logo

            สวัสดีค่ะ ครั้งนี้เราจะพาเพื่อนๆชาวคอนโดนิวบ์ไปตระเวนหาคอนโดพระราม 2 กันค่ะ ทำเลพระราม 2แม้ว่าจะอยู่โซนเมืองชั้นนอกของกรุงเทพฯ ที่ส่วนใหญ่จะเป็นพื้นที่สีเขียว และยังไม่มีรถไฟฟ้าวิ่งผ่าน แต่ก็นับว่าเป็นทำเลที่มีการพัฒนาด้านที่อยู่อาศัยอยู่ตลอดเวลา และก็เหมือนจะมีแนวโน้มว่าเติบโตขึ้นเรื่อยๆด้วย โดยเฉพาะโครงการบ้านเดี่ยวก็เกิดขึ้นใหม่อย่างต่อเนื่อง ส่วนคอนโดพระราม 2 อาจมีไม่มาก เนื่องจากพื้นที่พระราม 2 ถูกจำกัดด้วยผังเมืองนั่นเอง ด้วยความเป็นพื้นที่ที่เชื่อมต่อทางพิเศษต่างๆ ที่สามารถเดินทางเข้าออกเมืองชั้นในและชั้นนอกได้สะดวก ทำเลนี้จึงเป็นอีกหนึ่งพื้นที่สำหรับคนที่กำลังมองหาที่อยู่อาศัยที่ไม่ได้อยู่ในตัวเมือง แต่เน้นการเดินทางที่สะดวกและบรรยากาศดี ซึ่งบทความนี้เราจะเน้นไปที่คอนโดพระราม 2 ว่าจะมีโครงการอะไรที่น่าสนใจกันบ้าง พร้อมไปดูบรรยากาศและความเป็นอยู่ของคนในย่านนี้กันว่าเป็นอย่างไร มาติดตามกันค่ะ

. . . . . . . . . . . .

CondoNewb - คอนโดพระราม 2

คอนโดพระราม 2 ทำเลน่าอยู่ เดินทางสะดวก

 

         ก่อนจะเลือกมาอยู่คอนโดพระราม 2 ก็ต้องมาทำความรู้จักกับทำเลนี้กันให้ดีเสียก่อนนะคะ อย่างที่หลายคนทราบกันดีว่า พระราม 2 เป็นถนนเส้นหลักของกรุงเทพฝั่งขาออก มีความยาวถึง 84 กิโลเมตร ตัดผ่านกรุงเทพฯ, สมุทรสาคร, สมุทรสงคราม และราชบุรี และมุ่งหน้าสู่เส้นทางภาคใต้ของประเทศไทย ตั้งแต่อดีตถนนสายนี้มีการขยายถนน ปรับปรุง และเพิ่มทางแยกหลายครั้งเนื่องจากสภาพของดินในพื้นที่เป็นดินอ่อนเกิดการทรุดตัวได้ง่ายจนได้รับการขนานนามว่าเป็นถนนที่สร้างไม่มีวันเสร็จ แต่ปัจจุบันมีการพัฒนาและปรับปรุงจนมีความแข็งแรงรองรับการใช้งานได้เป็นอย่างดีแล้ว ทั้งรถยนต์และรถบรรทุกก็สามารถใช้งานได้สะดวกสบาย

            ด้วยความที่เมืองมีการเติบโตและขยายตัว ทำให้ทำเลพระราม 2 มีการพัฒนาในหลายๆ โดยเฉพาะพื้นที่ใจกลางย่านพระราม 2 มีความคึกคักอย่างมาก เป็นที่ตั้งของศูนย์การค้าเซ็นทรัล, ห้างบิ๊กซี ซูเปอร์เซ็นเตอร์ ยิ่งทำให้บริเวณนี้ราคาที่ดินมีราคาสูง ตั้งแต่บริเวณเซ็นทรัลพระราม 2 ไปจนสุดเขตเซ็นทรัลมหาชัย เนื่องจากเป็นเส้นทางหลักของการจราจร และเป็นกรุงเทพรอบนอกทำให้มีปั้มน้ำมัน และร้านค้าวัสดุอุปกรณ์เกี่ยวกับบ้าน ตั้งอยู่ตลอดเส้นถนน รวมถึงร้านอาหารการกินก็ไม่เป็นรองย่านอื่นๆ เลยนะคะ มีแทรกซึมอยู่ตามซอยซอยเต็มไปหมด เรียกได้ว่าเป็นย่านที่รองรับการอยู่อาศัยที่ดีเลยทีเดียวค่ะ

 

