logo

หลังจากที่เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 9 ก.ค. 63 ที่ผ่านมา CondoNewb ได้มีโอกาสไปร่วมงานเปิดตัวคอนโดโครงการใหม่จาก Assetwise ที่คราวนี้พาแบรนด์ Modiz ตัวที่ 7 ของบริษัทลงทำเลรามคำแหง เป็นโครงการหนึ่งเดียวที่อยู่ติดกับ MRT สายสีส้มสถานีรามคำแหงกับ Modiz Rhyme รามคำแหง คอนโด High-Rise สูง 30 ชั้น ติดถนนรามคำแหง ที่มาพร้อมกับพื้นที่รีเทลด้านหน้าโครงการ Modiz Rhyme รามคำแหง ถึง 2 ชั้นและส่วนกลางตอบโจทย์ Synchronize Living ถึง 25 จุด

Assetwise เป็นหนึ่งใน Developer ไม่กี่เจ้า ที่เปิดตัวคอนโดในปีนี้

หากใครที่ติดตามข่าวในแวดวงอสังหาริมทรัพย์เป็นประจำจะพบว่าปีนี้วงการอสังหาฯ เองก็ได้รับผลกระทบจากภาวะเศรษฐกิจสืบเนื่องมาจากปัญหาโรคระบาด COVID-19 ไม่น้อย เมื่อช่วงต้นปีอัตราการเปิดตัวที่อยู่อาศัยแนวสูงอย่างคอนโดก็ถดถอย Developer หันมารุกแนวราบมากขึ้น พอเจอปัญหาเรื่อง COVID-19 เข้าไปอีกต่างก็พากันชะงักไปหมด และนับตั้งแต่ช่วง Lockdown แรก ๆ มาจนถึงตอนนี้ CondoNewb ได้ไปร่วมงานแถลงข่าวเปิดตัวคอนโดเพียงไม่กี่โครงการเท่านั้น ซึ่งหนึ่งในนั้นมาจาก Assetwise ซึ่งมันทำให้เราแอบสงสัยอยู่เล็ก ๆ ว่าทำไม Assetwise ถึงเลือกที่จะเปิดตัวในช่วงนี้ ประจวบเหมาะกับในงานแถลงข่าวเปิดตัวคอนโด Modiz Rhyme รามคำแหง คุณกรมเชษฐ์ วิพันธ์พงศ์ ก็ได้ตอบข้อสงสัยออกมาพอดีเลย เหตุผลที่ Modiz Rhyme รามคำแหง เลือกเปิดตัวในช่วงที่ทุกคนมองว่าเศรษฐกิจกำลังอยู่ในช่วงขาลง และอสังหาฯ กำลังซบเซา เป็นเพราะคุณกรมเชษฐ์เล็งเห็นว่า ถ้าเรามัวแต่กลัว หรือมัวแต่มองความซบเซาของมัน โดยที่ไม่มีใครกล้าลงมือทำอะไร มันก็จะซบเซาไปแบบนั้น ฉะนั้น Assetwise จึงเลือกที่จะเปิดตัวคอนโดโครงการใหม่เพื่อเป็นการกระตุ้นวงการอสังหาฯ เหมือนเป็นแรงผลักเล็ก ๆ ให้อสังหาฯ ที่กำลังซบเซาได้มีแรงกระเพื่อมและเดินหน้าต่อ

ซึ่งโดยส่วนตัวผมมองว่าก็จริงนะ ด้วยความที่เราเป็นเว็บไซต์ที่เจาะจงที่จะพูดถึงอสังหาฯ โดยเฉพาะคอนโด เรารู้เลยว่าปีนี้ต่างกับปีก่อนค่อนข้างมาก อัตราการเปิดตัวโครงการลดลงจนน่าตกใจ และการเปิดตัวของ Modiz Rhyme ราคำแหง ก็ถือว่าเป็นเรื่องที่ตื่นเต้นมากสำหรับผม และเชื่อว่า Blogger หลาย ๆ ท่านเองก็รู้สึกไม่ต่างกัน สังเกตได้จากวันเปิดตัว Modiz Rhyme รามคำแหง ที่มี Blogger และนักข่าวจากสำนักต่าง ๆ มาร่วมงานกันอย่างอบอุ่นจนล้น Sales Gallery ไปหมด

