logo

          สำหรับใครที่กำลังมองหาคอนโดสีลมหรือคอนโดหรูสีลมต้องห้ามพลาดบทความนี้เป็นอันขาด เพราะเราจะพาคุณไปค้นหาคอนโดสีลมน่าอยู่ และคอนโดหรูสีลมพร้อมรายละเอียดที่คุณต้องรู้ของแต่ละโครงการ พร้อมกันนี้เรายังพาสำรวจทุกซอกทุกมุมของย่านสีลมแบบเจาะลึกเพื่อให้คุณได้เห็นภาพว่าย่านสีลมนี้มีอะไรน่าสนใจดึงดูดให้มาอยู่บ้าง เพราะสีลมไม่ได้เป็นเพียงย่านธุรกิจเท่านั้น หากแต่ยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกอีกมากมาย จึงไม่น่าแปลกใจเลยว่าทำไมหลายๆ คนจึงมองหาคอนโดสีลมกัน และเรายังมีบทความที่รวมคอนโดไว้ให้แล้ว

. . . . . . . . .

          เมื่อได้ยินชื่อย่านสีลมแล้วนั้นหลายๆ คนคงปฎิเสธไม่ได้ว่าพื้นที่บริเวณนี้คือศูนย์กลางเศรษฐกิจที่สำคัญแห่งหนึ่งของกรุงเทพมหานคร เนื่องจากรายล้อมไปด้วยตึกออฟฟิศมากมาย สถานทูต ไปจนถึงศูนย์การค้าชั้นนำ ทำให้ราคาที่ดินบริเวณนี้พุ่งขึ้นสูงอย่างต่อเนื่อง จนเป็นที่ต้องการของบริษัทพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ที่ต้องการจะเข้ามาลงทุนสร้างโครงการที่พักอาศัย มีตั้งแต่คอนโดสีลมระดับ Luxury ไปจนถึงคอนโดสีลมระดับกลาง เพื่อตอบสนองไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่ที่ต้องการใช้ชีวิตในย่านใจกลางเมือง ตลอดจนนักธุรกิจทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ วันนี้เราจะพาไปดูกันว่าคอนโดสีลม คอนโดหรูสีลมจะมีคอนโดไหนน่าจับจอง แต่ก่อนอื่นเราไปเจาะลึกทำเลย่านสีลมกันก่อนดีกว่า จะได้รู้ว่าเพราะอะไรย่านสีลมถึงได้ฮอตฮิตติดอันดับต้น ๆ ของประเทศ จนคอนโดสีลมขายดิบขายดีขนาดนี้

คอนโดสีลม

สีลม เซนทรัล

การคมนาคมและระบบขนส่งสาธารณะในย่านสีลม

          สำหรับใครที่กำลังมองหาคอนโดสีลม คอนโดหรูสีลมนั้นก็หมดห่วงเรื่องการได้ทางไปได้เลยเพราะด้วยความที่ย่าน สีลมแห่งนี้เป็นเขตที่สำคัญที่สุดแห่งหนึ่งของกรุงเทพมหานครทำให้การเดินทางสะดวกสุด ๆ เพราะมีทั้งขนส่งมวลชนอย่างรถประจำทาง รถไฟฟ้า BTS รถไฟฟ้า MRT และถนนที่สามารถเชื่อมต่อไปยังโซนอื่น ๆ ของกรุงเทพฯ ได้อย่างง่ายดาย โดยการเดินทางโดยรถไฟฟ้า BTS นั้นสามารถนั่งมาลงที่สถานี BTS ศาลาแดงซึ่งถือว่าเป็นใจกลางย่านสีลมพอดี ส่วนเพื่อน ๆ คนไหนสะดวกนั่ง MRT ก็ให้มาลงที่สถานีสีลมก็จะเจอสกายวอร์คที่เชื่อมกับสถานี BTS ศาลาแดงซึ่งเป็นสถานี Interchange ทำให้ประหยัดเวลาและเพิ่มความสะดวกในการเดินทางจากคอนโดสีลมไปยังส่วนต่าง ๆ ของกรุงเทพมหานครได้อย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นโซนทองหล่อ สุขุมวิท เอกมัย ตลาดพลู หรือพญาไท

ถนนสีลม

          ส่วนเส้นทางสัญจรโดยรถยนต์ส่วนตัวนั้นก็จะมีแยกสำคัญ ๆ อย่างแยกสีลม - พระราม 4 ที่เป็นตัวเชื่อมต่อถนนสายหลักสายอื่น ๆ ไม่ว่าจะเป็นถนนราชดำริ ถนนสาทรและถนนวิทยุ โดยสามารถเข้าไปย่านศูนย์รวมไลฟ์สไตล์และแหล่งช็อปปิ้งได้ผ่านทางถนนอังรีดูนังต์และถนนพญาไท ส่วนการเดินทางโดยรถประจำทางนั้นก็สะดวกสุดๆ เพราะมีรถโดยสารหลายสายที่ผ่านย่านสีลมและผ่านโครงการคอนโดสีลมหลายแห่ง เช่น

