับจ่ายใช้สอยได้อย่างสะดวกเช่นกัน ทางคอนโดนิวบ์ก็จะมีมาแนะนำคอนโดเสนาคิทท์ในโซนต่าง ๆ ด้วยว่าโครงการตั้งอยู่ตรงจุดไหนบ้าง ซึ่งอยู่ในพารากราฟแนะนำคอนโดเสนาคิทท์ครับ

2. สินค้าที่คุ้มค่าเมื่อเทียบกับราคา

          ด้วยโครงการคอนโดสิ่งสำคัญเลยก็คือ พื้นที่ทั้งที่เป็นพื้นที่ส่วนกลาง และพื้นที่ที่เป็นส่วนตัว ขอเริ่มจากพื้นที่ส่วนกลางก่อน ต้องบอกว่าคอนโดเสนาคิทท์ได้จัดสรรพื้นที่ส่วนกลางสำหรับลูกบ้านอย่างเป็นมาตรฐานไม่ว่าจะเป็นคลับเฮ้าส์ ที่มีทั้งสระว่ายน้ำขนาดตามมาตรฐาน ห้องออกกำลังกาย และสวนหย่อม แม้บางโครงการจะไม่มีสระว่ายน้ำ หรือห้องออกกำลังกาย แต่ก็ยังมีสวนหย่อมและพื้นที่ออกกำลังกายกลางแจ้งไว้ให้ด้วย ซึ่งพื้นที่สีเขียวก็เป็นส่วนสำคัญกับการอยู่อาศัยประเภทคอนโดเลยล่ะ เพราะผู้อยู่จะได้สัมผัสธรรมชาติไม่ต่างจากบ้านเดี๋ยวเลย

          ส่วนพื้นที่ภายในห้องยูนิตทางคอนโดเสนาคิทท์ ก็ได้ออกแบบ Layout ห้องอย่างไม่ต่างจากคอนโดที่มีราคาสูง โดยแต่ละโครงการจะเริ่มต้น Unit Type 1 ห้องนอน พื้นที่ใช้สอยเฉลี่ย 25 ตร.ม. แถมยังการออกแบบที่ให้ความสำคัญกับผู้อยู่เน้นฟังก์ชันครัวปิด ที่สามารถทำอหารได้อย่างจริงจังด้วย สำหรับวัสดุต่าง ๆ ทางโครงการก็ให้มาเป็นมาตรฐาน ในลักษณะ Fully-Fitted และบางโครงการเป็นแบบ Fully-Furnished ก็มี อย่างโครงการเสนา คิทท์ เวสต์เกต - บางบัวทอง ทางโครงการให้เป็นแบบ Fully-Furnish ได้ครบจบ พร้อมเข้าอยู่ สิ่งที่โครงการให้ไม่ว่าจะเป็นบิวท์อินชั้นวางทีวี ฐานโซฟา ชุดครัว พร้อมก๊อกน้ำ ซิงค์ล้างจาน โต๊ะและเก้าอี้ทานอาหาร ตู้เก็บรองเท้า ตู้เสื้อผ้า ส่วนในห้องน้ำมีสุขภัณฑ์มาตรฐานแบรนด์ Karat และ Cotto ครับ

3. ราคาไม่เกินล้าน คนหลายกลุ่มเอื้อมถึง

          แน่นอนว่าด้วยคอนเซปราคาที่ต่ำกว่าล้าน ทำให้หลายคนที่มีรายได้จำกัดสามารถซื้ออยู่อาศัยเป็นของตัวเองได้ง่ายมากยิ่ง ซึ่งเป็นเรื่องที่ดี เพราะอย่าลืมว่านอกจากจะจ่ายค่างวดให้กับธนาคารแล้ว เรายังต้องคำนึงถึงค่าใช้จ่ายในส่วนค่าส่วนกลาง ค่าน้ำ ค่าไฟ ถ้าผ่อนจ่ายค่างวดน้อย ค่าใช้จ่ายต่าง ๆ จิปาถะก็ไร้ความกังวลได้เลย นอกจากสามารถผ่อนจ่ายคอนโดได้อย่างสบายใจไร้ความกังวลแล้ว ต่อไปก็ยังมีเงินเหลือพอที่จะเก็บออมไว้ หรือจะใช้จ่ายในการผ่อนรถยนต์หรือมอเตอร์ไซค์สำหรับความสะดวกในการไปทำงานได้อีกด้วย 