Modiz โครงการที่ 7 ของ Assetwise

โดยปกติคนทั่วไปจะไม่ค่อยรู้จักชื่อ Developer ในชื่อ Assetwise แต่จะรู้จักชื่อโครงการ เคยเห็นผ่านตา หรืออย่างน้อยที่สุดก็ต้องรู้สึกคุ้น ๆ ชื่อเหมือนเคยได้ยินมาจากที่ไหนสักแห่ง ซึ่ง Modiz ก็เป็นประมาณนั้น เพราะ Modiz ถือว่าเป็นแบรนด์ที่สร้างชื่อให้กับ Assetwise ค่อนข้างมาก เมื่อก่อนแบรนด์นี้จะเน้นพัฒนาคอนโดแบบ Low-rise เกาะตามแนวรถไฟฟ้าเป็นหลัก แต่ในช่วงหลัง ๆ นับตั้งแต่ Modiz Collection บางโพ มาต่อที่ Modiz สุขุมวิท 50 และล่าสุดคือ Modiz Rhyme รามคำแหง ที่เรากำลังพูดถึงกันอยู่นี้ ก็ถือว่าเป็น Modiz ในเจเนอเรชั่นใหม่ที่มีความหรูหรา ทันสมัย เเละอัดแน่นไปด้วยเทคโนโลยีมาตรฐานจากทาง Assetwise 

จุดเด่นของโครงการใหม่ ๆ จาก Assetwise จะมาในรูปแบบเดียวกัน ในเรื่องของการนำเทคโนโลยีมาตรฐานเข้ามาไว้ให้ลูกบ้านในโครงการ ซึ่งเขาเก่งเรื่องแบบนี้มาก เพราะส่วนใหญ่ก่อนที่จะทำโครงการใหม่ ทาง Assetwise ก็จะหยิบเอา Pain point ของโครงการก่อนหน้านั้น หรือ มีการวิจัยความต้องการของกลุ่มลูกค้าที่แตกต่างกันเฉพาะแต่ละทำเล เพื่อนำมาต่อยอดเป็นตัวโครงการและพื้นที่ส่วนกลางที่ตอบโจทย์ Lifestyle คนกลุ่มนั้น ๆ ซึ่งทำออกมาได้ค่อนข้างดี มีหลายอย่างที่ Assetwise เป็นคนบุกเบิก นำเอาเทคโลโลยีเข้ามาใส่ไว้ในโครงการ ซึ่งตรงนี้เรามองว่าเป็นจุดแข็งของเขาเลยล่ะ

Synchronize Your living ระหว่างคอนโด Modiz Rhyme รามคำแหง กับชุมชนโดยรอบ

ย่านรามคำแหง เป็นย่านที่ผมมองว่าคึกคักแทบจะ 24 ชั่วโมง สมัยก่อนผมเคยคลุกคลีกับย่านนี้อยู่พอสมควร บริเวณโดยรอบมหาวิทยาลัยรามคำแหงทั้งด้านหน้าและด้านหลังคึกคักมาก เต็มไปด้วยอาคารพาณิชย์ ร้านขายของโชห่วย ร้านสะดวกซื้อ ตลาด ร้านอาหาร คือเรียกได้ว่าทุกสิ่งที่คุณจะสามารถจินตนาการได้ ไม่ว่าจะอยากได้อะไรก็มีให้ซื้อแทบทุกสิ่ง ซึ่งมันถูกต้องแล้วที่แหล่งความอุดมสมบูรณ์แถว ๆ รามคำแหงจะขนาดใหญ่ขนาดนี้ เพราะลองคิดดูเล่น ๆ ว่าตรงบริเวณรามคำแหง แน่นอนว่ามีมหาวิทยาลัยรามคำแหง นักศึกษาที่เดินทางมาเรียนเท่าไหร่ บุคลากรที่ทำงานในมหาวิทยาลัยอีกเท่าไหร่ ไหนจะ ABAC กับ NIDA อีก เรียกได้ว่าเป็นนิคมอุตสาหกรรมทางการศึกษาย่อม ๆ เลยก็ว่าได้