 • สาย 15 เดอะมอลล์ท่าพระ - บางลำพู
 • สาย 76 แสมดำ - ประตูน้ำ
 • สาย 77 เซ็นทรัลพลาซ่า รัชดา - พระราม 3 - สถานีขนส่งผู้โดยสารกรุงเทพ (หมอชิต)
 • สาย514 มีนบุรี - สีลม
 • สาย 167 เคหะธนบุรี - สวนลุมพินี
 • สาย 504 รังสิต - สะพานกรุงเทพ
 • สาย 547 ศาลายา - อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ

ปัจจัยอะไรบ้างที่ทำให้คอนโดสีลม และคอนโดหรูสีลมน่าอยู่เป็นที่สุด

โครงการ Mega Project ขนาดใหญ่ในย่านนี้

ความอุดมสมบูรณ์ย่านสีลม คอนโดนิวบ์

          แน่นอนคงหนีไม่พ้นเรื่องการเจริญเติบโตของเมือง บอกได้เลยว่าย่านรอบ ๆ คอนโดสีลมจะเป็นอีกหนึ่งทำเลที่มีความต้องการเพิ่มสูงขึ้นเรื่อย ๆ เพราะในอนาคตจะมีจะมีโครงการ Dusit Central Park ที่เป็นโครงการมิกซ์ยูสหรืออสังหาริมทรัพย์แบบผสมผสานภายใต้ความร่วมมือของเครือโรงแรมดุสิตธานีและบริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) มาพร้อมกับแนวคิด “Here for Bangkok” และโครงการ Dusit Central Park ก็จะถูกเนรมิตให้เป็น Landmark แห่งใหม่ของกรุงเทพมหานครบนพื้นที่กว่า 23 ไร่ โดยโครงการประกอบด้วย โรงแรมดุสิตธานี กรุงเทพฯ ที่มีห้องพักกว่า 250 ห้อง อาคารที่พักอาศัย Dusit Residences ที่ยกระดับการอยู่อาศัยด้วยวิวแบบพาโนรามาของสวนลุมพินีและวิวเมืองอันสวยงามของกรุงเทพมหานคร ตัวอาคารมีห้องพักทั้งหมด 159 ยูนิต พื้นที่ใช้สอยตั้งแต่ 120 – 600 ตารางเมตร และ Dusit Parkside ที่ให้ผู้อยู่อาศัยได้สัมผัสความหรูหราจากการคัดสรรวัสดุระดับพรีเมียมและความใส่ใจในทุกรายละเอียด คอนโดหรูสีลมแห่งนี้ประกอบไปด้วยห้องชุด 230 ยูนิต ขนาดตั้งแต่ 60 – 80 ตารางเมตร

ร้านอาหาร สีลม

7-11

          ศูนย์การค้า Central Park ที่รวบรวมแบรนด์ชั้นนำระดับโลกมาไว้บนพื้นที่กว่า 80,000 ตารางเมตร เป็นสถานที่ที่ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ของคนทุกเพศทุกวัยอย่างแน่นอน และสุดท้ายอาคารสำนักงาน Central Park Offices ที่มีความสูงถึง 43 ชั้นและมีพื้นที่รวมกว่า 90,000 ตารางเมตร ทำให้ตอบโจทย์ผู้เช่าได้อย่างดีเนื่องจากถูกออกแบบมาเพื่อให้สามารถใช้พื้นที่ทุกตารางเมตรให้เกิดประโยชน์อย่างสูงสุด

          ไม่หมดเพียงแค่นั้น ยังมีโครงการ One Bangkok ซึ่งเป็นอีกหนึ่งโครงการยักษ์ใหญ่ของบริษัททีซีซี แอสเสท (ประเทศไทย) จำกัด และบริษัท เฟรเซอร์ส พร็อพเพอร์ตี้ โฮลดิ้งส์ (ประเทศไทย) ประกอบไปด้วยอาคารสำนักงานจำนวน 5 อาคาร ที่พักอาศัยระดับพรีเมียม 3 อาคาร พื้นที่ร้านค้าปลีกรวมกว่า 180,000 ตารางเมตร และโรงแรมสุดหรู 5 โรงแรมไล่ตั้งแต่โรงแรมแบบบูทีคโฮเทลไปจนถึงระดับซูเปอร์ลักชัวรี ซึ่งหนึ่งในนั้นก็คือโรงแรม The Ritz-Carlton Bangkok นอกจากนี้ทางโครงการยังจัดสรรพื้นที่พักผ่อนหย่อนใจ พื้นที่สีเขียวและพื้นที่เปิดโล่งสำหรับทำกิจกรรมขนาดรวมกันกว่า 50 ไร่เพื่อให้ผู้มาเยือนได้สัมผัสความยิ่งใหญ่ที่ตอบสนองความต้องการอันหลากหลายได้อย่างดีเยี่ยม ส่วนทีเด็ดของโครงการนี้คงต้องยกให้ตึก Signature Tower ที่สูงถึง 430 เมตร และกำลังจะกลายเป็นตึกที่สูงที่สุดในประเทศไทยด้วยการทำลายสถิติตึกแมกโนเลียส์ วอเตอร์ฟร้อนท์ เรสซิเด้นซ์ แห่งไอคอนสยาม เพื่อน ๆ คงเดาได้ไม่ยากว่าในอนาคตย่านสีลมจะยิ่งคึกคักขนาดไหนเพราะมีทั้งโรงแรมระดับโลก คอนโดสีลม และคอนโดหรูสีลมตั้งตระหง่านอยู่ใจกลางเมือง ทั้งยังจะกลายเป็นแลนมาร์คที่มีชื่อเสียงโด่งดังไปทั่วประเทศและทั่วโลก เรียกได้ว่าเป็นการยกระดับและพลิกโฉมย่าน CBD แห่งนี้ให้ก้าวกระโดดไปอีกขั้น