4. ที่อยู่อาศัยถือเป็นปัจจัยสำคัญ

          ทาง SENA Development ได้เห็นความสำคัญว่า ที่อยู่อาศัยเป็นปัจจัยสำคัญของคนทุกกลุ่ม ซึ่งก็เป็นเรื่องจริง ถ้าหากเรามีที่อยู่อาศัยเป็นของตัวเองแล้ว เราก็จะได้ความมั่นใจในอีกระดับหนึ่งว่า ทรัพย์สินที่เป็นสมบัติของเราสามารถอยู่อาศัยได้อย่างสบายใจ อีกทั้งทรัพย์สินประเภทที่อยู่อาศัยก็มีแนวโน้มมีมูลค่าที่เพิ่มสูงขึ้นในอนาคตด้วย แต่จะมากจะน้อยนั้นก็ขึ้นอยู่กับทำเลที่ตั้ง และปัจจัยสิ่งแวดล้อมเข้ามาประกอบ ฉะนั้นในการผ่อนจ่ายในแต่ละเดือนจึงไม่สูญเปล่าแน่นอน หากเราย้ายที่อยู่ ย้ายทำเลใหม่ก็ยังสามารถขายได้กำไรกลับคืนเรามาได้อีกครั้ง ซึ่งก็ตรงคอนเซปของแบรนด์ “เสนาคิทท์” เป็นอย่างดีที่บอกว่า ซื้อถูกกว่าเช่า ซึ่งเป็นความหมายอย่างตรงไปตรงมาที่เปรียบเทียบกับการจ่ายรายเดือนให้กับอพาร์ทเม้นต์หรือห้องเช่านั้น คอนโดถูกกว่าแน่นอน และความหมาย “ถูก” ในอีกแง่หนึ่งที่มาพร้อมกับความคุ้มค่าที่จ่ายไปแต่ละเดือนไม่ได้จ่ายทิ้งไปเฉย ๆ แต่กลับมาเป็นทรัพย์สินของเราเอง และยังได้พื้นที่ส่วนกลางมาเป็นของแถม จึงเรียกได้ว่ามีความคุ้มค่าในทุกมิติ

. . . . . . . . . .

แบรนด์ต่ำล้านคอนโดเสนาคิทท์ ไม่ทิ้ง DNA

          แต่ละแบรนด์ของ SENA Development ไม่ว่าจะเซกเมนต์ไหนก็ตามทางเสนาได้ทิ้งลายเซ็นต์ไว้เสมอนั่นก็คือ “MADE FROM HER” ตัวตนของ SENA Development นี้ได้ถูกนำไปใช้ในหลายส่วน รวมไปถึงการออกแบบ นำไปใช้กับโครงการปัจจุบัน และอีกหลายโครงการในอนาคต ซึ่งลายเซ็นต์นี้ได้นำมาใช้กับแบรนด์คอนโดเสนาคิทท์ด้วยเช่นกัน นิยามของ MADE FROM HER เกิดจากขบวนการคิดการออกแบบที่ใส่ใจในทุกรายละเอียด ๆ ของผู้อยู่จริง ๆ เพราะปฏิเสธไม่ได้เลยว่า ความเอาใจใส่เรื่องเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่เกิดจากผู้หญิงนั้นมีความสำคัญมาก ๆ ในหลายเรื่อง แล้วนำมาปรับใช้พัฒนาผลิตภัณฑ์ให้ดียิ่งขึ้นเรื่อย ๆ นั่นเอง

MADE FROM HER

          ปัจจุบันโครงการคอนโดเสนาคิทท์ ก็มีอยู่หลายโครงการที่กำลังขาย และจะเปิดขายโครงการในเร็ว ๆ นี้ ทางคอนโดนิวบ์ขอสรุปคร่าว ๆ มาให้ตามนี้ครับ

