logo

                  สวัสดีเพื่อนๆ ที่น่ารักทุกคนอีกครั้งค่ะ วันนี้ #์NewbNi ขออาสาพาไปสอดส่องบ้านที่มีสไตล์แปลกใหม่ ที่กำลังได้รับความนิยมได้บ้านเรา และมีหลายโครงการ ที่เริ่มหันมาทำบ้านแบบสไตล์สแกนดิเนเวียน (Scandinavian Style) นั่นเองค่ะ บ้านแบบนี้เหมาะกับใครและมีจุดเด่นอย่าง และมีโครงการไหนที่ทำบ้านสไตล์นี้บ้าง ถ้าพร้อมแล้วตามมาเลยค่ะ

. . . . . . . . . . . . . .

 

บ้านสแกนดิเนเวียน

รู้จักบ้านสไตล์สแกนดิเนเวียน

               จริงๆ แล้วในประเทศของเรา ก็มีการทำโครงการบ้าน ให้มีกลิ่นอายแบบ ต่างประเทศมากมาย ทั้ง ญี่ปุ่น ฝรั่งเศส อังกฤษ โมร็อคโค ฯลฯ ซึ่งก็จะมีการดึงจุดเด่นทั้งด้านฟังก์ชันและสถาปัตยกรรม มาประยุกต์ให้มีความน่าอยู่อาศัย สะดวกสบาย ได้สุนทรียะได้เหมือนเดิม เช่น บ้าน - คอนโดสไตล์ญี่ปุ่น ก็จะมีการหยิบ แนวคิดต่างๆ มาใช้ ทำโครงการออกมาได้มินิมอล น้อยแต่มาก และเน้นใช้งานไม้ ให้ได้กลิ่นอายฉบับญี่ปุ่น และภายในห้องก็จะมีการจัดฟังก์ชันให้มี ช่องเก็บของ มี Froyer รอรับกลับบ้านแบบญี่ปุ่น เป็นต้น 

                 และบ้านหนึ่งแบบที่กำลังถูกพูดถึง และเริ่มมีผู้คนสนใจมากยิ่งขึ้นล่าสุด ก็ได้แก่ บ้านสไตล์สแกนนดิเนเวียน (Scandinavian Style) ที่เราได้เกริ่นกันไปนี่แหละ บ้านสไตล์นี้มีอีกชื่อเรียกอีกอย่างว่า บ้านสไตล์นอร์ดิก (Nordic Style) เป็นบ้านที่มีสถาปัตยกรรมได้รับอิทธิพลมาจากกลุ่มประเทศในภูมิภาคที่ตั้งอยู่ทางเหนือของทวีปยุโรป แถบคาบสมุทรสแกนดิเนเวีย ซึ่งจะมีหลายประเทศที่เราคุ้นเคยกันดี อาทิ นอร์เวย์ สวีเดน เดนมาร์ก ฯลฯ ซึ่งตัวบ้านมีความอบอุ่น เน้นความเรียบง่าย 

. . . . . . . . . . . . . .

บ้านสไตล์สแกนดิเนเวียน โดดเด่นอย่างไร?

             บ้านสไตล์นี้ จะมีความอบอุ่น สบายตา น่าอยู่อาศัย จะมีความนิ่มนวลและผ่อนคลายสูง ซึ่งสมัยนี้ก็จะมีบ้านผสมผสาน สไตล์อื่นๆ เข้าไปด้วย เช่นสไตล์ลอฟต์ สไตล์โมเดิร์น ฯลฯ ทำให้บ้านน่าอยู่อาศัยไฮไลกว่าเดิม และทางเราก็สรุป จุดเด่นของบ้านสไตล์นี้ มาเล่าคร่าวๆ ดังนี้ค่ะ 

1.เน้นการอยู่ร่วมกับธรรมชาติ นับเป็นหนึ่งไม้ตายของบ้านสไตล์บ้านสไตล์สแกนดิเนเวียน เลยค่ะ เพราะว่าเราจะสามารถเชื่อมกับธรรมชาติเข้าอยู่กับเราได้ทุกๆ วัน อาทิ การเปิดรับแสงธรรมชาติ การทำพื้นที Semi Outdoor หรือการเติมสีเขียวต่างๆ ภายในบ้าน หรือแม้กระทั่งการเลือกวัสดุก็ธรรมชาติ ทำให้บ้านได้ฟีล Cozy อยู่สยายๆ อบอุ่น 

http://www.home-designing.com/

ที่มาของภาพ : home-designing.com 

2. การใช้วัสดุธรรมชาติ ให้สีเอิร์ธโทน ก็เป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้บ้านสไตลนี้ได้รับความนิยม เพราะมันสบายตา น่าอยู่เบาๆ ส่วนมากจะเน้นการใช้เฟอร์นิเจอร์ “ไม้” เข้ามาตกแต่ง หรือใช้เป็นวัสดุหลักเลย ส่วนการใช้สีก็จะเป็น เอิร์ธโทนเบาๆ อาทิ สีครีม สีน้ำตาลอ่อน หรือสีขาว เป็นต้น 

