logo

               ใครกำลังมองหาคอนโดรามคำแหง มากองกันตรงนี้! เพราะนิวบ์จะพาทุกคนไปซอกแซกตามหาคอนโดรามคำแหงกันค่ะ รวมถึงไปดูบริบท ความเป็นอยู่ และความสะดวกสบายของทำเลนี้กัน เมื่อพูดถึง “รามคำแหง” เชื่อว่าหลายคนมักจะนึกถึงมหาวิทยาลัยรามคำแหงหรือไม่ก็สนามกีฬาหัวหมากอยู่แน่ๆ เป็นทำเลที่คับคั่งไปด้วยผู้คนและการจราจรที่เรียกได้ว่าติดหนักมาก แต่ว่า...นับจากนี้ไปอีกไม่นานทำเลนี้กำลังจะเกิดการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ของเมืองกรุง ด้วยโครงการรถไฟฟ้าถึง 3 สาย ได้แก่ 


โครงการรถไฟฟ้าสายสีส้ม (ตะวันออก) ช่วงศูนย์วัฒนธรรมฯ – มีนบุรี (สุวินทวงศ์), โครงการรถไฟฟ้าสายสีเหลือง ลาดพร้าว-สำโรง และบริเวณรามคำแหงยังอยู่ในเส้นทางเดินรถของรถไฟ Airport Link ที่สถานีรามคำแหง ซึ่งเป็นการเชื่อมโยงการเดินทางของคนที่อยู่อาศัยหรือทำงานในบริเวณนี้สามารถเดินทางไปยังสนามบินสุวรรณภูมิได้สะดวก หรือแม้การจะเดินทางเข้าเมืองไปยังมักกะสันหรือพญาไท โดย Airport Link ก็ยิ่งเพิ่มความสะดวกขึ้นไปอีก เรียกได้ว่าตอบโจทย์เรื่องการเดินทางของทำเลได้เป็นอย่างดี ชนิดที่ว่าเดินขึ้นรถไฟฟ้ากันอย่างสบายเลยค่ะ นี่จึงเป็นอีกหนึ่งเหตุผลที่ทำให้หลายๆคนเลือกที่จะมาอยู่อาศัยหรือหาซื้อคอนโดรามคำแหงเพื่อการลงทุนนั่นเองค่ะ

. . . . . . . . . . . .

 

CondoNewb - คอนโดรามคำแหง

เช็คความเป็นอยู่ของทำเลก่อนตัดสินใจซื้อคอนโดรามคำแหง

 

            ไม่ว่าจะเลือกซื้อคอนโดที่ไหนปัจจัยสำคัญก็คือทำเลนั่นเองค่ะ หากซื้ออยู่อาศัยก็ต้องดูให้ตรงกับไลฟ์สไตล์ของเราด้วย ชอบในเมืองหรือออกมาข้างนอกอีกหน่อย ชอบการเดินทางที่สะดวก หรือใกล้แหล่งจับจ่ายใช้สอย ก็ต้องสำรวจพื้นที่กันนิดนึง สำหรับใครที่เล็งคอนโดรามคำแหงไว้นั้น ลองมาดูว่าบริบทและสิ่งแวดล้อมต่างๆของทำเลนี้เป็นอย่างไร

           เราได้แบ่งการสำรวจถนนรามคำแหงออกเป็น 3 ช่วง สำหรับช่วงตอนต้นของถนนรามคำแหง เดิมทีย่านนี้จะมีการเชื่อมต่อไปสู่ถนนสายสุขุมวิท, แยกคลองตัน, ถนนเพชรบุรีตัดใหม่ และถนนพัฒนาการกับถนนสุวินทวงศ์ แต่ปัจจุบันหลังจากที่มีการถนนสายพระราม 9 ตัดใหม่ ซึ่งอยู่จุดกึ่งกลางระหว่างย่านธุรกิจและที่อยู่อาศัย ทำให้คนที่พื้นที่นี้สามารถเดินทางเชื่อมต่อเข้าเขตกรุงเทพฯ ชั้นใน บริเวณถนนเพชรบุรี, พระราม 9, เอกมัย, ทองหล่อได้ง่ายขึ้น รวมถึงยังเป็นเส้นทางที่เชื่อมไปยังสนามบินสุวรรณภูมิ