          ในตอนนี้คอนโดเสนาคิทท์ มีเปิดขายและเตรียมเปิดตามแผนงานที่วางไว้ทั้งหมด 10 โครงการ โดย 2 โครงการนี้อยู่ระหว่างการเปิดขายได้ ได้แก่ เสนา คิทท์ เพชรเกษม - พุทธมณฑลสาย 7, เสนาคิทท์ เอ็มอาร์ที - บางแค, และโครงการที่ใหม่ที่เปิดขายในปี 2564 นี้ อีก 8 โครงการ ไดแก่ เสนาคิทท์ เวสต์เกต - บางบัวทอง, เสนาคิทท์ ฉลองกรุง - ลาดกระบัง, เสนาคิทท์ บางปู, เสนาคิทท์ บีทีเอส สะพานใหม่, เสนาคิทท์ รังสิต - คลอง 4, เสนาคิทท์ เอ็มอาร์ที - บางแค เฟส 2, เสนาคิทท์ ศรีนครินทร์ - ศรีด่าน และเสนาคิทท์ ธรรมศาสตร์ - คลอง 1

. . . . . . . . . .

คำนวณค่างวดรายเดือน คอนโดต่ำล้านผ่อนจ่ายเท่าไร

          ก่อนที่จะไปดูคอนโดเสนาคิทท์กันว่าจะมีโครงการไหนที่คอนโดนิวบืได้หยิบยกมา และอยู่จุดไหนบ้างนั้น เราลองมาคำนวณค่างวดผ่อนจ่ายรายเดือนกันก่อนดีกว่าครับ ว่าหากเราจะซื้อคอนโดเสนาคิทท์ ราคาต่ำล้านที่ว่านี้ เราจะต้องจ่ายรายเดือนเท่าไรบ้าง

          ทั้งนี้จะขอยกตัวอย่าง โครงการคอนโดเสนาคิทท์ เวสต์เกต - บางบัวทองนะครับ (ซึ่งจะเป็นการยกตัวอย่าง และการคำนวณคร่าว ๆ ให้เห็นภาพมากขึ้นเท่านั้น ข้อมูลตัวเลขอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ สามารถสอบถามกับทางโครงการได้โดยตรง เพื่อให้ได้ตัวเลขที่แน่ชัดมากขึ้น)

ขอยกตัวอย่าง ยูนิตพื้นที่ใช้สอยขนาด 25 ตร.ม. ราคา 799,000 บาท

โดยมี

 • เงินจอง 3,000 บาท
 • ค่าทำสัญญา หลังจากจองไปแล้ว 7-15 วัน (สอบถามกับทางโครงการอีกที) ที่ต้องจ่าย 15,000 บาท
 • ผ่อนดาวน์ ผ่อนจ่ายต่อเดือน 1,500 บาท เป็นเวลา 10 เดือน (ซึ่งอันนี้ก็ต้องสอบถามกับทางโครงการอีกทีนะ:)) ซึ่งทั้งหมดจะเป็น 15,000 บาท

...ดังนั้นจะเหลือเงินสำหรับโอนกรรมสิทธื์ 766,000 บาท

 • โดยยื่นกู้ธนาคาร ดอกเบี้ย 6% ระยะเวลาขอกู้ 40 ปี 
 • คิดออกมาเป็น ...จะต้องผ่อนต่อเดือนประมาณ 4,800 บาท 

          แน่นอนว่า ตอนนี้มีหลายธนาคารที่ดอกเบี้ยค่อนข้างต่ำ ก็จะผ่อนค่างวดต่อเดือนต่ำกว่านี้อีกครับ

. . . . . . . . . .

แนะนำคอนโดเสนาคิทท์ โซนรอบนอก อยู่จุดไหนบ้าง

คอนโดเสนาคิทท์

คอนโดเสนาคิทท์ เวสต์เกต - บางบัวทอง (SENA Kith Westgate - Bangbuathong)

[Presale]

รายละเอียดโครงการ

 • ที่ตั้ง : บางกรวย - ไทรน้อย
 • ราคา : เริ่มต้น 799,000 บาท
 • รายละเอียด : จำนวน 5 ชั้น 4 อาคาร 316 ยูนิต
 • พื้นที่ส่วนกลาง : คลับเฮ้าส์, ฟิตเนส, สระว่ายน้ำ, สวนหย่อม, Co-Working Space
 • ที่จอดรถ : 48 %
 • ขนาดห้อง : เริ่มต้น 25 ตร.ม.