3.มีความอบอุ่น Cozy ถ้าใครชอบความอบอุ่น อยู่สบายก็ต้องชอบบ้านสไตล์นี้เลย เพราะภายในบ้าน มักจะมีพื้นที่ที่รองรับทุกคนในครอบครัวเช่น มีห้องนั่งเล่นขนาดใหญ่ และเป็นลักษณะเปิดโล่ง เชื่อมต่อยาวไปถึงครัว เวลาที่ทุกคนในบ้านมารวมกันอยู่ได้แบบไม่อึดอัด หรือการมีพื้นที่ Semi Outdoor เปิด-ปิด ประตูเจอสวนได้ เป็นต้น 

4.พื้นที่ใช้สอยมีประโยชน์ทุกจุด ที่เก็บของเยอะ ถ้าครอบครัวไหน มีของเยอะ บ้านสไตล์ก็เหมาะเลย เพราะส่วนมากจะมีการออกแบบมาให้มีพื้นที่ใช้สอยให้เกิดประโยชน์เยอะสุด เช่น มีจุดเก็บของ มีช่องเอนกประสงค์ หรือมีห้องใต้หลังคา เป็นต้น 

 

. . . . . . . . . . . . . .

รวมโครงการบ้านสไตล์สแกนดิเนเวียนที่น่าสนใจ

1.Bangkok Boulevard Rangsit เริ่มต้น 5.99 ลบ.*

SC Asset 

CondoNewb - บ้านสแกนดิเนเวียน

 

          คฤหาสน์หรูแบรนด์ดัง ที่มีบ้านสำหรับ 125 ครอบครัวเท่านั้น ออกแบบในสไตล์นอร์ดิก แต่ผสมผสานความลักชัวรีลงไปด้วย แรงบันดาลใจจากเมืองท่องเที่ยวทั่วโลก เน้นเปิดรับแสงธรรมชาติ จุดเด่นคือมีห้องนั่งเล่นเปิดโล่ง เป็นกระจกทรงสูง 

จำนวนยูนิต 125 ยูนิต พื้นที่ใช้สอย 195 - 332 ตร.ม.

ราคาเริ่มต้น 5.99 ล้านบาท* 

 ที่ตั้ง : https://goo.gl/maps/3dSLwbeoFaTswPu16 

2.Na Rathon Suwinthawongse

Nusasiri  

CondoNewb - บ้านสแกนดิเนเวียน

           บ้านสวยในย่านรอรถไฟฟ้า อย่างสุวินทวงศ์ แต่เดิมเป็นทาวน์โฮมสไตล์โมเดิร์น แต่มีการเดินเฟสใหม่ ทำเป็นบ้านเดี่ยวแบบสแกนดิเนเวีย โดดเด่นตั้งแต่ภายนอก ด้วยระแนงไม้ดูสบายตา ด้านในห้องนั่งเล่น เชื่อมต่อห้องครั โปร่งโล่งและจึ้งมาก ถนนเมนกว้าง บรรยากาศดี ปลอดโปร่ง 

จำนวนยูนิต 672 ยูนิต (รวมทาวน์โฮม) พื้นที่ใช้สอย 113 - 162 ตร.ม.

ราคาเริ่มต้น 3.9 ล้านบาท* 

ที่ตั้ง : https://g.page/narathon?share  

3.บ้านพฤกษา รังสิต คลอง 7

Pruksa Real Estate

CondoNewb - บ้านสแกนดิเนเวียน

   

          ทาวน์โฮมจากพฤกษา ที่มาในรูปแบบบ้านสแกนดิเนเวีย ฟังก์ชัน จัดเต็ม 3 ห้องนอน ชั้น 1 เน้นความโปร่งโล่ง ห้องนั่งเล่นกับห้องครัว เชื่อมเป็นผืนเดียวกัน มีช่องแสงเยอะมาก บรรยากาศโครงการร่มรื่น มีพื้นที่สีเขียวขนาดใหญ่, สนามเด็กเล่น สามารถเอ็นจอยได้ทั้งครอบครัว 

จำนวนยูนิต 348 ยูนิต พื้นที่ใช้สอย 95 ตร.ม.

ราคาเริ่มต้น 1.49 ล้านบาท* 

 ที่ตั้ง : https://goo.gl/maps/t1WhDXs85JUpzMN37  

4.101 UNIX

Rayong Unix Property 

CondoNewb - บ้านสแกนดิเนเวียน

            บ้านสไตล์สแกนดิเนเวีย แห่งแรกของจังหวัดระยอง ดีไซน์โดดเด่นตั้งแต่ด้านนอก หน้าตาแบบสแกนดิเนวียดั้งเดิม มีทั้งบ้านเดี่ยวบ้านแฝดให้เลือก ทุกจุดของบ้านใส่ใจรายละเอียดทั้งฟังก์ชันและดีไซน์ อบอุ่น น่าอยู่อาศัย บรรยากาศในโครงการโปร่งโล่ง มีถนนเมนกว้างถึง 10 เมตร 

จำนวนยูนิต 35 ยูนิต พื้นที่ใช้สอย 165 - 250 ตร.ม.