นั่นจึงเป็นเหตุผลที่ดีไซน์เนอร์ได้ออกแบบด้านล่างบริเวณทางเข้าของโครงการ Modiz Rhyme รามคำแหง ให้เป็นพื้นที่รีเทลขนาดใหญ่กว่า 2 ชั้น เพื่อที่จะให้มีความเชื่อมต่อกันระหว่างความอุดมสมบูรณ์โดยรอบกับตัวโครงการ Modiz Rhyme รามคำแหง โดยเฉพาะหากใครที่เป็นลูกบ้านของโครงการ Modiz Rhyme รามคำแหง ก็สามารถที่เเวะซื้อของตามร้านรวงต่าง ๆ ในพื้นที่รีเทลนี้และขึ้นห้องไปได้ อีกทั้งยังสามารถเป็นจุดนัดพบ ก่อนที่จะเดินทางขึ้น MRT สถานีรามคำแหง ได้อีกด้วย  

ทำไม Modiz Rhyme รามคำแหง ถึงอยู่ “ราม”

“รถติดไหมล่ะ ถนนรามคำแหงน่ะ” เป็นคำถามแรกเลยที่เพื่อนของผมถามเมื่อบอกว่าวันนี้จะไปงานเปิดตัวคอนโดแถว ๆ ราม ซึ่งก็ต้องบอกไปตามความเป็นจริงครับว่า “โคตรติด” แต่มันมีเหตุผลของมันนะ อย่าแรกเลยคือ ตอนนี้เป็นช่วงที่กำลังก่อสร้างรถไฟฟ้า MRT สายสีส้ม ที่กำหนดแล้วเสร็จคือปี 2566 ซึ่งกำลังอยู่ในระหว่างการก่อสร้าง ฉะนั้นจึงมีถนนหลายช่วงที่ต้องทำเป็นทางเบี่ยง ทำเป็นคอขวด ช่วงสองสามปีนี้รถก็เลยจะติดหนักกว่าปกติอยู่มาก แต่ในอนาคตพอรถไฟฟ้าสร้างเสร็จ เชื่อเถอะครับว่าปัญหารถติดมันจะต้องบรรเทาลงไปอย่างแน่นอน เพราะ MRT สายสีส้มเอง ก็ยิงตรงเข้าแหล่งงานใจกลางเมืองเลยเหมือนกัน 

แต่ถึงอย่างนั้น ตัวถนนรามคำแหงเองก็มีซอยที่ลัดเลาะออกได้รอบด้าน ไม่ว่าจะเป็นทางฝั่งลาดพร้าวหรือพระราม 9 หากศึกษาเส้นทางดี ๆ ก็จะช่วยลดปัญหาเรื่องการเดินทางด้วยรถยนต์ลงไปได้ อย่างเช่นผมเองตอนที่จะออกงานแถลงข่าว มองเห็นเลยว่าเส้นทางที่จะใช้กลับมาที่ออฟฟิศคือฝั่งตรงข้ามโครงการ Modiz Rhyme รามคำแหง รถติดนิ่งสนิทไม่ขยับ เเต่พอเปิดแผนที่ดูก็จะเห็นว่าซอยรามคำแหง 53 สามารถทะลุไปออกซอยลาดพร้าว 112 ได้ โดยพอคำนวณจาก GPS แล้ว เวลาแทบจะไม่ต่างกัน ถึงจะไกลกว่าแต่รถไม่ติด อัตราการกินน้ำมันของรถก็ไม่ต่างกันมากครับ ซึ่งก็ถือว่าเป็นข้อได้เปรียบของ Modiz Rhyme รามคำแหง ในส่วนของการเดินทางไปได้ นอกจากนี้โครงการก็ยังอยู่ใกล้กับท่าเรือด่วนคลองแสนแสบ ม.รามคำแหงแค่ 500 เมตรด้วย ส่วนตัวผมไม่เคยเดินทางโดยเรือใน กทม. หรอกนะ เเต่ใคร ๆ เขาก็พูดว่าสะดวกดี เข้าใจกลางเมืองสยามประตูน้ำ เซ็นทรัลเวิร์ลได้ ใช้เวลาไม่นาน ไว้เดี๋ยวมีโอกาสอาจขอไปลองบ้างครับ