           หากอยู่คอนโดรามคำแหงบริเวณตอนต้นถนนก็สามารถเดินทางด้วย Airport Link สถานีรามคำแหงได้ แต่ในอนาคตหากรถไฟฟ้า MRT สายสีส้มตะวันออก (ช่วงศูนย์วัฒนธรรมฯ–มีนบุรี) สามารถใช้งานได้ ก็สามารถนั่ง MRT จากแยกลำสาลี มาต่อ Airport Link ที่สถานีหัวหมากเชื่อมสู่ตัวเมืองหรือไปสนามบินสุวรรณภูมิก็ง่ายแสนง่าย หรือจะนั่ง MRT สายสีส้ม ต่อด้วย MRT สายสีเหลือง เข้าสู่ลาดพร้าว-สำโรง และยังสามารถเชื่อมต่อกับ MRT สายสีน้ำเงินที่สถานีลาดพร้าวบริเวณแยกรัชดา-ลาดพร้าว เข้าสู่โซนลาดพร้าวและตัวเมืองได้อีกด้วย

               ไม่เพียงแค่การพัฒนาด้านการคมนาคมที่ทำให้ถนนรามคำแหงมีความเปลี่ยนแปลงไปจากเดิม การพัฒนาเกี่ยวกับกลุ่มไลฟ์สไตล์ที่สามารถตอบโจทย์คนอยู่คอนโดรามคำแหงได้ครบครัน อีกทั้งย่านนี้ผังเมืองเป็นสีแดง ทำให้การใช้ประโยชน์ในที่ดินนั้นมีความหลากหลาย สามารถพัฒนาได้อย่างเต็มศักยภาพ ซึ่งรามคำแหงช่วงต้นนั้นมีทั้ง ศูนย์การค้า Big C รามฯ, เดอะมอลล์ รามฯ 2 ที่รถไฟฟ้าสายสีส้มที่จะผ่านด้านหน้าห้างกันเลยทีเดียว ห้างนี้ก่อสร้างบนที่ดินกว่า 30 ไร่ เป็นอาคารมิกซ์ยูสสูง 10 ชั้น พื้นที่ใช้สอยรวม 206,800 ตารางเมตร มีทั้งห้างสรรพสินค้า, สวนสนุก, โรงหนัง, ร้านอาหาร, ฟิตเนส รวมอยู่ในที่เดียว และก็ยังมี The Mall รามฯ 3 และ The Mall บางกะปิ จะว่าไปแล้วก็เหมือนเป็นอาณาจักรของเดอะมอลล์ กรุ๊ป เลยทีเดียว

              ส่วนสถาบันการศึกษาในย่านนี้ก็มีให้เลือกทั้งเอกชนและรัฐบาล ทั้ง มหาวิทยาลัยรามคำแหง และ มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ วิทยาเขตหัวหมาก แหล่งงานและสถานที่สำคัญอย่างอื่นก็มีอีกหลายอย่างรายล้อมอยู่ อาทิเช่น การกีฬาแห่งประเทศไทย สนามราชมังคลากีฬาสถาน ทั้งหมดนี้ก็เป็นปัจจัยที่ทำให้ศักยภาพของย่านเติบโตอย่างต่อเนื่อง ขณะเดียวกันความต้องการที่อยู่อาศัยโดยเฉพาะคอนโดรามคำแหงก็เพิ่มมากขึ้นเช่นกัน นอกจากจะเกาะเกี่ยวอยู่ตามถนนสายหลักแล้ว ย่านหลังรามฯและขยับไปบริเวณแยกลำสาลีก็หนาแน่นพอสมควรโดยกลุ่มผู้พักอาศัยในย่านนี้ส่วนใหญ่ก็จะเป็นนักศึกษาขยับถึงกลุ่มวัยทำงานตอนต้น รวมถึงกลุ่มคนในชุมชนดั้งเดิม โดยเฉพาะชุมชนมุสลิมก็อาศัยอยู่มากเช่นกัน

                 ใครมาอยู่คอนโดรามคำแหงช่วงตอนกลางของถนนรามคำแหง ความน่าสนใจของย่านนี้คือบริเวณจุดเชื่อมต่อสถานีรถไฟฟ้า MRT สายสีส้มและสายสีเหลือง สถานีลำสาลีนั่นเอง และอนาคตมีแผนที่ MRT สายสีน้ำตาล เลือกที่จะเป็นจุด Triple Interchange อีกด้วย ด้วยศักยภาพด้านผังเมืองของทำเลแยกลำสาลี การใช้ประโยชน์ที่ดินจะเป็นแบบพาณิชยกรรมหรือสีแดง ซึ่งเป็นที่รู้กันดีอยู่แล้วว่าพื้นที่สีแดงนั้นสามารถใช้ประโยชน์ที่ดินพัฒนาได้หลากหลายและเต็มศักยภาพ