วัดแขก

บริเวณหน้าวัดแขก

ความอุดมสมบูรณ์ต่าง ๆ ที่อยู่รอบ ๆ

          ไม่เพียงแต่โครงการเมกาโปรเจ็กต์ที่จะเกิดขึ้นในอนาคตเท่านั้นที่ทำให้สีลมเติบโต ในปัจจุบันย่านบริเวณคอนโดสีลมเองก็เป็นสถานที่ตั้งสำนักงานและองค์กรสำคัญ ๆ มากมาย เป็นอีกหนึ่งศูนย์รวมไลฟ์สไตล์ของชาวเมืองมาไว้ในที่เดียว เพราะหากเราได้มีโอกาสเดินในย่านสีลมจะรู้เลยว่าย่านนี้ห้อมล้อมไปด้วยอาคารสำนักงานชั้นนำหลากหลาย เช่น อาคารลิเบอร์ตี้ สแควร์, อาคารธนิยะ พลาซ่า, อาคารสีลมคอมเพล็กซ์, อาคารยูไนเต็ด เซ็นเตอร์ เป็นต้น แถมยังใกล้กับสวนลุมพินีที่เปรียบเสมือนปอดของชาวกรุงเทพฯ เพื่อน ๆ คนไหนพักอยู่ในคอนโดสีลมสามารถไปพักผ่อนหย่อนใจ ออกกำลังกาย หรือทำกิจกรรมกลางแจ้งกันได้ทั้งวันกันแบบไม่รู้เบื่อ จึงไม่ต้องสงสัยเลยว่าทำไมที่ดินในย่านสีลมถึงได้มีราคาสูงลิ่วแต่ก็ยังเป็นที่ต้องการอยู่ตลอดเวลา โดยเฉพาะผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์ที่ต้องการจะครอบครองที่ดินอันเป็นขุมทรัพย์นี้เพื่อนำมาสร้างเป็นคอนโดสีลมและคอนโดหรูสีลมให้สอดคล้องกับความต้องการของคนที่หลั่งไหลเข้ามาอาศัยอยู่ในย่านทำเลทองแห่งนี้ที่มีเอกลักษณ์ในการเป็นศูนย์กลางธุรกิจที่สำคัญอันดับต้น ๆ ของประเทศไทย โดยส่วนใหญ่แล้วโครงการคอนโดสีลมจะเป็นที่อยู่อาศัยระดับพรีเมียมไปจนถึงซูเปอร์ลักชัวรี่ซึ่งมีฐานลูกค้าเป็นนักธุรกิจทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศตลอดจนกลุ่มคนทั่วไปที่มีรายได้สูง 

บริเวณลิเบอร์ สแควร์

บริเวณหน้าอาคาร Liberty Square

สีลม

บริเวณ BTS ศาลาแดง

         แน่นอนว่าย่านคอนโดสีลมไม่ได้มีอาคารแค่ออฟฟิศหากยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกที่เรียกได้ว่าครบครันที่สุดสมกับเป็นทำเลอันดับต้น ๆ ของประเทศเริ่มกันที่สถานทูตประเทศต่าง ๆ ซึ่งตั้งเรียงรายตามถนน ได้แก่ สถานทูตกรีซ, สถานทูตคาซัคสถาน, สถานทูตเบลเยียม, สถานทูตรัสเซีย, สถานทูตแคนาดา, สถานทูตซาอุดิอาระเบีย, สถานทูตฝรั่งเศส และสถานทูตสหภาพเมียนมา ทำให้การเดินทางไปติดต่อเรื่องเอกสารเพื่อไปต่างประเทศนั้นสามารถทำได้สะดวก อีกทั้งจากสีลมไปยังสำนักงานหนังสือเดินทางที่ MRT คลองเตยก็ง่ายมากเพียงนั่ง MRT เพียง 2 สถานีเท่านั้น

