logo

          การติดเน็ตคอนโดถือเป็นอีกปัญหาใหญ่ที่หลายคนกำลังประสบอยู่ในทุกวันนี้ ด้วยความที่คอนโดต่างจากบ้านจึงทำให้มีข้อจำกัดหลายด้านส่งผลให้ผู้อยู่อาศัยมีทางเลือกไม่มากนัก ยกตัวอย่าง เช่น คอนโดบางแห่งทำสัญญาผูกขาดกับผู้ให้บริการเจ้าใดเจ้าหนึ่งทำให้ลูกบ้านไม่สามารถเลือกบริการของเจ้าอื่นได้ คอนโดบางแห่งไม่เห็นชอบให้ลูกบ้านติดตั้งต่อเติมอะไรเพราะเกรงจะกระทบกับโครงสร้างอาคาร ในขณะที่อีกหลายคนก็พบกับปัญหาอินเตอร์เน็ตคอนโดส่วนกลางถูกแชร์สัญญาณจนเกินขีดจำกัด สัญญาณมา ๆ หาย ๆ ใช้งานได้บ้าง ไม่ได้บ้างอย่างน่าหงุดหงิดใจ ทุกปัญหาที่ว่ามาล้วนแต่เป็นอุปสรรคในชีวิตและเราก็ปฏิเสธไม่ได้ว่า Internet มีความสำคัญกับชีวิตมนุษย์ในยุคนี้ค่อนข้างมากไม่ว่าจะเป็นการทำงาน ความบันเทิง การเรียน การเชื่อมต่ออุปกรณ์ IoT สมัยใหม่ ไม่เว้นแม้แต่การซื้อหาอาหารก็ต้องพึ่งพาสัญญาณที่ลอยอยู่บนอากาศชนิดนี้ทั้งสิ้น ดังนั้นวันนี้เราจึงขออาสาพาไปไขข้อสงสัยว่าติดเน็ตคอนโดแบบไหนให้เร็วปรื๊ด ลื่นไหล ถูกใจสมาชิกทั้งครอบครัวกัน

อินเตอร์เน็ตคอนโด มีกี่แบบที่ควรทราบก่อนตัดสินใจติดเน็ตคอนโด

          ก่อนอื่นเราควรทราบก่อนว่าการติดเน็ตคอนโดมีกี่ประเภท และอินเตอร์เน็ตคอนโดประเภทใดบ้างที่คอนโดของแต่ละท่านสามารถใช้บริการได้ ซึ่งอินเตอร์เน็ตในเมืองไทยหลัก ๆ แล้วก็มีให้เลือกดังนี้

 • Modem Internet การติดเน็ตคอนโดแบบโมเด็มเป็นประเภทแรกเริ่มของโครงข่ายอินเตอร์เน็ตคอนโด เป็นอินเตอร์เน็ตดั้งเดิมตั้งแต่ยุคอะนาล็อก อินเตอร์เน็ตประเภทนี้ตัวสัญญาณจะอาศัยเดินทางผ่านสายโทรศัพท์ทำให้สัญญาณถูกรบกวนได้ง่าย ไม่ค่อยเสถียร แถมยังทำความเร็วได้น้อย ในประเทศไทยมีบริการความเร็วสูงสุดอยู่แค่ 20/20Mbps ทั้งยังมีราคาแพงเมื่อเทียบกับอินเตอร์เน็ตประเภทอื่น ปัจจุบันผู้อยู่อาศัยคอนโดที่ปลูกสร้างมานานยังจำเป็นต้องใช้อินเตอร์เน็ตคอนโดประเภทนี้ เพราะโครงสร้างอาคารบางแห่งไม่ได้ออกแบบมาเพื่อให้ติดเน็ตคอนโดประเภทอื่น