สำหรับการเดินทางของย่านพระราม2 สำหรับใครที่กำลังจะตัดสินใจมาซื้อคอนโดพระราม 2 อยู่นั้นก็อาจจะต้องศึกษาเส้นทางกันนิดหน่อย โดยสามารถใช้ถนนเส้นต่างๆ ได้ดังนี้ค่ะ

 

ถนนพระราม 2 (สาย 35 ธนบุรี-ปากท่อ)

ถนนเส้นหลักพระราม 2 หรือถนนสาย 35 เป็นถนนเส้นหลักเพื่อเชื่อมสู่ภาคใต้ โดยเมื่อเทียบกับเส้นเพชรเกษม เส้นนี้จะระยะทางสั้นกว่า 40 กิโลเมตร ตอนนี้มี 8 ช่องทางจราจร ใช้รถยนต์ส่วนตัวในการเดินทางเป็นหลัก ก็สามารถเชื่อมเส้นทางด้วยทางพิเศษหลายสาย หรือสำหรับใครที่ใช้รถสาธารณะก็มีรถเมล์หลายสายครอบคลุมการเดินทางทุกเส้น เช่น

  • 76 แสมดำ - ประตูน้ำ    
  • 140 แสมดำ - อนุสาวรีย์ชัยฯ
  • 141 แสมดำ - จุฬาฯ
  • 142 ปากน้ำ - แสมดำ
  • 529 แสมดำ - ส.ขนส่งผู้โดยสาร(จตุจักร)(ปอ.34)

วงแหวนกาญจนาภิเษก ฝั่งตะวันตก

              ถนนกาญจนาภิเษกด้านตะวันตก คือเส้น บางปะอิน–บางบัวทอง–บางขุนเทียน ระยะทางรวม 68 กิโลเมตร เส้นนี้จะเชื่อมฝั่งพระราม 2 ไปยังนนทบุรี ปทุมธานีและออกอยุธยามุ่งหน้าภาคอีสานและเหนือ โดยที่ไม่ต้องผ่านกรุงเทพฯชั้นในค่ะ

 

วงแหวนกาญจนาภิเษก ฝั่งใต้

             ถนนกาญจนาภิเษก ฝั่งใต้ บางพลี–บางขุนเทียน เป็นการเชื่อมฝั่งพระราม 2 ไปสูงฝั่งตะวันออก ผ่านทางสมุทปราการ บางนา ไปจนถึงถนนเส้นชลบุรี เป็นอีกทางเลือกสำคัญที่จะเลี่ยงการเข้าเมืองกรุงเทพฯ

 

ทางด่วนคะนอง

             เป็นทางด่วนสายหลักของการเดินทางจากฝั่งภาคใต้ สู่พระราม 2 และเข้าไปสู่กรุงเทพฯ และกำลังจะมีโครงการพัฒนาทางด่วนสายใหม่ ทางด่วนพระราม 3 - วงแหวนรอบนอกตะวันตก มาช่วยลดความหนาแน่นการจราจรของย่านนี้ ใครอยู่คอนโดพระราม 2 ก็ยิ่งมีความสะดวกมากขึ้นค่ะ

 

ทางด่วนพระราม 3 – วงแหวนรอบนอกตะวันตก

            เส้นทางนี้จะช่วยเพิ่มความสะดวกสำหรับการเดินทางเข้าไปกรุงเทพชั้นในได้ง่ายขึ้น เพราะจะเป็นตัวเสริมในการข้ามสะพานพระราม 9 ได้ง่ายขึ้น และลดการจราจรติดขัดของย่านพระราม 2 ในชั่วโมงเร่งด่วนได้อีกด้วย

 

มอร์เตอร์เวย์ บางขุนเทียน-วังมะนาว

           นับเป็นหนึ่งอีกหนึ่งโครงการที่จะช่วยพัฒนาระบบคมนาคมของทำเลพระราม 2 คือโครงการก่อสร้างทางยกระดับบนถนนสาย 35 ในลักษณะรูปแบบทางหลวงพิเศษระหว่างเมือง (Motorway บางขุนเทียน-วังมะนาว) ซึ่งรูปแบบของโครงการก็จะเป็นทางหลวงพิเศษที่เก็บค่าผ่านทาง บางช่วงเป็นทางยกระดับ บางช่วงเป็นทางพิเศษระดับพื้น ปัจจุบันเริ่มมีการขยายถนน 8-12 ช่องจราจรในบางช่วงแล้ว คาดว่าถ้าหากโครงการนี้แล้วเสร็จก็น่าจะช่วยเชื่อมโยงการคมนาคมระหว่างพื้นที่กรุงเทพฯ ปริมณฑล กับพื้นที่ภาคใต้ได้ สะดวก รวดเร็วมากขึ้นอีกด้วยค่ะ

         ทีนี้ก็ได้รู้จักกับทำเลพระราม 2 กันแล้วทั้งภาพรวมของทำเล การเดินทาง การพัฒนาในพื้นที่ อย่างน้อยใครที่คิดจะมาซื้อคอนโดพระราม 2 เพื่ออยู่อาศัยหรือลงทุนก็จะได้มีข้อมูลประกอบการตัดสินใจแล้วค่ะ

. . . . . . . . . . . .