ส่วนในเรื่องความอุดมสมบูรณ์ ก็เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่ Assetwise เลือก “รามคำแหง” เป็นทำเลของ Modiz Rhyme บริเวณพื้นที่โดยรอบโครงการอย่างที่บอกไว้ในหัวข้อก่อนหน้าแล้วว่าเต็มไปด้วยแหล่งอุดมสมบูรณ์แบบหลากหลายมาก แต่ที่ผมคิดว่าโดดเด่นที่สุดก็น่าจะเป็น The Mall รามคำแหง ที่กำลังมีการ Renovate ครั้งใหญ่ ซึ่งการ Renovate ครั้งนี้จะพลิกโฉมห้างสรรพสินค้าย่านรามคำแหงแห่งนี้ใหม่ทั้งหมด ซึ่งในงานแถลงข่าว ผู้บริหารของ Assetwise ก็ได้มีการพูดถึงการพลิกโฉมครั้งยิ่งใหญ่ของ The Mall รามคำแหงเช่นกัน ว่ากำหนดการที่จะเเล้วเสร็จของทั้งการ Renovate The Mall รามคำแหง, การก่อสร้างรถไฟฟ้า MRT สายสีส้ม และการก่อสร้าง Modiz Rhyme รามคำแหง จะสร้างเสร็จพร้อมกันในปี 2566 ซึ่งจำทำให้ทำเลรามคำแหงนั้นเกิดความเปลี่ยนแปลงอย่างยิ่งใหญ่แน่นอน และล่าสุด รามคำแหง Hills + The Quarter รามคำแหง โครงการ Mix-use บนที่ดิน 8 ไร่ซึ่งดั้งเดิมเป็นของ เมเจอร์ซินีเพล็กซ์ รามคำแหง ก็เคาะเเล้วว่าจะสร้างเป็นอาคาร 32 ชั้น ด้านในก็เป็นทั้ง Retail สำนักงานให้เช่าเเละก็โรงแรมครับ กำหนดจะสร้างเสร็จปี 2566 เช่นกันครับ

หากจะลงทุนกับ Modiz Rhyme รามคำแหง

แว้บแรกถ้านึกถึงการลงทุนในทำเลรามคำแหง จะนึกถึงอะไรกัน จากการสอบถามคนรอบตัว ต่างตอบเป็นเสียงเดียวกันว่า “ปล่อยเช่า” ซึ่งก็ใช่ การปล่อยเช่ามันก็คือการลงทุน แต่นั่นยังไม่ใช่ Point ที่ผมต้องการคำตอบ ก็เลยถามต่อไปว่า “ปล่อยเช่าใครล่ะ” คำตอบที่ได้กลับมาก็มักจะเป็น พนักงานออฟฟิศบ้างล่ะ นักศึกษาบ้างล่ะ ซึ่งมันก็ไม่ใช่คำตอบที่ผิด แต่ต้องคำนึงถึงก่อนว่า ถ้าจะปล่อยเช่าพนักงานออฟฟิศ เขาจะเดินทางมาอยู่ที่รามคำแหงจากแหล่งงานใด ก็ต้องไปไล่ดูกันว่า MRT สายสีส้มสถานีรามคำแหงที่อยู่หน้าโครงการลากผ่านแหล่งงานใดบ้าง เเล้วอย่าลืมดูให้แน่ชัดว่า พนักงานออฟฟิศในแหล่งงานนั้นมีตัวเลือกการเดินทางไปพักในทำเลอื่น ๆ ที่ง่ายและสะดวกกว่าทำเลของเราหรือไม่ เพราะมันจะส่งผลให้พวกเขาเลือกการเดินทางที่สะดวกกว่า หากจะต้องจ่ายค่าที่พักในราคาเท่ากันล่ะก็นะ

ส่วนใครที่คิดจะปล่อยเช่านักศึกษา โดยให้เหตุผลว่า มีทั้งมหาวิทยาลัยรามคำแหง, ABAC, NIDA งั้นมาไล่กันทีละอย่างเลยครับ ม.รามคำแหง โดยส่วนตัวผมตัดออก เนื่องจากระบบการเรียนของมหาวิทยาลัยรามคำแหงเป็นระบบเปิด ฉะนั้นนักศึกษาไม่ได้มีความจำเป็นที่จะต้องเช่าคอนโดมากขนาดนั้น ส่วน ABAC ด้วยความที่ตำแหน่งของมหาวิทยาลัยนั้นอยู่ค่อนข้างไกลจากพื้นที่ของโครงการ และด้วยธรรมชาติของนักศึกษา ก็จะหาที่พักที่ใกล้กับมหาวิทยาลัยก่อนเป็นอันดับแรก เพราะเดินทางสะดวกและสามารถตื่นสายได้ นั่นก็อาจจะทำให้เปอร์เซ็นต์ที่นักศึกษาจาก ABAC จะมาเช่าคอนโดที่หน้ารามนั้นน้อยลง ส่วนนิด้าไม่ต้องพูดถึง ส่วนใหญ่เป็นนักศึกษาปริญญาโท ขับรถมากันอยู่เเล้ว