  ปัจจุบันทำเลนี้มีการเติบโตอย่างรวดเร็ว ความหนาแน่นในการอยู่อาศัยเพิ่มขึ้น และเต็มไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน โดยมีศูนย์การค้าที่เป็นแหล่งไลฟ์สไตล์หลักของทำเล อย่างเช่น เดอะมอลล์ บางกะปิ, เดอะมอลล์ รามคำแหง, ซีคอน สแควร์, พาราไดซ์ พาร์ค ซึ่งถัดจากแยกลำสาลีมาก็ยังมีกลุ่มซูเปอร์มาร์เก็ต ร้านสะดวกซื้อ ร้านอาหาร โรงพยาบาล และสถานศึกษาเกาะเกี่ยวอยู่ตามถนนสายนี้เช่นกัน หรือแม้แต่ห้างเดอ พรอมานาด ที่สามารถไปได้ด้วยถนนกาญจนาภิเษกได้อย่างสะดวกสบาย

               นอกจากนั้นก็ยังมีพื้นที่สำหรับการอยู่อาศัยหนาแน่นปานกลางหรือสีส้มในทำเลนี้ด้วย ซึ่งเห็นได้ชัดเจนว่าทำเลนี้ภาครัฐได้วางแผนเพื่อให้รองรับการอยู่อาศัยของคนจำนวนมาก ที่ขยายตัวมาจากพื้นที่เมืองอย่าง พระราม9 อโศก หรือสุขุมวิทซึ่งมีความคาบเกี่ยวกันกับย่านนี้ ทำให้ได้เปรียบในเรื่องของ Traffic มากกว่าย่านอื่นๆในทำเลใกล้เคียงกัน

. . . . . . . . . . . .

รวมคอนโดรามคำแหงน่าอยู่น่าลงทุน

ศุภาลัย เวอเรนด้า รามคำแหง

(Supalai Veranda Ramkhamhaeng)

CondoNewb - คอนโดรามคำแหง

           ศุภาลัย เวอเรนด้า รามคำแหง คอนโดรามคำแหงโครงการใหม่ล่าสุดจาก บริษัท ศุภาลัย จำกัด (มหาชน) อีกหนึ่งโครงการที่น่าจับตามองเพราะทำเลอยู่ติดกับรถไฟฟ้าอนาคตสายสีส้ม MRT สถานีราชมังคลา ตอบโจทย์เรื่องการเดินทาง สะดวก แถมยังอยู่ติดถนนสายหลัก เข้า-ออกได้ 2 ทาง ด้วยการออกแบบคอนโด High Rise 1 อาคาร แบ่งเป็น 3 Tower สูง 33 ชั้น, 35 ชั้นและ 27 ชั้น จำนวนรวม 2,073 ยูนิต จัดเต็มพื้นที่ส่วนกลางทั้งในอาคารและดาดฟ้า ห้องพักขนาดใหญ่ เน้นพื้นที่ใช้สอย ให้วัสดุดี มีแบบห้องให้เลือกทั้ง แบบ Studio – 2 Bedrooms พื้นที่ใช้สอย 28 – 67 ตร.ม. ราคาเริ่มต้น 2.23 ล้านบาท* 

 

โมดิซ ไรห์ม รามคำแหง

(Modiz Rhyme Ramkhamhaeng)

 

CondoNewb - คอนโดรามคำแหง

 คอนโดรามคำแหงโครงการใหม่ พัฒนาโดยบริษัทแอทสเซทไวส์ จำกัด (มหาชน) ตั้งอยู่ตรงข้าม ม. รามคำแหง การเดินทางสะดวกด้วยขนส่งสาธารณะมากมาย และ 80 เมตร ถึง MRT สถานีรามคำแหง คอนโดสูง 30 ชั้น 1 อาคาร จำนวน 546 ยูนิต พื้นที่ใช้สอยตั้งแต่ 26.2-56.45 ตร.ม. ตอบโจทย์การใช้ชีวิตด้วยหลากหลายกิจกรรมบน Cloud Facilities ชั้นรูฟท็อปถึง 3 ชั้น ยกระดับการใช้ชีวิตด้วย Lifestyle Retails ที่ยกร้านค้ามาให้ shopping ได้ทุกวัน ราคาเริ่มต้น 2.39 ล้านบาท