สถานศึกษา และโรงพยาบาลในย่านสีลม

           อีกหนึ่งข้อได้เปรียบของการอาศัยอยู่ใจกลางเมืองคือไม่ต้องห่วงว่าจะห่างมือหมอเพราะที่สีลมมีสถานพยาบาลใกล้คอนโดสีลมและคอนโดหรูสีลมอยู่เต็มไปหมด เช่น โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์, โรงพยาบาลบีเอ็นเอช, โรงพยาบาลกรุงเทพคริสเตียน, โรงพยาบาลสุรศักดิ์ สีลม, โรงพยาบาลบางรัก, โรงพยาบาลเลิศสิน ซึ่งแต่ละที่นั้นก็เป็นโรงพยาบาลที่ได้มาตรฐาน มีแพทย์ผู้เชี่ยวชาญคอยให้คำปรึกษา การเดินทางสะดวก ดังนั้นจึงสบายใจหายห่วงเรื่องสุขภาพได้เลย 

สำหรับครอบครัวไหนที่มีบุตรหลานอยู่ในวัยเรียน การเลือกทำเลคอนโดสีลมและบริเวณใกล้เคียงถือว่าตอบโจทย์มากเพราะว่าแวดล้อมไปด้วยสถานศึกษาชั้นนำหลากหลายแห่งตั้งแต่ระดับอนุบาลไปจนถึงอุดมศึกษา เช่น โรงเรียนเซนโยเซฟคอนแวนต์, โรงเรียนอัสสัมชัญ คอนแวนต์, โรงเรียนมาแตร์เดอีวิทยาลัย, โรงเรียนเตรียมอุดมศึกษา, โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ปทุมวัน, โรงเรียนนานาชาติเซนต์แอนดรูว์ส และจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เป็นต้น ไม่เพียงแต่สถานศึกษาที่ให้ความรู้ทางวิชาการเท่านั้น แต่ยังมีสถาบันที่มอบความรู้สร้างอาชีพให้กับหลาย ๆ คน นั่นก็คือศูนย์ฝึกอาชีพลุมพินีซึ่งเปิดอบรบฟรีสำหรับผู้ที่สนใจ โดยทางศูนย์ฝึกมีให้เลือกเรียนมากมาย เช่น อาหารไทย เบเกอร์รี่ จัดดอกไม้ แกะสลัก ตัดเย็บเสื้อผ้า เสริมสวย เป็นต้น 

โรงพยาบาลสีลม

โรงพยาบาลเลิดสิน

          มาถึงแหล่งช็อปปิ้งกันบ้าง แน่นอนว่าคอนโดสีลมใจกลางเมืองแบบนี้ แถมรายล้อมไปด้วยตึกออฟฟิศ สิ่งที่ตามมาคงหนีไม่พ้นห้างสรรพสินค้าและแหล่งช็อปปิ้งที่มีสินค้าละลานตารอคอยชาวออฟฟิศมาจับจ่ายเป็นแน่ โดยศูนย์การค้าละแวกคอนโดสีลมก็มีหลากหลายด้วยกัน อาทิ ห้างสีลมคอมเพล็กซ์, ศูนย์การค้าธนิยะ พลาซ่า, จามจุรีสแควร์, สามย่านมิตรทาวน์, เดอะคอมมอน ศาลาแดง, เดอะซิตี้วีว่า, ท็อปส์มาร์เก็ต (ออลซีซั่นเพลส), เทสโก้โลตัส, วิลล่ามาร์เก็ต (หลังสวน), ศูนย์การค้าเพนนินซูล่าพลาซ่า และตลาดละลายทรัพย์ เรียกได้ว่ามีทุกแบบตอบสนองทุกความต้องการของเพื่อน ๆ ได้อย่างลงตัวเพราะไม่ว่าจะเสื้อผ้า เครื่องประดับ ของอุปโภคบริโภคต่าง ๆ ย่านสีลมก็มีให้เราครบในที่เดียว

โรงพยาบาลในย่านสีลม

โรงพยาบาลกรุงเทพคริสเตียน

          และอีกทั้งมีแหล่งช็อปปิ้แล้วจะพลาดร้านอาหารไปได้อย่างไร เพราะที่นี้นับว่าเป็นย่านที่รวบรวมร้านอร่อยเด็ด ร้านลับไว้เยอะมาก ๆ ไม่ว่าจะเป็นร้านอาหารซัวเถาที่ไม่ว่าจะมาเมื่อไหร่ก็ต้องไม่พลาดกับเมนูรสเลิศอย่างกบพริกเกลือ ผัดถั่วแขกแบบแห้งเต้าหู้ไข่เยี่ยวม้า ผัดหมี่ฮ่องกง ยำแมงกะพรุน และราดหน้า ภัตตาคารจันทร์เพ็ญ อีกหนึ่งร้านอาหารจีนในตำนานแห่งย่านสีลมมีเมนูเด็ดมากมายทั้งปูจ๋า ทอดมันกุ้ง สุกี้แห้ง ไก่ย่าง จับฉ่ายไหหลำ และปลาหิมะนึ่งซีอิ๊ว หรือจะเป็นร้านบุญโภชนาที่รอเสิร์ฟเมนูความอร่อยมากมายทั้งปลาบู่นึ่งซีอิ๊ว ยำเต้าหู้ไข่เยี่ยวม้า ไส้เป็ดซีอิ๊ว กุ้งอบพริกเกลือ คะน้าฮ่องกง เหล่านี้เป็นเพียงส่วนหนึ่งเท่านั้นของร้านอาหารรอบ ๆ คอนโดสีลมแต่บอกก่อนว่าย่านนี้ยังมีร้านเด็ด ๆ อีกมากที่รอให้เพื่อน ๆ ไปลองลิ้มชิมรสกันอยู่ 