โมเด้มอินเตอร์เน็ต ไม่เหมาะกับการติดตั้งอินเตอร์เน็ตคอนโด

 • VDSL การติดเน็ตคอนโด VDSL เป็นประเภทที่ถูกพัฒนาขึ้นมาจากยุค Modem และ ADSL แต่ก็ยังเป็นการส่งสัญญาณผ่านเส้นลวดทองแดงอยู่เช่นเดิม ดังนั้นอินเตอร์เน็ตคอนโดชนิด VDSL จึงมีข้อจำกัดไม่ต่างจากเทคโนโลยีเริ่มแรกมากนัก กล่าวคือยังคงมีโหลดในสัญญาณสูง สภาพอากาศสามารถรบกวนและลดทอนคุณภาพของสัญญาณได้ แถมความเร็วของสัญญาณยังไม่เท่ากันตลอดสายทำให้บางพื้นที่อินเตอร์เน็ตวิ่งเร็ว บางพื้นที่อินเตอร์เน็ตก็ช้าจนแทบจะไม่สามารถใช้งานได้ อีกประการสำคัญที่ทำให้การติดเน็ตคอนโด VDSL เสื่อมความนิยมลงอย่างรวดเร็วก็คือ VDSL นั้นไม่สามารถทำความเร็วได้เกินช่วงเสถียรที่ 75/50Mbps แม้ในคำโฆษณาของผู้ให้บริการจะระบุว่าความเร็วสูงสุดอยู่ที่ 100Mbps ก็ตาม แถมยังมีราคาค่อนข้างแพงหากเลือกติดเน็ตคอนโดโดยใช้แพ็คเกจระดับสูง แต่สิ่งสำคัญที่เราต้องเน้นหนักในข้อนี้ก็คือเทคโนโลยี VDSL นั้นดันมาประจวบเหมาะกับช่วงขาขึ้นของธุรกิจอสังหาริมทรัพย์พอดิบพอดี ดังนั้นคอนโดส่วนใหญ่ในประเทศไทยจึงเดินสายภายในอาคารด้วยระบบ VDSL นั่นหมายความว่าแม้ผู้อยู่อาศัยในอาคารที่ติดตั้งระบบดังกล่าวจะติด Wifi คอนโดด้วยแพ็คเกจอินเตอร์เน็ตไฟเบอร์ความเร็วสูง เช่น 1,000/1,000Mbps ก็ตาม เมื่อมาเชื่อมต่อกับโครงข่ายภายในของคอนโดความเร็วที่ได้ก็จะไม่เกิน 75/50Mbps อยู่ดี ซึ่งหลายคนที่ไม่เข้าใจก็มักตำหนิไปที่ผู้ให้บริการทั้งที่จริง ๆ แล้วปัญหาคือความเข้ากันไม่ได้ของเทคโนโลยีต่างหาก ดังนั้นก่อนตัดสินใจเลือกบริการใด ๆ ควรสอบถามไปที่นิติฯก่อน หากอาคารที่ท่านอยู่อาศัยเดินสายระบบภายในเป็น VDSL แนะนำว่าไม่ควรติดเน็ตคอนโดที่ความเร็วสูงเกิน 100/100Mbps เพราะจะเป็นการจ่ายค่าบริการแพงโดยเปล่าประโยชน์นั่นเอง

VDSL การส่งสัญญาณไม่ค่แยมั่นคง ไม่เหมาะกับการติดเน็ตคอนโด

 • Fiber Internet เทคโนโลยีล่าสุดของโครงข่าย Internet และถือว่าเป็นบริการมาแรงใน พ.ศ.นี้เลยก็ว่าได้การติดเน็ตคอนโดแบบ Fiber Internet ทำลายข้อจำกัดเดิม ๆ ของ Modem และ VDSL ที่เราได้กล่าวถึงในข้างต้นลงโดยสิ้นเชิง เทคโนโลยีล้ำสมัยนี้ได้ถูกพัฒนาขึ้นมาเป็นการส่งสัญญาณผ่านโครงข่าย Fiber Optic หรือที่เรียกเป็นภาษาไทยว่าโครงข่ายใยแก้วนำแสง กล่าวคือการส่งผ่านข้อมูลด้วยการยิงลำแสงผ่านใยแก้ว ข้อมูลที่ส่งจากต้นทางถึงปลายทางจึงใช้เวลาเพียงหน่วยมิลลิวินาที แน่นอนว่าจุดเด่นของอินเตอร์เน็ตประเภทนี้ก็คือความเร็วและความเสถียรที่มากกว่า Internet ประเภทอื่นหลายเท่า โดยปัจจุบัน Fiber Internet สามารถทำความเร็วได้มหาศาลถึง 1 Gbps ทั้งในส่วนของการ Download/Upload เรียกได้ว่าความเร็วทะลุทะลวงจนทำให้อินเตอร์เน็ตประเภทก่อนหน้ากลายเป็นวัตถุโบราณไปเลย ข้อดีอีกประการของการติดเน็ตคอนโด Fiber Internet คือค่าบริการที่เป็นมิตรกว่าเมื่อเทียบกับความคุ้มค่า ดังนั้นหากคอนโดที่ท่านอาศัยอยู่ไม่ติดข้อจำกัดด้านใดแนะนำว่าควรติด Wifi คอนโดแบบ Fiber ไปเลย และไม่ต้องกังวลว่าจะต้องไปเสิร์ซหาใน Google ให้วุ่นวายว่าใช้บริการของค่ายไหนดี ค่าบริการของเจ้าไหนถูกกว่ากัน วันนี้เรารวบรวมโปรโมชั่นต่าง ๆ มาไว้ให้เลือกกันตรงนี้พร้อมอัพเดตโปรเน็ตคอนโดล่าสุดในปี 2020 แล้ว แต่ก่อนอื่นเรามาสรุปกันก่อนเพื่อให้เห็นภาพชัด ๆ ว่าอินเตอร์เน็ตแต่ละประเภทสามารถทำอะไรได้บ้าง