 

รวมคอนโดพระราม 2 โครงการไหนเด็ดต้องโดน!

 

              พระราม 2 ทำเลนี้นอกจากจะเป็นย่านที่อยู่อาศัยแล้วยังเป็นย่านอุตสาหกรรม SMEs เกิดขึ้นจำนวนมาก ถือเป็นแหล่งงานขนาดใหญ่ อีกทั้งการเดินทางสะดวก เข้าเมืองได้ง่ายด้วยทางด่วน ใช้เวลาไม่นานก็ถึงสีลม สาทรแล้ว ทำให้ย่านพระราม 2 มีความต้องการที่อยู่อาศัยสูงมาก ทั้งกลุ่มคนที่เข้ามาทำงานย่านนี้ ก็จะเน้นการเช่าอยู่อาศัยมากกว่า อีกประเภทหนึ่งก็จะเป็นกลุ่มที่อยากเข้ามาอยู่อาศัยในพื้นที่เลยค่ะ

ด้วยปัจจัยเหล่านี้ทำให้ในอดีตตลาดที่อยู่อาศัยของย่านพระราม 2 ที่เห็นได้ชัดเจน คือบ้านระดับล่าง และคอนโดพระราม 2 ยุคเก่าราคาหลักแสน กับบ้านระดับไฮเอนด์ไปเลย ราคาก็จะอยู่ช่วง 20-30 ล้านบาท ไม่ได้หลากหลายเหมือนในปัจจุบัน

                ส่วนตอนนี้ก็เริ่มมีการพัฒนาโครงการจัดสรรอยู่ใจกลางย่านติดริมถนนพระราม 2 เลยค่ะ ทั้งบ้านระดับไฮเอนด์ รวมถึงคอนโดพระราม 2 ในบริเวณใกล้กับพื้นที่ใจกลางเมืองบริเวณห้างเซ็นทรัลและบิ๊กซี ที่เกิดขึ้นมารองรับความต้องการของกลุ่มคนระดับกลางล่างมากขึ้นนั่นเองค่ะ แบบนี้เราไม่รอช้ากันดีกว่า มาดูกันว่าคอนโดพระราม 2 จะมีโครงการไหนน่าสนใจ น่าอยู่น่าลงทุนกันบ้าง ตามมาค่ะ

 

อีส 2 พระราม 2
( Ease 2 Rama 2)

             คอนโดพระราม 2 อีกหนึ่งโครงการคุณภาพที่อยากแนะนำค่ะ กับ อีส 2 พระราม 2 ทำเลคุณภาพ พัฒนาโดยบริษัท แลนด์ แอนด์ เฮ้าส์ จำกัด (มหาชน) หลังเซ็นทรัล พระราม 2 เพียง 800 เมตร โครงการที่มาพร้อมกับจุดเด่นเรื่องทำเลเดินทางสะดวกด้วยหลากหลายเส้นทาง ทั้ง ถนนพระราม 2 ถนนบางขุนเทียน ถนนเอกชัย และ ถนนกาญจนาภิเษก และยังใกล้จุดขึ้นลงทางด่วน ใกล้แหล่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ห้างสรรพสินค้า โรงพยาบาล สถานศึกษา การออกแบบเปิดโล่งมองเห็นวิวมุมมองกว้าง เป็นคอนโดสูง 12-19 ชั้น มีความเป็นส่วนตัวเพราะมีห้องพัก 11-12 ห้องต่อชั้นเท่านั้น ฟังก์ชันการใช้งานในห้องที่ถูกออกแบบให้ลูกบ้านใช้งานได้จริง และใช้ประโยชน์สูงสุด ในราคาเริ่มต้น 2,150,000 บาทโครงการสร้างเสร็จเมื่อปี 2563 พร้อมเข้าอยู่ได้เลยค่ะ

พิกัด : Google Maps 

 

โมเดิร์น คอนโด เดอะ ฟอเรสท์
(Modern Condo - The Forest)