          ขึ้นชื่อว่าสีลมแล้ว หากจะไม่พูดถึงแหล่งสถานบันเทิงยามค่ำคืนคงเป็นไปไม่ได้เพราะอุตสาหกรรมนี้เป็นตัวดึงดูดนักท่องราตรีจากทั่วโลกให้มาเที่ยวในย่านสีลมจนมีชื่อเสียงโด่งดังทั้งในหมู่ชาวไทยและชาวต่างชาติ ทำให้ย่านสีลมมีชีวิตชีวาและไม่เคยหลับใหล และอุตสาหกรรมบันเทิงนี้แหละที่ทำให้สีลมมีอัตราการเจริญเติบโตของเมืองพุ่งสูงอย่างรวดเร็ว ทุกตารางเมตรมีมูลค่ามหาศาลจนเกิดคอนโดสีลม และคอนโดหรูสีลมหลายแห่ง บริเวณนี้จะมีร้านบาร์ หรือผับ สถานบันเทิงหลายร้านด้วยกัน หรือจะเป็นแนวบริสโตรที่เสิร์ฟอาหารฟิวชั่นรสเลิศ พร้อมดื่มด่ำกับบรรยากาศวิวเมืองยามค่ำคืน นอกจากนี้ยังมีตลาดกลางคืนพัฒน์พงษ์ซึ่งเป็นแหล่งรวมสถานบันเทิง ร้านขายของที่ระลึก ร้านอาหารมากมายซึ่งเราจะเห็นว่ามีนักท่องเที่ยวต่างชาติมาเดินกันค่อนข้างเยอะ รวมถึงหนุ่มสาวออฟฟิศที่ต่างมาสังสรรค์หลังเลิกงาน ด้วยเหตุนี้จึงทำให้ตลาดกลางคืนย่านนี้มีชื่อเสียงโด่งดังไปทั่วโลก

           นอกจากสิ่งอำนวยความสะดวกที่กล่าวไปแล้ว ย่านสีลมยังตั้งอยู่ใกล้กับสวนลุมพินีที่เปรียบเสมือนปอดของกรุงเทพมหานคร หากเมื่อใดเพื่อน ๆ อยากไปนั่งพักผ่อนชิว ๆ ท่ามกลางธรรมชาติหรืออยากหากิจกรรมทำร่วมกับครอบครัว สวนลุมพินีแห่งนี้คงตอบโจทย์ใครหลายคนเป็นแน่เพราะมีทั้งลานออกดำลังกาย ห้องสมุด มีเรือเป็ด รับรองว่าหากได้มาใช้เวลาในพื้นที่สีเขียวอันร่มรื่นกว่าสามร้อยไร่แห่งนี้ ความเครียดและความเหนื่อยล้าจากการทำงานทั้งหมดคงหายเป็นปลิดทิ้งอย่างแน่นอน เห็นอย่างนี้แล้วหลาย ๆ คนคงเริ่มมองหาคอนโดสีลม คอนโดหรูสีลม กันอยู่แน่ๆ หากใครยังไม่รู้ว่าจะเลือกที่ไหนวันนี้เรารวบรวมคอนโดสีลมน่าอยู่มาให้แล้ว

. . . . . . . . .

คอนโดหรูสีลมมีที่ไหนบ้าง

คอนโดหรูสีลม

คอนโดแอชตัน สีลม (ASHTON Silom)

 • ตั้งอยู่ที่ถนนสีลม แขวงสุริยวงศ์ เขตบางรัก กรุงเทพมหานคร
 • คอนโดสีลมแห่งนี้ก่อสร้างแล้วเสร็จในปี 2561 โดย อนันดา ดีเวลลอปเมนท์
 • คอนโดสีลมแห่งนี้ราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 6.99 - 15.9 ล้านบาท ราคาเฉลี่ย 250,000 บาท / ตารางเมตร
 • ค่าเช่าเริ่มต้นอยู่ที่ 25,000 - 85,000 บาท 

ASHTON Silom

          การเดินทางมายังโครงการแอชตัน สีลมสามารถเดินทางได้ทั้งขนส่งสาธารณะโดยใช้ BTS สถานีช่องนนทรีแล้วเดินต่อมายังโครงการ หรือจะใช้รถยนต์ส่วนตัวโดยใช้ถนนสีลม ซึ่งคอนโดสีลมแห่งนี้อยู่ใกล้แยกสีลม-นราธิวาส ที่ตัดระหว่างถนนสีลม และถนนนราธิวาสราชนครินทร์ โดยตลอดเส้นทางก็จะมีอาคารสำนักงานเรียงรายอยู่ตลอดสองข้างทาง