 

สิ่งที่ผมกำลังจะบอกทุกคนก็คือ กลุ่มตลาดผู้เช่ากลุ่มใหญ่ จะอิงจากสถานที่เหล่านี้เป็นเรื่องที่ถูกต้องแล้ว แต่สิ่งที่หลาย ๆ คนมองข้ามไปคือกลุ่มผู้เช่าที่เป็น “บุคลากร” ครับ อย่างที่บอกว่ารามคำแหงเหลือแหล่งอุตสาหกรรมทางการศึกษา ถ้า Switch มามองในเเง่ของบุคลากรจากสถานศึกษาเหล่านั้นก็จะได้มุมมองจากกลุ่มผู้เช่าอีกแบบหนึ่ง อาจารย์พิเศษที่มาสอนแบบสัญญารายปีในมหาวิทยาลัย, อาจารย์ชาวต่างชาติที่ต้องการความปลอดภัยสูง หรือแม้กระทั่งอาจารย์หลาย ๆ คนที่มาบรรจุอยู่ในมหาวิทยาลัยเหล่านี้ และมองหาคอนโดที่ใกล้ที่ทำงาน ก็ถือว่าเป็นทางเลือกที่ค่อนข้างดีครับ

Type ห้องของ Modiz Rhyme รามคำแหง

ใน Sales Gallery ของ Modiz Rhyme รามคำแหง มีห้องตัวอย่างให้ดูกันอย่างจัดเต็มถึง 5 ห้อง แต่เท่าที่ดูด้วยตาแล้ว ในห้อง Type 1 Bedroom ขนาด 23.38 ตร.ม. ที่ทางโครงการใช้ทำราคาขายเริ่มต้นที่ 1.89 ล้านบาท ค่อนข้างน่าสนใจและน่าจะเป็นห้องที่ขายดิบขายดีในอนาคตแน่นอน เดี๋ยวจะพาไปดูทีละส่วนกันเลยครับ เริ่มตั้งแต่ผังห้องกันก่อน 

ขออภัยเรื่องเงาสะท้อนด้วยนะครับ พอทำผังเป็นพื้นเงา ๆ แบบนี้ก็ดูสวยดี แต่พอด้านหลังเป็นหน้าต่างเปิดรับแสงแล้วก็สะท้อนไปหมด พยายามถ่ายให้เห็นรายละเอียดของแปลนมากที่สุดเท่าที่จะทำได้เเล้วครับ ซึ่งห้อง Type 1 Bedroom ของ Modiz Rhyme รามคำแหง แบบ A2A ขนาด 23.38 ตร.ม. นี้ ทางโครงการ Modiz Rhyme รามคำแหง จัดแปลนออกมาได้เป็นสี่เหลี่ยมจัตุรัสเลยครับ ซึ่งถือว่าเป็นห้องแบบ 1 Bedroom ที่จัดสัดส่วนออกมาได้ดีมาก ผมชอบเลยแหละ ไม่ได้เจอห้องที่เข้าไปแล้วอยากซื้ออยู่เองแบบนี้มาสักพักแล้วเหมือนกัน

เมื่อเดินเข้ามาในห้อง เราจะเจอกับพื้นที่นั่งเล่นและห้องนอนที่อยู่ในโถงเดียวกันแบบนี้ ซึ่งห้องตัวอย่างของทางโครงการ Modiz Rhyme รามคำแหง ไม่ได้มีการกั้นผนังมาให้นะครับ แต่ผมมองว่าขนาดก็ไม่ได้กว้างจนเกินไป ติดแอร์ตัวเดียวแต่ใหญ่หน่อยแบบนี้ก็เย็นสบายดี ขนาดของโซฟาวางมาให้ดูเป็นแบบ 3 ที่นั่ง ซึ่งจริง ๆ ก็ยังแอบเหลือที่ว่างอยู่ ถ้าใครซื้ออยู่คนเดียว เอาเป็นโซฟา 2 ที่นั่งเเล้วทำโต๊ะอเนกประสงค์เพิ่มเติมน่าจะตอบโจทย์การใช้ชีวิตกว่าครับ

          ห้องนอนวางเตียง 5 ฟุต ปลายเตียงติดทีวีแขวนผนังไม่ได้ แต่มี Built-in ตู้เสื้อผ้าเต็มความสูงของพื้นถึงฝ้าเพดานมาให้ กระจกหน้าต่างใหญ่เกือบเต็มผนังพร้อมบานกระทุ้ง