Fiber Internet ทางเลือกที่เหมาะสำหรับการติดตั้งอินเตอร์เน็ตในคอนโด

 • Modem Internet ใช้งานทั่วไป 1-3 อุปกรณ์, ใช้งานโซเชี่ยลมีเดียได้, ไม่เหมาะกับการเล่นเกมและวิดีโอสตรีมมิ่ง
 • VDSL ใช้งานทั่วไป 1-5 อุปกรณ์, ใช้งานโซเชี่ยลมีเดียได้, เล่นเกมและดูวิดีโอสตรีมมิ่งบนความละเอียดระดับกลางได้
 • Fiber Internet ใช้งานทั่วไปไม่จำกัดอุปกรณ์ (ขึ้นอยู่กับความเร็วของอินเตอร์เน็ต), ใช้งานโซเชี่ยลมีเดียได้, เล่นเกมและดูวิดีโอสตรีมมิ่งบนความละเอียดสูงสุดหรือ 4K ได้, เหมาะกับการใช้งานอุปกรณ์ IoT

โปรเน็ตคอนโดสำหรับการติดเน็ตคอนโดในปี 2020

การติดเน็ตคอนโด 2563 เปลี่ยนไปจากอดีตมาก เพราะเดิมทีการติดเน็ตบ้านหรือการติดเน็ตคอนโดมีผู้ให้บริการรายใหญ่ซึ่งเป็นเจ้าของตลาดเพียง 2-3 เจ้าเท่านั้น แต่พอเทคโนโลยีเปลี่ยนมาเป็นโครงข่ายใยแก้วนำแสงผู้ให้บริการเครือข่ายโทรศัพท์เคลื่อนที่ยักษ์ใหญ่ก็กระโดดเข้ามาร่วมวงนี้ด้วย ทำให้ผู้บริโภคมีทางเลือกที่หลากหลายขึ้น ทั้งยังคุ้มค่ายิ่งกว่าเดิมเพราะในอดีตเราต่างเคยจ่ายค่าโทรศัพท์ ค่าอินเตอร์เน็ต รวมถึงค่าบริการอื่น ๆ แยกกัน รวม ๆ แล้วแต่ละเดือนสูญเสียค่าใช้จ่ายไปเป็นจำนวนมาก แต่ด้วยการเข้ามาร่วมตลาดของผู้ให้บริการเครือข่ายโทรศัพท์เคลื่อนที่นี่เอง ผู้บริโภคจึงไม่จำเป็นต้องจ่ายค่าบริการติดเน็ตคอนโดสองต่อสามต่อเช่นเดิมอีกต่อไป ทุกอย่างถูกมัดรวมกันเป็นแพ็คเกจในราคาที่ถูกลง ทั้งยังพ่วงคอนเทนต์ใหม่ ๆ แถมลงไปในตัวแพ็คเกจด้วย ซึ่งแต่ละเจ้าก็มีโปรโมชั่นที่เย้ายวนใจดังต่อไปนี้

โปรติดเน็ตคอนโด AIS Fibre

            ผู้ให้บริการเครือข่ายโทรศัพท์เคลื่อนที่อย่าง AIS ก็เป็นอีกเจ้าที่เข้ามาร่วมให้บริการอินเตอร์เน็ตคอนโด แต่ด้วยการให้บริการที่ครอบคลุมหลายพื้นที่ประกอบกับเข้าถึงลูกค้าหลายระดับ AIS จึงมีแพ็คเกจให้เลือกอย่างมากมาย โปรโมชั่นแยกย่อยแบบเฉพาะกลุ่มก็มีไม่น้อย ซึ่งเราคงไม่อาจนำเสนอได้ทั้งหมด ในส่วนนี้เราจึงขอยกมาแนะนำเฉพาะบริการที่ใช้กันอย่างแพร่หลายสำหรับชาวคอนโดเท่านั้น และโปรโมชั่นรวมถึงบริการเสริมต่าง ๆ สำหรับท่านที่สนใจติดเน็ตคอนโด AIS Fibre ก็มีดังต่อไปนี้