โครงการแอชตัน สีลมอยุ่ห่างจาก BTS ช่องนนทรี 350 เมตร, เดอะซิตี้วีว่า 1.1 กิโลเมตร, เทสโก้โลตัส 1.4 กิโลเมตร, สีลมคอมเพลกซ์ 1.6 กิโลเมตร, ยูเซ็นเตอร์ 1.5 กิโลเมตร, ห้างสรรพสินค้าริเวอร์ซิตี้ 2 กิโลเมตร, ท็อปส์ซุปเปอร์ มาร์เก็ต (ริเวอร์ซิตี้) 2 กิโลเมตร, โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ 1.7 กิโลเมตร และโรงพยาบาลกรุงเทพคริสเตียน 500 เมตร

          ตัวอาคารนั้นเป็นแบบคอนโด High-Rise จำนวน 1 ตึก ซึ่งมีทั้งหมด 48 ชั้น 428 ยูนิต โดยแบ่งประเภท 1 ห้องนอน พื้นที่ใช้สอย 31 - 48 ตารางเมตร แบบ 2 ห้องนอนขนาด 71 - 86 ตารางเมตร Facility ต่าง ๆ นั้นโครงการก็จัดเต็มสมกับเป็นคอนโดหรูสีลมไม่ว่าจะเป็นสระว่ายน้ำ, ห้องออกกำลังกาย, ห้องกำลังกายแบบส่วนตัว, ลานพักผ่อน พร้อมสวนกลางแจ้งวนตัว, ห้องอบไอน้ำ, ห้องซาวน่า, ห้องนวด, ห้องสมุด, ห้องชมภาพยนตร์, ห้องบิซิเนส เซ็นเตอร์, ลานพักผ่อน, ร้านค้าภายในโครงการ, ที่จอดรถ และระบบรักษาความปลอดภัยแบบครบวงจร

          คอนโดแอชตัน สีลมได้รับการดีไซน์มาในสถาปัตยกรรมแบบ Neo-industrial และ Futuristic ที่ผสานกันได้อย่างลงตัว อีกทั้งโครงการยังมีมุมที่สามารถชมความสวยงามของท้องฟ้าได้อีกด้วย รวมถึงพื้นที่สีเขียวที่ช่วยผ่อนคลายความตึงเครียด แม้ว่าจะอยู่กลางเมืองแต่เราก็ได้ดื่มด่ำไปกับธรรมชาติตลอดจนวิวทิวทัศน์ของเมืองกรุงได้จากในห้องนอนกันทีเดียว

คอนโดโนเบิล รีโว สีลม (Noble REVO Silom)

 • ตั้งอยู่บนถนนสุรศักดิ์ แขวงสีลม เขตบางรักกรุงเทพมหานคร
 • ก่อสร้างเสร็จในปี 2559 โดย Noble Development 
 • คอนโดโนเบิล รีโว สีลมราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 3.4 ล้านบาท ราคาเฉลี่ย 165,278 บาท / ตารางเมตร
 • ค่าเช่าเริ่มต้นอยู่ที่ 14,000 - 70,000 บาท 

Noble REVO Silom

          การเดินทางมายังโครงการโนเบิล รีโว สีลมสามารถเดินทางได้ทั้งขนส่งสาธารณะโดยใช้รถไฟฟ้า BTS สุรศักดิ์ แล้วเดินต่อมายังโครงการ หรือจะขับรถส่วนตัวก็มาได้หลายเส้นทางเช่นกันไม่ว่าจะเป็นถนนจรูญเวียง เจริญกรุง พระราม 4 และสีลมเป็นต้น

           โครงการโนเบิล รีโว สีลมอยู่ห่างจากรถไฟฟ้า BTS สุรศักดิ์เพียงแค่ 160 เมตรเท่านั้นเรียกได้ว่าสะดวกสุด ๆ นอกจากนี้ยังใกล้กับสีลมคอมเพล็กซ์ 2.2 กิโลเมตร, โรบินสัน บางรัก 1.1 กิโลเมตร, ท็อปส์ มาร์เก็ตเพลส (สาขาสีลม) 900 เมตร, วิลล่ามาร์เก็ต (สาขาสีลม ซอยพิพัฒน์) 1.8 กิโลเมตร, ฟู้ดแลนด์ (สาขาพัฒน์พงศ์) 2.4 กิโลเมตร, ท็อปส์ ซุปเปอร์ (สาขาเซนต์หลุยส์/บางรัก) 1 กิโลเมตร, โรงเรียนกรุงเทพคริสเตียน 400 เมตร, โรงเรียนอัสสัมชัญ บางรัก 850 เมตร, โรงเรียนอัสสัมชัญ คอนแวนต์ 550 เมตร, โรงพยาบาลเซนต์หลุยส์ 900 เมตร, โรงพยาบาลเลิดสิน 700 เมตร

ตึกเป็นยังไง?