คอนโดเสนาคิทท์ เวสต์เกต - บางบัวทอง

           คอนโดเสนาคิทท์ เวสต์เกต - บางบัวทอง ตั้งอยู่บนถนนบางกรวย - ไทรน้อย เชื่อมกับถนนหลัก ๆ หลายสายไม่ว่าจะเป็นถนนบางบัวทอง - สุพรรณบุรี, ถนนชัยพฤกษ์, ถนนราชพฤกษ์ และถนนติวานนท์ สำหรับพื้นที่รอบ ๆ โครงการจะเป็นอาคารพาณิชย์ ที่มีบริษัท SME และร้านค้าที่เป็นร้านอาหารบ้างตามจุดต่าง ๆ ส่วนความอุดมสมบูร์ขนาดใหญ่อย่างห่างสรรพสินค้าจะเป็น Central เวสต์เกต, IKEA บางใหญ่ และจะมีตลาดกลางบางใหญ่ และบางใหญ่ ไนท์พลาซ่า ซึ่งทั้งหมดจะอยู่บริเวณสามแยกบางใหญ่ ระยะทางประมาณ 8.5 กม. ส่วนการเดินทางจะใกล้กับ MRT คลองบางไผ่ ระยะทางประมาณ 6.7 กม. ครับ

คอนโดเสนาคิทท์ เวสต์เกต - บางบัวทอง

          สำหรับโครงการจะเป็นโครงการ Low-Rise สูง 5 ชั้น ทั้งหมด 4 อาคาร รวม 316 ยูนิต บนพื้นที่ 4-3-77.6 ไร่ พื้นที่นั้นเป็นเส้นตรงแนวลึกลงไป ฉะนั้นส่วนหน้าแคบของพื้นที่จะติดกับถนนใหญ่ ส่วนพื้นที่หน้ากว้างจะติดกับซอยโรงสวด โดยพื้นที่ส่วนกลางที่แยกออกมาเป็นอาคารคลับเฮ้าส์ 2 ชั้น ที่มีทั้งสระว่ายน้ำ พื้นที่นั่งเล่น และห้องออกกำลังกาย จะติดกับถนนใหญ่ และจะเรียงอาคารเป็นเส้นตรงไปเรื่อย ๆ จากอาคาร A1 ไปถึงอาคาร A4 ครับ

คอนโดเสนาคิทท์ เวสต์เกต - บางบัวทอง

          ส่วนภาพรวมของห้องยูนิตนั้น จะมีขนาดเริ่มต้น 25 ตร.ม. เป็นห้อง 1 ห้องนอน ที่มีประตูบานเลื่อนกั้นอย่างเป็นสัดส่วน ทุกฟังก์ชันแยกกันอย่างชัดเจน พร้อมครัวปิดที่สามารถทำอาหารที่มีกลิ่นฉุนได้ ส่วนอีก Type จะเป็นขนาด 38 ตร.ม. เป็นห้อง 2 ห้องนอน ที่ห้องนอนใหญ่วางเตียงได้ 5 ฟุต และห้องเล็กวางเตียงได้ 3.5 ฟุต ทุกห้องกั้นเป็นสัดส่วน และยังได้ห้องครัวปิดอีกด้วย

. . . . . . . . . .

คอนโดเสนาคิทท์ ฉลองกรุง - ลาดกระบัง (SENA Kith Chalongkrung - Latkrabang)

[Presale]

รายละเอียดโครงการ

 • ที่ตั้ง : ถนนฉลองกรุง
 • ราคา : เริ่มต้น 879,000 บาท
 • รายละเอียด : จำนวน 8 ชั้น 2 อาคาร 490 ยูนิต
 • พื้นที่ส่วนกลาง : คลับเฮ้าส์, ฟิตเนส, สระว่ายน้ำ, สวนหย่อม
 • ที่จอดรถ : 37 %
 • ขนาดห้อง : เริ่มต้น 26 ตร.ม.