             คอนโดพระราม 2 โครงการที่ตั้งอยู่บางขุนเทียน 14 ถ.บางขุนเทียน-ชายทะเล แขวงแสมดำ เขตบางขุนเทียน ทำเลเชื่อมต่อเมืองได้ง่าย สิ่งอำนวยความสะดวกครบ กับโครงการโมเดิร์น คอนโด เดอะ ฟอเรสท์ เป็นอาคารสูง 8 ชั้น 4 อาคาร จำนวน 244 ยูนิต สร้างบนที่ดินรวม 3-2-23.5 ไร่ ตัวอาคารออกแบบสไตล์โมเดิร์น เน้นให้ผู้อยู่อาศัยได้อยู่ใกล้ชิดธรรมชาติ พัฒนาโดยบริษัท โมเดิร์น เฮาส์ พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด ราคาเริ่มต้น 1,790,000 บาท โครงการสร้างเสร็จเมื่อปี 2562 พร้อมเข้าอยู่ค่ะ

พิกัด : Google Maps  

 

ลุมพินี วิลล์ สุขสวัสดิ์-พระราม 2
Lumpini Ville Suksawat-Rama 2

             คอนโดพระราม 2 กับโครงการลุมพินี วิลล์ สุขสวัสดิ์-พระราม 2 พัฒนาโดยบริษัท แอล.พี.เอ็น.ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด (มหาชน) ตั้งอยู่บนถนนพระราม 2 ทำเลศักยภาพ ใกล้ห้างสรรพสินค้า โรงพยาบาล ตลาดร้านค้า และการเดินทางที่สะดวกสบาย ด้วยการออกแบบคอนโดมิเนียมสูง 26 ชั้น ที่เน้นเรื่องการจัดสรรสิ่งแวดล้อมไปพร้อมกับการอยู่อาศัยเพื่อการพักผ่อนอย่างแท้จริง มีสวนสีเขียว มีมุมพักผ่อน สนามเด็กเล่น ห้องอเนกประสงค์ สิ่งอำนวยความสะดวกภายในโครงการครบครัน รวมถึงพื้นที่รองรับการใช้ชีวิตของลูกบ้านอย่างเต็มที่ โครงการสร้างเสร็จไปเมื่อปี 2562 และยังเปิดขายอยู่นะคะ ในราคาเริ่มต้นที่ 2,650,000 บาท ส่วนราคาเช่านั้นเริ่มต้นประมาณ 7,000 บาทต่อเดือน

พิกัด : Google Maps

 

นิช ไอดี พระราม 2-ดาวคะนอง
Niche id Rama 2-Daokhanong

             คอนโดพระราม 2 โครงการนิช ไอดี พระราม 2-ดาวคะนอง พัฒนาโดยบริษัท เสนาดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด (มหาชน) จุดเด่นสุดคือเป็นคอนโดใกล้ทางด่วน แน่นอนว่าจะทำให้คุณสามารถเดินทางและใช้ชีวิตในเมืองได้อย่างสะดวกรวดเร็ว คอนโดสูง 8 ชั้น จำนวน 2 อาคาร 364 ยูนิต ออกแบบห้องที่กว้างขวาง ลงตัว กับการใช้งานได้ในทุกพื้นที่ และการใช้ชีวิตสะดวกสบายคล่องตัว สร้างเสร็จเมื่อปี 2562 กับราคาเริ่มต้นที่ 1,490,000 บาท ปัจจุบันเริ่มมีคนปล่อยเช่าในราคาเริ่มต้นประมาณ 6,000 บาทต่อเดือน

พิกัด : Google Maps 

 

เจ คอนโดพระราม 2 เฟส 2

J CONDO Rama 2

               คอนโดพระราม 2 กับโครงการ เจ คอนโดพระราม 2 เฟส 2 พัฒนาโดยบริษัท เจ.เอส.พี. พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด (มหาชน) คอนโดที่มาพร้อมกับแนวคิด Urbanize Style สูง 8 ชั้น 1 อาคาร 1-2 ห้องนอน 1-2 ห้องน้ำ บนถนนพระราม 2 ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตของคนในเมือง โดดเด่นด้วยดีไซน์ Vertical Line กับโทนสี Urbanize Colour ผสมผสานความโมเดิร์นไว้อย่างลงตัว รวมถึงการวางพื้นที่ใช้สอยของทุกห้องมีฟังก์ชันรองรับการใช้ชีวิตในแต่ละวันได้อย่างมีความสุข โครงการสร้างเสร็จเมื่อปี 2560 ตอนนี้ปิดการขายเป็นที่เรียบร้อย ราคาเช่าเริ่มต้นที่ประมาณ 8,000 บาทต่อเดือน