          สำหรับคอนโดสีลมแห่งนี้เป็นคอนโด High - Rise สูง 32 ชั้น จำนวน 1 ตึกมีห้องทั้งหมด 319 ยูนิต ประกอบไปด้วยห้องแบบ 1 ห้องนอนซึ่งมีพื้นที่ใช้สอยตั้งแต่ 31 – 55 ตารางเมตร และห้องแบบ 2 ห้องนอน 64 - 66 ตารางเมตร สิ่งอำนวยความสะดวกสุดเพียบพร้อมก็มีรองรับทุกความต้องการ เช่น สระว่ายน้ำ Infinity Edge Pool, ฟิตเนส, ลิฟต์, ที่จอดรถ, ห้องสตีมแยกชายหญิง, ห้องเอนกประสงค์, ห้องซักรีด, สวนหย่อม, ระบบรักษาความปลอดภัยตลอด 24 ชั่วโมง และอีกมากมาย

          ตัวโครงการโนเบิล รีโว สีลมถูกออกแบบมาด้วยดีไซน์สไตล์ Modern Minimal เรียบโก้ และยังตั้งอยู่ใจกลางย่านธุรกิจระหว่างถนนสาทรและถนนสีลม ทำให้สามารถตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ได้อย่างเต็มที่ ส่วนตัวห้องนั้นก็มีระเบียงที่ช่วยบังแดดไว้ทำให้ไม่ร้อนเกินไป เรียกได้ว่าใส่ใจทุกรายละเอียดจริง ๆ

คอนโดดิ แอด เดรส สาทร (The Address Sathorn)

 • คอนโดสีลมตั้งอยู่ที่ซอยสาทร 12 ถนนสาทรเหนือ แขวงสีลม เขตบางรัก กรุงเทพมหานคร
 • คอนโดสีลม คอนโดสร้างเสร็จ 2555 โดย AP
 • คอนโดสีลมอย่าง The Address สาทรราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 6.5 ล้านบาท ราคาเฉลี่ย 193,000 บาท / ตารางเมตร
 • ค่าเช่าเริ่มต้นอยู่ที่ 25,000 - 45,000 บาทต่อเดือน

The Address Sathorn

          การเดินทางมายังโครงการ The Address สาทรสามารถเดินทางได้ทั้งขนส่งสาธารณะโดยใช้รถไฟฟ้า BTS ช่องนนทรี หรือจะมาโดยรถยนต์ส่วนตัวก็ได้เช่นกัน โดยใช้ถนนสาทรแล้วเข้าซอยสาทร 12 ประมาณ 200 เมตร คอนโด The Address สาทรอยู่ห่างจาก BTS ช่องนนทรี 400 เมตร, BTS สุรศักดิ์ 400 เมตร, เดอะซิตี้วีว่า 1.1 กิโลเมตร, ยูเซ็นเตอร์ – 2 กิโลเมตร, เทสโก้โลตัส 2 กิโลเมตร, ห้างสรรพสินค้าริเวอร์ซิตี้ 2.2 กิโลเมตร, ท็อปส์ซุปเปอร์มาร์เก็ต (ริเวอร์ซิตี้) 2.2 กิโลเมตร, โรงเรียนอัสสัมชัญ บางรัก 1.8 กิโลเมตร, โรงเรียนกรุงเทพคริสเตียนวิทยาลัย 550 เมตร, โรงพยาบาลบางรัก 460 เมตร, โรงพยาบาลเซนต์หลุยส์ 1 กิโลเมตร

          โครงการเป็นอาคารแบบ High-Rise 1 อาคาร จำนวน 40 ชั้น มีทั้งหมด 562 ยูนิต ซึ่งพื้นที่ใช้สอยของห้อง 1 ห้องนอนจะอยู่ที่ 46 - 56 ตารางเมตร แบบ 2 ห้องนอน 70 - 87 ตารางเมตร และแบบ 3 ห้องนอน 138 ตารางเมตร สิ่งอำนวยความสะดวกภายในโครงการก็มีให้กันแบบจุใจทั้งลิฟต์, ที่จอดรถ, สระว่ายน้ำ, ฟิตเนส, ห้องซาวน่า, ห้องสมุด, สวนพักผ่อน, ห้องอเนกประสงค์ รวมถึงการรักษาความปลอดภัย 24 ชั่วโมง

          คอนโด The Address สาทรได้รับการออกแบบมาในแนว oriental contemporary รวมถึงการเล่นแสงและเงาอันเป็นเอกลักษณ์พร้อมชิ้นงานศิลปะอันโดดเด่นทำให้คอนโดแห่งนี้มีความหรูหราและสวยงาม อีกทั้งยังให้บรรยากาศที่สงบเนื่องจากห้อมล้อมด้วยสวนสวยและสระว่ายน้ำช่วยให้รู้สึกผ่อนคลายแม้จะอยู่ท่ามกลางย่านธุรกิจอันวุ่นวายอย่างสีลมและสาทรก็ตาม