คอนโดเสนาคิทท์ ฉลองกรุง - ลาดกระบัง

           คอนโดเสนาคิทท์ ฉลองกรุง - ลาดกระบัง ตั้งอยู่บนถนนเลียบคลองลำกอไผ่ที่ใกล้กับถนนใหญ่ฉลองกรุง ทางทิศใต้เชื่อมกับถนนกรุงเทพ - ชลบุรี และถนนลาดกระบังที่เดินทางไปยังสนามสุวรรณภูมิได้ ส่วนทิศเหนือจะเชื่อมกับถนนสุวินทวงศ์ เดินทางต่อไปยังมีนบุรีได้นั่นเอง ส่วนพื้นที่โดยรอบส่วนใหญ่จะเป็นอาคารบ้านเรือนที่มีทั้งอาคารพาณิชย์ และบ้านเดี่ยว 1 - 2 ชั้น รวมถึงถนนเลียบคลองลำกอไผ่ก็มีหอพักให้เช่าอยู่เยอะทีเดียว

คอนโดเสนาคิทท์ ฉลองกรุง - ลาดกระบัง plan.jpg

คอนโดเสนาคิทท์ ฉลองกรุง - ลาดกระบัง plan.jpg

          สำหรับตัวโครงการจะเป็นโครงการ Low-Rise จำนวน 8 ชั้น 2 อาคาร (เฟส 1) มี 490 ยูนิต บนพื้นที่ 3-3-79.2 ไร่ พื้นที่เป็นรูปสี่เหลี่ยมคางหมู และมีพื้นที่ส่วนกลางอยู่ตรงกลาง โดยจะมีคลับเฮ้าส์ 2 ชั้น ชั้น 1 จะเป็นพื้นที่สระว่ายน้ำ และพื้นที่นั่งเล่น ส่วนชั้น 2 จะเป็นห้องออกกำลังกาย ส่วนเฟส 2 นั่นจะอยู่ติด ๆ กัน จะเป็นอีก 2 อาคาร แต่ทางเข้าจะแยกกันอย่างชัดเจนครับ

คอนโดเสนาคิทท์ ฉลองกรุง - ลาดกระบัง plan.jpg

          สำหรับห้องพักอาศัยจะมีขนาดเริ่มต้น 26 ตร.ม. เป็นแบบหนึ่งห้องนอน ที่กั้นฟังก์ชั่นไว้เป็นสัดส่วน โดยที่ Type จะแบ่ง Layout ออกเป็น 2 แบบ คือ Type A1 และ Type A2 ซึ่งความแตกต่างจะอยู่ตรงส่วนของตำแหน่งห้องน้ำ และห้องครัวที่สลับกัน ซึ่งแล้วแต่คนชอบว่าอยากให้ห้องครัวติดส่วนของระเบียงหรืออยากได้พื้นที่แต่ตัวที่ติดช่องเปิดมากกว่ากัน และขนาดที่ใหญ่ขึ้นมาหน่อยขนาด 38 ตร.ม. จะเป็น Layout แบบ 2 ห้องนอนที่แยกสัดส่วนไว้ดี ซึ่งแปลนนี้ก็เหมือนกับโครงการคอนโดเสนาคิทท์ เวสต์เกต - บางบัวทองที่อยู่ข้างต้นเลย

คอนโดเสนาคิทท์ ฉลองกรุง - ลาดกระบัง plan.jpg

คอนโดเสนาคิทท์ ฉลองกรุง - ลาดกระบัง plan.jpg

. . . . . . . . . .

คอนโดเสนาคิทท์ บีทีเอส - สะพานใหม่ (SENA Kith BTS - Saphanmai) 

[Presale]

รายละเอียดโครงการ

 • ที่ตั้ง : สะพานใหม่ ใกล้ BTS สายหยุด
 • ราคา : เริ่มต้น 999,000 บาท
 • รายละเอียด : จำนวน 8 ชั้น 2 อาคาร 497 ยูนิต
 • พื้นที่ส่วนกลาง : คลับเฮ้าส์, ฟิตเนส, สระว่ายน้ำ, สวนหย่อม
 • ที่จอดรถ : 36 %
 • ขนาดห้อง : เริ่มต้น 22.50 ตร.ม.