ราคาเริ่มต้น 3.xx ล้านบาท* 

ที่ตั้ง : https://goo.gl/maps/nMPtscucy4ZPn2Nc8  

5.SENSE บางนา – สุวรรณภูมิ

Real Asset   

CondoNewb - บ้านสแกนดิเนเวียน

           บ้านแนวคิดใหม่จาก Real Asset มาในรูปแบบบ้านสไตล์สแกนดิเนเวียน มีทั้งทาวน์โฮมและบ้านแฝด ให้เลือก ทั้งโครงการเพียง 160 ยูนิต ทาวน์โฮมเน้นความโปร่ง หน้ากว้างกว่า 8 เมตร ด้านในออกแบบมาตามฉบับสแกนดิเนเวียน เน้นพื้นที่ใช้สอยคุ้มทุกตารางเมตร เรียบง่าย แต่อยู่สบาย 

จำนวนยูนิต 160 ยูนิต พื้นที่ใช้สอย 130 - 151 ตร.ม.

ราคาเริ่มต้น 4.19 ล้านบาท* 

ที่ตั้ง : https://goo.gl/maps/Cqh55WobZEdbDpP26 

6.บ้านพฤกษา ราชพฤกษ์ 345

Pruksa Real Estate  

CondoNewb - บ้านสแกนดิเนเวียน

          ทาวน์โฮมแบรนด์มหาชน "บ้านพฤกษา" แต่มาในสไตล์ใหม่สแกนดิเนเวีย หน้ากว้าง 5.7 เมตร โปร่งโล่ง ด้วยช่องแสงหลายจุดภายในบ้าน และมีส่วนกลางจัดเต็ม อาทิ คลับเฮ้าส์ สระว่ายน้ำระบบน้ำเกลือ ฟิตเนส และส่วนหย่อมใหญ่ 1 ไร่ 

จำนวนยูนิต 483 ยูนิต พื้นที่ใช้สอย 110 ตร.ม.

ราคาเริ่มต้น 1.84 ล้านบาท* 

ที่ตั้ง : https://goo.gl/maps/Li9BrMBj iZSNDdqRA

7.Villaggio สุขสวัสดิ์ – ประชาอุทิศ

Land & Houses   

CondoNewb - บ้านสแกนดิเนเวียน

            ทาวน์โฮมจาก Developer ใหญ่ LH ที่มาในในบรรยากาศแบบสแกนดิเนเวียแท้ๆ ทั้งตัวบ้านและบรรยากาศภายในโครงการ มีทั้งทาวน์โฮมและบ้านเดี่ยวให้เลือก และภายในบ้านออกแบบให้สามารถอยู่สบายกันทุก Generation มีห้องนอนสำหรับผู้สูงอายุด้านล่างด้วย (บ้านเดี่ยว) ทำเลดีสุขสวัสดิ์ ใกล้ทางด่วนกาญจนาภิเษก 

จำนวนยูนิต 482 ยูนิต พื้นที่ใช้สอย 89 -137 ตร.ม.

ราคาเริ่มต้น 2.39 ล้านบาท* 

ที่ตั้ง : https://goo.gl/maps/5ZhxauXYpM3VQSKA7 

. . . . . . . . . . . . . .

              เป็นยังไงกันบ้างคะ สำหรับเรื่องราวของบ้านสไตล์สแกนดิเนเวียน ที่เราหยิบยกมาฝากเพื่อนๆ กันในวันนี้ นี่แค่ตัวอย่างเท่านั้นนะคะ ยังมีอีกหลายโครงการเลย ที่มีกลิ่นอายความเป็นสแกนดิเนเวียน ส่วนมากจะอยู่ตามต่างจากหวัด มีให้เลือกเยอะมาก และสำหรับใคร ที่อยากแต่งบ้านในสไตล์นี้ ในบ้านเราก็มีร้านเฟอร์นิเจอร์ต่างๆ ที่มาเวย์นี้โดยเฉพาะเลย ไม่ว่าจะเป็น IKEA, JYSK สามารถไปหาซื้อ ไปเดินดู Inspire กันได้เลย ถ้าใครสนใจไลฟ์สไตล์อื่นๆ ของเรา สามารถติดตามได้ ที่นี่ หรือถ้า ใครอยากร่วมพูดคุยก็ทักทายกันเข้ามาได้ที่ FB Page : CondoNewb เท่านั้น ว ันนี้ลาไปก่อน สวัสดีค่ะ