พิกัด : Google Maps

เดอะทรี หัวหมาก อินเตอร์เชนจ์

(The Tree hua mak interchange)

CondoNewb - คอนโดรามคำแหง

          เดอะทรี หัวหมาก อินเตอร์เชนจ์ คอนโดรามคำแหง พัฒนาโดย บริษัท พฤกษา เรียลเอสเตท จำกัด(มหาชน) คอนโดใกล้สถานี Interchange แยกลำสาลี 350 เมตร และติดกับสะพานข้ามคลองแสนแสบไป The Mall บางกะปิได้ มีความเป็นส่วนตัว ห้องหน้ากว้างดีไซน์ใหม่ คอนโด High Rise และ Low Rise ทั้งหมด 5 อาคาร จำนวน 589 ยูนิต และร้านค้า 1 ยูนิต แบ่งเป็น อาคาร A (อาคารส่วนกลางและร้านค้า) สูง 4 ชั้น อาคาร B, C และ D (อาคารชุดพักอาศัย) สูง 31 ชั้น อาคาร E (อาคารส่วนกลางและที่จอดรถ) สูง 10 ชั้น ส่วนห้องพักก็มีให้เลือกหลายแบบ ทั้ง Studio – 2 Bedrooms ราคาเริ่มต้น 1.89 ล้านบาท

พิกัด : Google Maps

 

นิช โมโน รามคำแหง

(Niche MONO Ramkhamhaeng)

CondoNewb - คอนโดรามคำแหง

  คอนโดรามคำแหงโครงการใหม่กำลังก่อสร้าง พัฒนาโดยบริษัท เสนาดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด (มหาชน) หนึ่งในโครงการคอนโดติดรถไฟฟ้าสายสีส้มในย่านรามคำแหง MRT สถานีหัวหมาก คอนโดให้มีทั้งแบบ High Rise 2 อาคาร สูง 37 และ 33 ชั้น ส่วนอาคาร Low Rise สูง 7 ชั้น รวม 3 อาคาร ยูนิตรวมทั้งหมด 1,698 ยูนิต พร้อมร้านค้าอีก 9 ยูนิต มาพร้อมจุดเด่นในเรื่องของ facilities ภายในโครงการที่ให้มาค่อนข้างครบเลยทีเดียว มีห้องพักตั้งแต่1-2 Bedroom พื้นที่ใช้สอย 28 – 51 ตร.ม. ราคาเริ่มต้น 2.XX ล้านบาท อีกหนึ่งคอนโดที่ที่น่าอยู่น่าลงทุนค่ะ

พิกัด : Google Maps 

 

พลัมคอนโด ราม 60 อินเตอร์เชนจ์

(Plum Condo Ram 60 Interchange)

 

CondoNewb - คอนโดรามคำแหง

  คอนโดรามคำแหงโครงการใหม่สร้างเสร็จพร้อมอยู่พัฒนาโดย บมจ.พฤกษา เรียลเอสเตท อยู่ในซอยรามคำแหง 60 เพียง 200-350 เมตร ถึงรถไฟฟ้า 3 สาย ใกล้ท่าเรือโดยสาร, ทางด่วนศรีรัช และ มอเตอร์เวย์กรุงเทพ-ชลบุรี คอนโด Low-Rise 8 ชั้น 8 อาคาร และอาคารสันทนาการ 3 ชั้น 1 อาคาร พื้นที่โครงการขนาด 8-2-27.4 ไร่ ห้องพักอาศัยจำนวน 960 ยูนิต และร้านค้า 2 ยูนิต มีห้องพักให้เลือกแบบ 1 Bedroom และ 1 Bedroom Plus พื้นที่ใช้สอยเริ่มต้น 22.50-34.95 ตร.ม. พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกภายในโครงการครบครัน ในราคาเริ่มต้น 1.39 ล้านบาท

พิกัด: Google Maps

 

มอนเต้ พระราม 9

(Monte Rama 9)