คอนโดเสนาคิทท์ บีทีเอส - สะพานใหม่

          สำหรับคอนโดเสนาคิทท์ บีทีเอส - สะพานใหม่ ตั้งอยู่ในซอยพหลโยธิน 50 ใกล้กับถนนพหลโยธินและถนนเพพรักษ์ โครงการนี้เด่นเรื่องการเดินทางในหลาย ๆ ส่วน ไม่ว่าจะเป็นทางพิเศษฉลองรัชเดินทางจากถนนเทพรักษ์ประมาณ 4 กม. ซึ่งทางเดินด่วนนี้สามารถเดินทางเข้าเมืองไปยังพระราม 9, เอกมัย โดยผ่านถนนประดิษฐ์มนูธรรม และเส้นลาดพร้าว อีกทั้งการเดินทางด้วยรถไฟฟ้าสายสีเขียว ซึ่งจะใกล้กับ BTS สายหยุดประมาณ 900 ม. และ BTS สะพานใหม่ ประมาณ 1.3 กม. ด้วย อีกทั้งในอนาคตบริเวณสามแยกพหลโยธินและถนนเทพรักษ์จะมีถนนสายใหม่เกิดขึ้นกลายเป็นสี่แยก ที่จะเดินทางไปยังถนนวิภาวดี-รังสิต และสนามบินดอนเมืองได้ด้วย ส่วนพื้นที่รอบ ๆ ก็มีความอุดมสมบูรณ์มาก ๆ ไม่ว่าจะเป็นห้าง Big C ซุปเปอร์มาเก็ตที่อยู่ใกล้กับโครงการประมาณ 600 ม. ตลาดยิ่งเจริญที่อยู่ตรงบีทีเอส สะพานใหม่ หรือโรงพยาบาลซีจีเอชที่อยู่ไม่ไกลเลย ส่วนตัวคิดว่าความอุดมสมบูรณ์ครบมาก ๆ

คอนโดเสนาคิทท์ บีทีเอส - สะพานใหม่

คอนโดเสนาคิทท์ บีทีเอส - สะพานใหม่

           สำหรับโครงการจะเป็นคอนโด 8 ชั้น 2 อาคาร ทั้งหมด 497 ยูนิต บนขนาดพื้นที่ 4-3-05.7 ไร่ โดยพื้นที่เป็นรูปสามเหลี่ยม วางตัวตึกตามแนวยาว และมีอาคารคลับเฮ้าส์แยกออกมา โดยเป็นอาคาร 1 ชั้น ที่มีสระว่ายน้ำกลางแจ้ง และอาคารออกกำลังกายใกล้กัน พร้อมพื้นที่สวนหย่อมอยู่รอบ ๆ ครับ

คอนโดเสนาคิทท์ บีทีเอส - สะพานใหม่

          ในส่วนห้องพักจะเริ่มต้นที่ขนาด 22.5 ตร.ม. โดยเป็นแบบ 1 ห้องนอน ที่กั้นสัดส่วนด้วยประตูกระจก ซึ่งเป็นแปลนมาตรฐาน และได้ครัวปิดติดระเบียงสามารถได้อาหารได้อย่างจริงจังได้เลย ส่วน Type ต่อไปจะเป็นห้องขนาด 26 ตร.ม. กั้นเป็นสัดส่วนแต่จะมีการสลับฟังก์ชันโดยครัวจะอยู่ด้านในติดกับทางเดินแทน และห้องน้ำจะอยู่ในโซนห้องนอน พร้อมพื้นที่แต่งตัวเล็ก ๆ และ Type ต่อมาจะเป็นขนาด 26 ตร.ม. เช่นกันแต่รูปแบบ Layout จะเหมือนกับห้องขนาด 22.5 ตร.ม. และ Type สุดท้ายจะเป็นขนาด 38 ตร.ม. ซึ่งจะเป็น Layout ที่เหมือนกับสองโครงการข้างต้นเลยครับ

คอนโดเสนาคิทท์ บีทีเอส - สะพานใหม่

คอนโดเสนาคิทท์ บีทีเอส - สะพานใหม่

. . . . . . . . . .

คอนโดเสนาคิทท์ เอ็มอาร์ที - บางแค (SENA Kith MRT - Bangkhae) 

[Presale]

รายละเอียดโครงการ

 • ที่ตั้ง : ถนนบางแค, MRT บางแค
 • ราคา : เริ่มต้น 1,090,000 บาท
 • รายละเอียด : จำนวน 8 ชั้น 1 อาคาร 210 ยูนิต
 • พื้นที่ส่วนกลาง : ฟิตเนส, สวนหย่อม
 • ที่จอดรถ : 35 %
 • ขนาดห้อง : เริ่มต้น 26 ตร.ม.