พิกัด : Google Maps

 

ยูนิโอ พระราม 2-ท่าข้าม
Unio Rama 2-Thakham

               nคอนโดพระราม 2 โครงการยูนิโอ พระราม 2-ท่าข้าม พัฒนาโดยบริษัท เฮลิกซ์ จำกัด ตั้งอยู่ซอยท่าข้าม ถนนพระราม 2 แขวงแสมดำ เขตบางขุน ด้วยการออกแบบโครงการภายใต้แนวคิด “Sea Breeze” ด้วยรูปแบบการวางอาคารและพื้นที่ส่วนกลางเป็นมุมเปิดโล่ง สามารถใช้พื้นที่ได้อย่างเต็มที่ มีลักษณะคล้ายเส้นสายที่พลิ้วไหวของน้ำทะเล ภายในอาคารถูกออกแบบสไตล์ “Urban Chic” โดยแต่งแต้มสีสัน ทำให้ดูสบายตา แต่ยังคงทันสมัยแบบคนเมือง เป็นคอนโดสูง 8 ชั้น 3 อาคาร จำนวน 728 ยูนิต มีสิ่งอำนวยความสะดวกรองรับการใช้ชีวิต ไม่ว่าจะเป็น สระว่ายน้ำ สวนสาธารณะ ฟิตเนส และการรักษาความปลอดภัย โครงการสร้งเสร็จเมื่อปี 2560 ปัจจุบันโครงการปิดการขายเป็นที่เรียบร้อยค่ะ ส่วนราคาเช่าจะเริ่มต้นที่ 6,500 บาทต่อเดือน

พิกัด : Google Maps 

 

สมาร์ท คอนโด พระราม 2
Smart Condo Rama 2

              คอนโดพระราม 2 โครงการสมาร์ท คอนโด พระราม 2 พัฒนาโดย บริษัท ปริญสิริ จำกัด (มหาชน) เป็นโครงการที่อยู่ในซอยย่อยบางขุนเทียน - ชายทะเล ซึ่งเป็นช่วงของถนนพระราม 2 ตัดฝั่งเอกชัย จึงอยู่ไม่ไกลจากถนนพระราม 2 เข้าซอยประมาณ 300 เมตร แต่อาจจะเหมาะกับผู้คนที่มีรถส่วนตัว สภาพแวดล้อมในบริเวณใกล้เคียงจะมีอาคารพาณิชย์และโรงงานอุตสาหกรรมขนาดเล็ก มีสนามแบนมินตันอยู่ในซอย ซึ่งการจราจรในช่วงเช้าและเย็นค่อนข้างติดขัดเล็กน้อยค่ะ แต่โดยรวมก็ถือว่าเป็นคอนโดที่อยู่ในโซนเงียบสงบและบรรยากาศดี คอนโดนี้มี 8 อาคาร จำนวน 8 ชั้น และ รวมทั้งหมด 2202 ยูนิต มีสิ่งอำนวยความสะดวกส่วนกลางครบครัน เหมาะสำหรับผู้ที่ทำงานในย่านพระราม 2, เอกชัยหรือบางขุนเทียน โครงการสร้างเสร็จเมื่อปี 2552 ถือเป็นโครงการที่เกิดในย่านพระราม 2 นี้มานาน หลายคนเปิดให้เช่าในราคา 4,900 - 6,500 บาทต่อเดือนค่ะ

พิกัด: Google Maps  

. . . . . . . . . . . .

         เป็นยังไงกันบ้างกับคอนโดพระราม 2 ที่เรานำมาฝากกับเพื่อนๆในวันนี้ หวังว่าจะมีถูกตาถูกใจกันบ้างนะคะ จะว่าไปแล้วทำเลพระราม 2 แห่งนี้ก็เหมาะสำหรับคนที่ชื่นชอบบรรยากาศชานเมือง รักสงบ แต่ก็ไม่ห่างไกลจากสิ่งอำนวยความสะดวก ถนนหนทางที่เชื่อมการเข้าออกเมืองก็ง่าย เพียงแต่ตอนนี้อาจจะต้องใช้รถยนต์ส่วนตัวเป็นหลัก แต่อีกไม่นานหากการพัฒนาด้านการคมนาคมครอบคลุมและเข้าถึงพื้นที่มากขึ้น เชื่อว่าพื้นที่แห่งนี้จะเกิดคอนโดพระราม 2 ใหม่ๆ รวมถึงการพัฒนาที่อยู่อาศัยในรูปแบบใหม่ๆตามอีกมากมายแน่นอนค่ะ ติดตามบทความอื่นๆ ได้ที่นี่