CondoNewb - คอนโดรามคำแหง

             อีกหนึ่งคอนโดรามคำแหงที่น่าสนใจ กับมอนเต้ พระราม 9 พัฒนาโดยบริษัท แคปปิตอล จี ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด สร้างเสร็จไปเมื่อปี 2021 จุดเด่นหลักๆคืออยู่ใกล้กับ The Mall รามคำแหง ทั้ง The Mall ใหม่และรถไฟฟ้าสายสีส้มที่กำลังก่อสร้างอยู่ขณะนี้ซึ่งสามารถเดินได้อย่างสบาย เป็นคอนโด Low Rise 8 ชั้นมี 3 อาคาร รวม 536 ยูนิต กับห้องพักแบบ Studio – 2 Bedrooms พื้นที่ใช้สอย 22-44 ตร.ม. สำหรับราคาขายตอนนี้จะอยู่ในช่วงราคา 2,500,000 - 4,212,000 ส่วนราคาเช่าตั้งแต่ 7,500 - 14,000 บาทต่อเดือน ถือเป็นราคาที่น่าสนใจไม่น้อยเลยนะคะสำหรับซื้ออยู่เองหรือลงทุนค่ะ

พิกัด: Google Maps 

แบงค์คอก ฮอไรซอน รามคำแหง

(Bangkok Horizon Ramkhamhaeng)

CondoNewb - คอนโดรามคำแหง

                พัฒนาโครงการโดย CMC Group เป็นโครงการสร้างเสร็จพร้อมอยู่ ตั้งอยู่ติดถนนใหญ่สายรามคำแหง บนเนื้อที่ 3-1-92 ไร่ จำนวน 1 อาคารสูง 39 ชั้น จำนวนห้อง 596 ยูนิต กับจุดเด่นของโครงการที่เป็นอาคารแบบ High Rise ยิ่งห้องมุมจะได้วิวแบบ 180 องศา พร้อมสวนลอยฟ้า ออกแบบห้องให้รับลมและแสงธรรมชาติได้อย่างเต็มที่ มีแบบห้องทั้งหมด 3 แบบ คือ แบบ Studio ขนาดเริ่มต้น 31.00 ตร.ม. แบบ 1 Bedroom ขนาดเริ่มต้น 40.00 ตร.ม. และแบบ 2 Bedrooms ขนาด เริ่มต้น 78.00 ตร.ม. ราคาโปรโมชันห้องพักแบบ 2 Bedrooms ขนาด 90 ตารางเมตร ราคา 3.99 ล้านบาท จากปกติ 5.39 ล้านบาท

พิกัด : Google Maps https://www.google.com/maps/place/%E0%B9%81%E0%B8%9A%E0%B8%87%E0%B8%84%E0%B9%8C%E0%B8%84%E0%B8%AD%E0%B8%81+%E0%B8%AE%E0%B8%AD%E0%B9%84%E0%B8%A3%E0%B8%8B%E0%B8%AD%E0%B8%99+%E0%B8%A3%E0%B8%B2%E0%B8%A1%E0%B8%84%E0%B8%B3%E0%B9%81%E0%B8%AB%E0%B8%87+Bangkok+Horizon+Ramkhamhaeng/@13.7627503,100.6465506,17z/data=!3m1!4b1!4m5!3m4!1s0x30e29e189e4a7abb:0xa0ea93dc2cabdf02!8m2!3d13.7627422!4d100.6486969

ลุมพินี วิลล์ รามคำแหง 26

(Lumpini Ville Ramkhamhaeng 26)

                  คอนโดมิเนียมที่ถูกพัฒนาโดย แอล.พี.เอ็น. ดีเวลลอปเมนท์ ตั้งอยู่บนถนนหัวหมาก แขวงหัวหมาก เขต บางกะปิ คอนโดสร้างเสร็จตั้งแต่ปี 2009 มี 5 อาคาร จำนวน 8 ชั้น รวมทั้งหมด 998 ยูนิต จุดเด่นของโครงการจะติดถนนใหญ่กรุงเทพกรีฑา-รามคำแหง ใกล้จุด Airport Links มีจุดเชื่อมต่อกับสถานีรถไฟฟ้า BTS และรถไฟฟ้า ใต้ดิน MRT ทำให้สะดวกในการเดินทางไปสู่ทุกจุดหมาย กับห้องพักหลายแบบ ทั้ง Studio 28 ตารางเมตร, 1 Bedroom 32 – 43.5 ตารางเมตร และ 2 Bedrooms 62.5 ตารางเมตรราคาขายอยู่ที่ 1,200,000 - 3,900,000 บาท ส่วนราคาเช่าอยู่ที่ 6,500 - 16,000 ต่อเดือน

พิกัด : Google Maps

ใครกันที่อยู่ย่านรามคำแหง ??