AIS Working from Home Package ฟรีค่าติดตั้งและเดินสายภายนอก, ฟรีสิทธิ์ยืม Dual Band Wi-Fi Router, จ่ายค่าแรกเข้า 800 บาท

 • Internet ความเร็ว 100/100Mbps ราคา 399 บาท/เดือน แพ็คเกจนี้เป็นแพ็คเกจเริ่มต้นที่มีความน่าสนใจตรงที่ผู้ใช้สามารถจ่ายเงินเพิ่มเพื่อ Speed Boost ได้ โดยแบ่งออกเป็น 
 • Internet ความเร็ว 300/300Mbps จ่ายเพิ่ม 59 บาท/เดือน
 • Internet ความเร็ว 1,000/200Mbps จ่ายเพิ่ม 99 บาท/เดือน นอกจากนี้ยังได้รับสิทธิพิเศษฟรีดังต่อไปนี้

- ฟรีสิทธิ์ใช้บริการ AIS SIM Advance 4G พร้อมแพ็คเกจอินเตอร์เน็ต Max Speed ปริมาณ 1GB/เดือน

- เน็ต 4G ไม่อั้น นาน 3 เดือน สำหรับใช้งานแอพพลิเคชั่น Office 365

- เน็ต 4G ไม่อั้น นาน 3 เดือน สำหรับใช้งานแอพพลิเคชั่น Zoom video conferencing

- แพ็กเกจสำหรับใช้งานแอพพลิเคชั่น AIS PLAY FAMILY ฟรี 12 เดือน

AIS BROADBAND PACKAGE ฟรีค่าติดตั้งและเดินสายภายนอก, ฟรีสิทธิ์ยืม Dual Band Wi-Fi Router, จ่ายค่าแรกเข้า 800 บาท

 • Internet ความเร็ว 200/200Mbps ราคา 599 บาท/เดือน (สำหรับลูกค้า AIS รายเดือนลดเหลือ 539 บาท/เดือน)
 • Internet ความเร็ว 500/200Mbps ราคา 799 บาท/เดือน (สำหรับลูกค้า AIS รายเดือนลดเหลือ 719 บาท/เดือน)

- สามารถจ่ายเพิ่ม 100 บาท/เดือน เพื่อรับกล่อง AIS Play Box พร้อมแพ็คเกจ AIS PLAY FAMILY ฟรี 12 เดือน

- ผู้ใช้ที่ติดเน็ตคอนโดแพ็คเกจนี้สามารถปรับความเร็วในการ Upload และ Download ด้วยตัวเองได้

AIS POWER4 Special PACKAGE ฟรีค่าติดตั้งและเดินสายภายนอก, ฟรีสิทธิ์ยืม Super MESH WIFI Router, จ่ายค่าแรกเข้า 800 บาท

 • Internet ความเร็ว 200/200Mbps ราคา 799 บาท/เดือน (สำหรับลูกค้า AIS รายเดือนลดเหลือ 599 บาท/เดือน)
 • Internet ความเร็ว 500/500Mbps ราคา 899 บาท/เดือน (สำหรับลูกค้า AIS รายเดือนลดเหลือ 699 บาท/เดือน)
 • Internet ความเร็ว 1,000/200Mbps ราคา 999 บาท/เดือน (สำหรับลูกค้า AIS รายเดือนลดเหลือ 799 บาท/เดือน)

- ฟรีสิทธิ์ใช้บริการ AIS SIM Advance 4G พร้อมแพ็คเกจอินเตอร์เน็ต Max Speed ปริมาณ 10GB/เดือน