คอนโดเสนาคิทท์ เอ็มอาร์ที - บางแค

          สำหรับโครงการคอนโดเสนาคิทท์ MRT - บางแค ตั้งอยู่บนถนนบางแค ที่เชื่อมกับถนนเพชรเกษมทางทิศเหนือ และเชื่อมกับถนนกัลปพฤกษ์ทางทิศใต้ โดยโครงการนี้ก็มีจุดเด่นที่อยู่ในย่านชุมชน มีการเดินทางที่สะดวก นอกจากการเดินทางด้วยรถยนต์ที่เชื่อมต่อกับถนนใหญ่ได่ง่ายแล้ว ยังสะดวกเรื่องการเดินทางด้วยรถไฟฟ้าด้วย โดยทางโครงการห่างจากสถานี MRT บางแค ประมาณ 800 ม. โดย MRT สายสีน้ำเงินนี้เป็นสายที่เดินทางเข้าตัวเมืองได้ต่อเดียวไปยังถึงย่านสีลม สามย่าน พระราม 4 และอโศกได้เลย สำหรับพื้นที่โดยรอบจะเป็นชุมชนมีร้านค้าร้านอาหารต่าง ๆ อยู่แล้ว และในบริเวณนี้ยังมีห้างสรรพสินค้าใหญ่ ๆ อย่างเช่น Seacon บางแค ระยะทางประมาณ 3.6 กม. และ The Mall บางแคประมาณ 3.5 กม.

คอนโดเสนาคิทท์ เอ็มอาร์ที - บางแค

          สำหรับตัวโครงการเป็นคอนโด Low-Rise 8 ชั้น 1 อาคาร จำนวน 210 ยูนิต บนพื้นที่ 1-2-32.9 ไร่ พื้นที่เป็นรูปสี่เหลี่ยมผืนผ้าอาคารตั้งกลางพื้นที่โดยมีที่จอดรถโดยรอบและใต้อาคาร ทางโครงการมีห้องออกกำลังกายอยู่บริเวณชั้น ชั้น 2 ขึ้นไปจะเป็นพื้นที่พักอาศัยอาศัยทั้งหมด

คอนโดเสนาคิทท์ เอ็มอาร์ที - บางแค

          สำหรับห้องพักจะมีด้วยกัน 4 แบบ เริ่มต้นที่ Type A ขนาด 26 ตร.ม. ซึ่งเป็น Layout ที่เหมือนกับโครงการก่อน ๆ เลยครับ และ Type B ขนาด 26 ตร.ม. เช่นเดียวกัน แต่จะสลับตำแหน่งระหว่างห้องครัวกับห้องน้ำเท่านั้น ส่วน Type C จะเป็นขนาด 31.5 ตร.ม. ซึ่งเป็น Layout แบบใหม่สำหรับคอนโดเสนาคิทท์ แต่ก็ยังได้พื้นที่เป็นสัดส่วนเหมือนเดิม และมีระเบียงที่กว้างอยู่บริเวณห้องนอนด้วยครับ และสุดท้าย Type D ขนาด 34.5 ตร.ม. ซึ่งเป็น Layout ที่ลงตัวกับการมีห้องอเนกประสงค์เพิ่มเติมขึ้นมา แปลนนี้จะได้ห้องครัวปิดติดกับประตูทางเข้าถัดไปเป็นส่วนห้องนั่งเล่น และพื้นที่อเนกประสงค์ กั้นห้องนอนด้วยประตูกระจก และบริเวณหน้าน้ำมีพื้นที่แบบ Walk-in Closet เล็ก ๆ แถมยังมีระเบียงกว้างในส่วนห้องนอนด้วย

คอนโดเสนาคิทท์ เอ็มอาร์ที - บางแค

คอนโดเสนาคิทท์ เอ็มอาร์ที - บางแค

. . . . . . . . . .

คอนโดเสนาคิทท์ เพชรเกษม - พุทธมณฑล สาย 7 (Phaetkasem - Phuttamonthon Sai 7) 

[Ready to Move in]

รายละเอียดโครงการ

 • ที่ตั้ง : ถนนพุทธมณฑล สาย 7 หรือทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 3415
 • ราคา : เริ่มต้น 799,000 บาท
 • รายละเอียด : จำนวน 5 ชั้น 3 อาคาร 237 ยูนิต
 • พื้นที่ส่วนกลาง : ฟิตเนส, สวนหย่อม
 • ที่จอดรถ : 45 %
 • ขนาดห้อง : เริ่มต้น 25 ตร.ม.