         สำหรับกลุ่มคนที่พักอาศัยอยู่คอนโดรามคำแหงบริเวณนี้ก็ยังคงหนาแน่นไปด้วยกลุ่มนักศึกษามหาวิทยาลัยรามฯ ซึ่งมีจำนวนมาก และคนวัยทำงาน ซึ่งคอนโดรามแถวนี้ก็ยังได้รับความนิยมอันดับต้นๆ และจะเกาะเกี่ยวอยู่บริเวณใกล้เคียงแยกลำสาลี ถ้ามองในแง่ราคาของคอนโดในย่านนี้ถือว่าที่ยังไม่สูงมากนัก เป็นราคาที่ยังจับต้องได้และน่าลงทุน ส่วนถัดจากแยกลำสาลีออกทางถนนกาญจนาภิเษกเริ่มจะเป็นโครงการแนวราบ

             สำหรับคนที่จะมาอยู่คอนโดรามคำแหงช่วงถนนรามคำแหงตอนปลาย ตั้งแต่จุดตัดกาญจนาภิเษกถึงถนนสุวินทวงศ์ (มีนบุรี) ต้องบอกเลยว่าเริ่มเห็นแนวโน้มการพัฒนาที่อยู่อาศัยมากขึ้นสำหรับโซนพื้นที่มีนบุรีและตามแนวถนนสุวินทวงศ์ โดยเฉพาะกลุ่มที่พักอาศัยแนวราบ กลุ่มโครงการบ้านจัดสรร อพาร์ทเม้นท์ รวมถึงการเคหะ นับตั้งแต่การรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประ เทศไทย (รฟม.) มีความชัดเจนด้านการก่อสร้างโครงการรถไฟฟ้าสายสีส้ม (ตะวันออก) ช่วงศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย-มีนบุรี และสายสีชมพู ช่วงแคราย-มีนบุรี ดันให้ราคาที่ดินในหลายพื้นที่มีแนวโน้มที่จะปรับราคาเพิ่มขึ้น โดยเฉพาะแนวถนนหทัยราษฎร์ ร่มเกล้า รามคำแหง รามอินทรา และสุวินทวงศ์ แต่ก็อาจจะไม่สูงมากนัก เพราะก็ยังติดข้อจำกัดของพื้นที่รองรับนํ้าและพื้นที่สีเขียว แต่ทำเลที่น่าจับตามองที่สุดของย่านสุวินทวงศ์ก็น่าจะเป็นแนวถนนเมนหลักระยะห่างจากถนนไม่เกิน 1 กิโลเมตรและในตรอกซอยสำคัญๆ จะมีโอกาสปรับเพิ่มอย่างแน่นอน

 

                สิ่งที่ดึงดูดการพัฒนาด้านที่พักอาศัยของทำเลนี้ ส่วนหนึ่งเพราะมีมหาวิทยาลัยราชภัฎจันทรเกษม มหาวิทยาลัยเกษมบัณฑิตวิทยาเขตร่มเกล้า และโรงพยาบาลนวมินทร์ที่อยู่ใกล้ ซึ่งสามารถดึงกลุ่มนักศึกษาและกลุ่มคนทำงานในย่านมาพักอาศัยอยู่ตามคอนโดรามคำแหงได้เป็นจำนวนมาก รวมถึงการมีแหล่งอำนวยความสะดวกอื่นๆ รองรับไม่ว่าจะเป็นตลาดสด บิ๊กซี หรือร้านอาหารต่างๆสำหรับการจับจ่ายใช้สอยถือได้ว่าหาได้ไม่ยากค่ะ

. . . . . . . . . . . .

         รู้จักทำเลและคอนโดรามคำแหงกันมากขึ้นแล้ว ทีนี้ก็ลองเปรียบเทียบกันดูนะคะว่าคอนโดรามคำแหงโครงการไหนที่เหมาะกับคุณมากที่สุด หรือถ้าอยากจะหาข้อมูลย่านรามคำแหงหรือย่านใกล้เคียงเช่น ทำเลหัวหมากเพิ่มเติม ก็สามารถค้นหาได้จากคอนโดนิวบ์เราได้เลยนะคะ คลิกที่นี่ ครั้งหน้าเราจะพาไปเจาะลึกทำเลไหน รวบรวมข้อมูลโครงการใดมาฝาก อย่าลืมติดตามกันค่ะ