- ฟรีอินเตอร์เน็ต AIS NEXT G

- ใช้งาน AIS Super WIFI ฟรีไม่จำกัด

- ฟรีสิทธิ์ยืม AIS PLAYBOX พร้อมแพ็คเกจ AIS PLAY FAMILY ฟรี 12 เดือน

- ผู้ใช้สามารถปรับความเร็วในการ Upload และ Download ด้วยตัวเองได้

- เฉพาะแพ็คเกจ 899 และ 999 รับสิทธิ์ AIS Serenade Emerald ฟรี

โปรติดเน็ตคอนโด True Gigatex Fiber

         True เป็นอีกหนึ่งเจ้าที่แพ็คเกจค่อนข้างมีความซับซ้อน ฉะนั้นก่อนตัดสินใจติดเน็ตคอนโดของเจ้านี้หากเป็นลูกค้าในเครือ True อยู่ก่อนแล้วหรือต้องการย้ายค่ายควรเช็คสิทธิประโยชน์กับพนักงานก่อน ไม่แน่ว่าอาจมีส่วนลดบริการต่าง ๆ หรือราคาพิเศษในฉบับ ”โปรลับ” ก็เป็นไปได้ แต่ในส่วนของลูกค้าทั่วไปที่ไม่เข้าหลักเกณฑ์ดังกล่าวก็ข้ามไปแล้วเช็ครายละเอียดแพ็คเกจต่าง ๆ จากบรรทัดต่อไปได้เลยTrue Gigatex Fiber ฟรีค่าติดตั้งและเดินสาย, ฟรีสิทธิ์ยืม True Gigatex Fiber Router, ค่าแรกเข้า 890 บาท และหากที่อยู่ของคอนโดตรงกับที่อยู่บนบัตรประจำตัวประชาชนได้รับสิทธิ์ยกเว้นไม่ต้องชำระค่าแรกเข้า

 • แพ็คเกจที่ 1 True Gigatex Fiber 599 อินเตอร์เน็ตความเร็ว 200/200Mbps ราคา 599 บาท/เดือน (ไม่มีบริการพิเศษ)
 • แพ็คเกจที่ 2 True Gigatex Fiber 799 อินเตอร์เน็ตความเร็ว 200/200Mbps ราคา 799 บาท/เดือน

- รับสิทธิ์ยืมกล่อง TrueID TV พร้อมสิทธิ์ชมฟุตบอลพรีเมียร์ลีก

- Truemove H อินเตอร์เน็ตความเร็ว 300Mbps ปริมาณ 10GB/เดือน

 

 • แพ็คเกจที่ 3 True Gigatex Fiber 899 อินเตอร์เน็ตความเร็ว 500/500Mbps ราคา 899 บาท/เดือน
 • แพ็คเกจที่ 4 True Gigatex Fiber 999 อินเตอร์เน็ตความเร็ว 1,000/200Mbps ราคา 999 บาท/เดือน

- รับสิทธิ์ยืมกล่อง TrueID TV INNO HYBRID พร้อมแพ็คเกจ Enjoy HD+

- รับฟรีลำโพง Google Nest Mini

- Truemove H อินเตอร์เน็ตความเร็ว 300Mbps ปริมาณ 10GB/เดือน

 

 • แพ็คเกจที่ 5 True Gigatex Fiber 1,299 อินเตอร์เน็ตความเร็ว 1,000/200Mbps ราคา 1,299 บาท/เดือน

- รับสิทธิ์ยืมกล่อง TrueID TV INNO HYBRID พร้อมแพ็คเกจ Enjoy HD+ และ Premier Football HD+

- รับฟรีลำโพง Google Nest Mini

- Truemove H อินเตอร์เน็ตความเร็ว 300Mbps ปริมาณ 30GB/เดือน

*ทุกแพ็คเกจผู้ใช้สามารถปรับความเร็วในการ Upload และ Download ด้วยตัวเองได้

โปรติดเน็ตคอนโด 3BB GIGA Fiber

         สำหรับท่านใดที่สนใจติดเน็ตคอนโดเพียงอย่างเดียวโดยไม่สนบริการเสริมอื่น ๆ 3BB GIGA Fiber คงจะเป็นตัวเลือกที่ตอบโจทย์ที่สุดแล้ว ณ ปัจจุบัน เพราะโปรโมชั่นของผู้ให้บริการรายนี้ถือว่าเข้าใจง่ายและคุ้มค่าสุด ๆ โดยทุกแพ็คเกจมีความเร็วในการดาวน์โหลดเท่ากันที่ 1,000 Mbps หรือ 1 Gbps นั่นเอง แต่จะแบ่งระดับของแพ็คเกจตรงความเร็วของการอัพโหลดแทน ทั้งนี้ผู้ให้บริการยังเป็นหนึ่งในสองเจ้าที่กล้ายืนยันว่าอินเตอร์เน็ตของพวกเขาเป็นโครงข่ายไฟเบอร์ออฟติกแท้ตลอดสายแบบ 100% ซึ่งแพ็คเกจอินเตอร์เน็ตคอนโดที่เคลมว่าเร็วแรงลื่นไหลแม้ใช้แพ็คเกจถูกที่สุดจาก 3BB ก็มีให้เลือกดังต่อไปนี้