คอนโดสีลม เทตต์ สาทร ทเวลฟ์ (Tait Sathorn 12)

 • ตั้งอยู่ที่ซอยสาทร 12 ถนนสาทรเหนือ แขวงสีลม เขตบางรัก กรุงเทพมหานคร
 • คอนโดพรีเซล โดย Raimon Land
 • Tait Sathorn 12 สาทรราคาเริ่มต้นอยู่ที่ N/A ล้านบาท ราคาเฉลี่ย 22x,xxx บาท / ตารางเมตร
 • ค่าเช่าเริ่มต้นอยู่ที่ N/A บาทต่อเดือน

Tait Sathorn 12

          การเดินทางมายังโครงการ Tait Sathorn 12 สาทรสามารถเดินทางได้ทั้งขนส่งสาธารณะโดยใช้รถไฟฟ้า BTS ช่องนนทรี หรือจะมาโดยรถยนต์ส่วนตัวก็ได้เช่นกัน โดยใช้ถนนสาทรแล้วเข้าซอยสาทร 12 ประมาณ 400 เมตร คอนโด Tait Sathorn 12 สาทรอยู่ห่างจาก BTS สุรศักดิ์ 420 เมตร BTS เซนต์หลุยส์ 780 เมตร BTS ช่องนนทรี 1.3 เมตร ห่างจาก โรงพยาบาลเซนต์หลุยส์ 650 เมตร, สาทร สแควร์ 1.2 กิโลเมตร อาคารเอ็มไพร์ 1.4 กิโลเมตร, โรงเรียนอัสสัมชัญ บางรัก 1.8 กิโลเมตร

          เป็นคอนโดสีลม High-Rise 1 อาคาร จำนวน 40 ชั้น มีทั้งหมด 238 ยูนิต ซึ่งพื้นที่ใช้สอยของห้อง 1 ห้องนอนจะอยู่ที่ 40 - 67 ตารางเมตร และแบบ 2 ห้องนอน ขนาด 79 - 150 ตารางเมตร สิ่งอำนวยความสะดวกภายในโครงการก็มีให้กันแบบเยอะมาก ไม่ว่าจะเป็นชั้น 1 จะมี Outdoor & Indoor Lobby, Mail Room, Pet Friendly Zone (Pet Lawn), EV Charging Lots, Garden & Sky Garden ชั้น 35 จะมี Steam Room ชั้น 36 Swimming Pool ระบบน้ำกรอง ขนาด 4.00 x 20.00 เมตร ลึก 1.20 เมตร มีการแบ่งสระเด็ก และโซน Jacuzzi Sky Deck & Cabana และชั้น 37 จะมี Sky Lounge, Library & Studio Area, Amphitheater, Cavern View Point ชั้น 38 Sky Gym & Multi-Purpose Gym Studio, Functional Training Room และ ชั้น 39 Private Dinning & Pantry & Wine Cellar และ Event Space

          สำหรับคอนโดสีลม Tait Sathorn 12 เป็นคอนโดที่ออกแบบในลักษณะโมเดิร์น แบบ Iconic Slope จากบริษัท A49 และ Shma โดยออกแบบทางเดินแบบ Single Corridor อีกทั้งยังมีการออกแบบห้องพักที่หลากหลายแตกต่างกันมากถึง 30 แบบอีกด้วย โดยมีการออกแบบพื้นที่ส่วนตัวที่ลงตัว สำหรับพื้นที่ส่วนกลางเป็น Sky Facilities ที่มีพื้นที่เชื่อมต่อกันถึง 5 ชั้น ที่อยู่ชั้นด้านบนของอาคาร อีกทั้งยังเป็นโครงการ Pet Friendly ด้วยครับ

. . . . . . . . .

            จากที่กล่าวมาจะเห็นว่าย่านสีลมแห่งนี้นั้นแวดล้อมไปด้วยสถานที่สำคัญมากมายทั้งอาคารสำนักงาน ศูนย์การค้าชั้นนำ สถานทูตประเทศต่างๆ และแหล่งท่องเที่ยว ด้วยความที่เป็นศูนย์กลางธุรกิจของกรุงเทพฯ จึงไม่น่าแปลกใจเลยว่าทำไมละแวกนี้จึงมีคอนโดสีลมและคอนโดหรูสีลมผุดขึ้นมาอย่างต่อเนื่อง เพราะความต้องการที่จะเข้ามาอยู่อาศัยใจกลางเมืองนั้นเพิ่มสูงขึ้นตามอัตราการเจริญเติบโตของเมือง และเหตุนี้เองที่ทำให้ย่านสีลมนั้นมีการพัฒนาอยู่ตลอดเวลา เรียกได้ว่าคอนโดสีลมคงตอบโจทย์ใครหลาย ๆ คนที่กำลังมองหาที่อยู่ใหม่อย่างแน่นอน และนี่ก็เป็นบทความ Talk จากเว็บไซต์ CondoNewb เว็บไซต์ข่าวสารอสังหาและการลงทุนคอนโด