          หันกลับมาที่ห้องนอนกันบ้าง อย่างที่บอกว่าพื้นที่บริเวณหัวเตียงเหลือพอสมควรเลย ปรับโซฟาเล็กหน่อย สามารถเพิ่มโต๊ะอเนกประสงค์ได้อีก

          ต่อไปมาดูครัวกันครับ ครัวของห้องนี้จะอยู่ติดกับระเบียงเลย สังเกตฟังก์ชั่นที่อยู่บริเวณเตาไฟฟ้า เคาน์เตอร์ใต้เตาไฟฟ้าจะสามารถดึงออกมาเป็นพื้นที่ใช้งานเพิ่มเติมได้ ถามเซลล์เขาบอกว่าใช้เป็นเขียงได้เลย แต่ส่วนตัวผมว่ามันไม่น่าจะใช้ได้ สุดท้ายก็ซื้อเขียงไม้หรือพลาสติกมาวางรองเพิ่มเติมจะดีกว่า

          จุดนี้คือไฮไลท์ของโครงการ Modiz Rhyme รามคำแหง อีกจุดหนึ่ง (ยืมรูปจากห้อง Type อื่นมา) คือบริเวณใต้ซิงค์ล้างจานในเคาน์เตอร์ครัว จะมีเครื่องกรองน้ำติดตั้งอยู่ ซึ่งเครื่องกรองน้ำนี้เป็นอุปกรณ์มาตรฐานที่ทาง Assetwise ตั้งใจติดตั้งให้กับลูกบ้านทุกคน ถ้าลองสังเกตดี ๆ จะเห็นว่าด้านบนอ่างล้างจานจะมีหัวก๊อกน้ำสองหัว แยกกันระหว่างน้ำใช้ที่มาจากทอ่ประปาและน้ำดื่มที่มาจากเครื่องกรองน้ำครับ

          และอีกจุดนึงที่ผมชอบมาก ๆ เลยคือตรงนี้ครับ ทางโครงการ Modiz Rhyme รามคำแหง ตั้งใจที่จะทำให้ครัวของห้องนี้เป็นครัวแบบปิด โดยกั้นด้วยประตูบานเลื่อนแบบนี้ ซึ่งเจ้าประตูบานเลื่อนนี้ก็เป็นทุกอย่างให้เธอแล้ว ทั้งประตูของช่องเก็บของในครัว เเละประตูกั้นครัวด้วย 

สุดท้ายคือห้องน้ำ เป็นหน้าตามาตรฐานของโครงการครับ พื้นที่อาบน้ำเป็นแบบ Hand Shower พร้อมกระจกนิรภัย พื้นกันลื่น บนฝ้าเพดานมีพัดลมดูดอากาศมาให้ รายละเอียดอื่น ๆ ก็ตามภาพเลยครับ

          ใครที่สนใจตัวโครงการ Modiz Rhyme รามคำแหง ตอนนี้ Sales Gallery ของโครงการเปิดอย่างเป็นทางการแล้วนะครับ ใครสนใจก็สามารถเข้าไปได้ ตามตำแหน่งในแผนที่ คลิ๊กที่นี่ ได้เลยครับหรือถ้าใครยังไม่สะดวก สามารถเข้าไปที่เว็บไซต์ของโครงการ Modiz Rhyme รามคำแหง เพื่อกรอกข้อมูลและลงทะเบียนเพื่อรับส่วนลด 50,000 บาทได้ด้วยครับ จากนั้นก็จะมีเซลล์ของโครงการติดต่อกลับไปหา

          และสำหรับบทความชวนคุยคอนโด Modiz Rhyme รามคำแหง ก็จบลงเพียงเท่านี้ครับ หวังว่าจะเป็นประโยชน์กับคนที่กำลังหาข้อมูลโครงการ Modiz Rhyme รามคำแหง อยู่ไม่มากก็น้อย ถ้าใครชอบคอนเทนต์พูดคุยความรู้เกี่ยวกับวงการอสังหาฯ ก็ติดตามที่เว็บไซต์อสังหาฯ และการลงทุนคอนโดของเรา อย่าลืมติดตาม CondoNewb กันด้วยนะครับ แล้วพบกันใหม่บทความหน้า สวัสดีครับ

Written By NewbBENN