คอนโดเสนาคิทท์ เพชรเกษม - พุทธมณฑล สาย 7

          โครงการคอนโดเสนาคิทท์ เพชรเกษม - พุทธมณฑล สาย 7 เป็นโครงการที่ตั้งอยู่บนถนนทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 3415 หรือพุทธมณฑลสาย 7 โดยถนนเส้นนี้เชื่อมกับถนนบรมราชชนนีทางทิศเหนือ และเชื่อมกับถนนเพชรเกษมทางทิศใต้ พื้นที่โดยรอบเรียกได้ว่าเป็นที่ที่อยู่อาศัย มีบ้านเดี่ยวพักอาศัยตามจุดต่าง ๆ และความอุดมสมบูรณ์ที่ใกล้ที่สุดจะเป็นตลาดน้ำดอนหวาย 

คอนโดเสนาคิทท์ เพชรเกษม - พุทธมณฑล สาย 7

          สำหรับโครงการเป็นอาคาร 5 ชั้น จำนวน 3 อาคาร จำนวน 237 ยูนิต บนพื้นที่ขนาด 4-1-39.7 ไร่ รูปทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้า โดยที่จอดรถจะอยู่ด้านหน้า และอาคารจะอยู่ส่วนด้านหลังของพื้นที่ มีห้องออกกำลังอยู่บริเวณชั้น 1 และห้องพักจะเริ่มต้นที่ชั้น 1 เลยครับ

คอนโดเสนาคิทท์ เพชรเกษม - พุทธมณฑล สาย 7

          สำหรับรูปแบบ Layout ห้องพักจะมีอยู่ด้วยกัน 2 ขนาดครับ เริ่มจากขนาดพื้นที่ 25 ตร.ม. รูปแบบ 1 ห้องนอน โดยแบ่งพื้นที่โดยเป็นสัดส่วน กั้นห้องนอนด้วยกระจกเช่นเดียวกัน และอีก Type หนึ่งจะเป็นขนาด 38 ตร.ม. ขนาด 2 ห้องนอน ซึ่ง Layout นี้ก็จะเหมือนกับโครงการอื่น ๆ ข้างต้น ที่แบ่งพื้นที่ได้อย่างชัดเจนลงตัวมาก

คอนโดเสนาคิทท์ เพชรเกษม - พุทธมณฑล สาย 7

คอนโดเสนาคิทท์ เพชรเกษม - พุทธมณฑล สาย 7

. . . . . . . . . .

          เป็นอย่างไรบ้างครับก็โครงการแบรนด์คอนโดเสนาคิทท์ ที่ตอบโจทย์กลุ่มที่มีรายได้ไม่มากนักแต่ก็สามารถเป็นเจ้าของคอนโดได้ โดยขนาดห้องยังกว้างซึ่งเป็นขนาดพื้นที่โดยเฉลี่ยของหลาย ๆ โครงการ และบางโครงการยังได้พื้นที่ส่วนกลางครบจบสมบูรณ์มีคลับเฮ้าส์ทที่ให้ลุกบ้านมาพักผ่อนหย่อนได้ และส่วนใหญ่ตั้งอยู่บนทำเลที่เดินทางเชื่อมกับถนนสายหลักได้ง่าย รอบ ๆ มีแหล่งความอุดมสมูรณ์ในระดับหนึ่ง คอนโดเสนาคิทท์ ก็เป็นแบรนด์ที่ทาง SENA Development ห้ความสำคัญไม่น้อย โดยคิดพัฒนาและต่อยอดอยู่ตลอด จนเป็นหนึ่งในหลาย ๆ แบรนด์ที่เติบโตและทุกคนให้ความสนใจไม่น้อยเลย หากเพื่อน ๆ สนใจโครงการไหนสามารถติดต่อที่โครงการนั้น ๆ โดยตรงหรือติดต่อทาง SENA Development หรืออยากให้ CondoNewb ไปทำรีวิวโครงการไหนเป็นพิเศษก็มาอินบ๊อค หรือพูดคุย สอบถามดันได้เลย ทางเราจัดให้แน่นอน ส่วนครั้งนี้ต้องไปแล้ว ครั้งหน้าจะเป็นรวมคอนโดแบรนด์ไหนอีกติดตามกันนะครับ