3BB GIGA Fiber ฟรีค่าติดตั้งและเดินสาย, รับสิทธิ์ยืมอุปกรณ์ GPON ONT, ฟรีค่าบริการแรกเข้า

 • Internet ความเร็ว 1,000/100 Mbps ราคา 590 บาท/เดือน
 • Internet ความเร็ว 1,000/500 Mbps ราคา 700 บาท/เดือน
 • Internet ความเร็ว 1,000/700 Mbps ราคา 900 บาท/เดือน
 • Internet ความเร็ว 1,000/1,000 Mbps ราคา 1,200 บาท/เดือน

- ทุกบริการสามารถจ่ายเพิ่มอีก 39 บาท/เดือน เพื่อรับชมคอนเทนต์ของ HBO GO รวมทั้ง Mono MAX

โปรติดเน็ตคอนโด TOT Fiber 2U

         TOT เป็นอีกหนึ่งผู้ให้บริการที่กล้ายืนยันว่าบรอดแบนด์อินเตอร์เน็ตของพวกเขาเป็นไฟเบอร์ออปติกแท้ 100% แต่ในส่วนของบริการเสริมรวมถึงความคุ้มค่านั้นยังดูเป็นรองคู่แข่งเจ้าอื่น ๆ อยู่มาก โปรโมชั่นส่งเสริมการขายประเภทเอื้อเฟื้อส่วนลดแก่ลูกค้าเก่าหรือลูกค้าเดิมในเครือ TOT ยังไม่มีในปี 2020 นี้ และหากพูดกันตามตรงโดยไม่อ้อมค้อมเราก็ขอแนะนำว่าควรมองบริการของ TOT ไว้เป็นทางเลือกสำรองกรณีที่ติดเน็ตคอนโดของเจ้าอื่นไม่ได้จริง ๆ เท่านั้น ซึ่งแพ็คเกจอินเตอร์เน็ตจาก TOT Fiber 2U ภายใต้ชื่อสุดเท่อย่าง GIGABOLT ก็มีให้เลือกด้วยกัน 4 ระดับดังต่อไปนี้

TOT Fiber 2U GIGABOLT ฟรีค่าติดตั้งและเดินสาย, ฟรีค่าบริการแรกเข้า, รับสิทธิ์ซื้ออุปกรณ์ ONU 4 Port Wireless ในราคา 9 บาท (เฉพาะการสมัครผ่านช่องทางออนไลน์)

 • Internet ความเร็ว 250/250 Mbps ราคา 590 บาท/เดือน
 • Internet ความเร็ว 400/400 Mbps ราคา 700 บาท/เดือน
 • Internet ความเร็ว 500/500 Mbps ราคา 900 บาท/เดือน
 • Internet ความเร็ว 1,000/500 Mbps ราคา 1,200 บาท/เดือน

- เฉพาะแพ็คเกจ 1,200 บาท หากทำสัญญา 24 เดือน ค่าบริการลดเหลือเดือนละ 700 บาท

           ทั้งหมดนี้คือข้อมูลประกอบการตัดสินใจเผื่อใครที่กำลังอยากติดเน็ตคอนโดแต่ยังลังเลไม่รู้ว่าจะใช้บริการของเจ้าไหนดี แต่สำหรับท่านที่ไม่สามารถติดอินเตอร์เน็ตได้จริง ๆ ด้วยข้อจำกัดบางอย่างหรือยังไม่ถูกใจบริการที่มีอยู่ในปัจจุบันก็ยังพอมีทางเลือกอื่น นั่นก็คือการหาซื้อเราเตอร์แบบใส่ซิมโทรศัพท์มาใช้ ทั้งนี้แนะนำว่าควรมองหาอุปกรณ์ที่รองรับสัญญาณ 5G ด้วยก็จะยิ่งเป็นการดี เพราะในอนาคตเมื่อเทคโนโลยีเปลี่ยนแปลงอีกครั้งจะได้ไม่ต้องเปลี่ยนอุปกรณ์ใหม่อีก สุดท้ายนี้ขอให้ทุกคนได้อินเตอร์เน็ตคอนโดที่ตรงใจและใช้อย่างเกิดประโยชน์สูงสุดไม่ว่าจะเป็นการเรียน การทำงาน หรือแม่แต่การส่งผ่านความรักความห่วงใยแก่คนในครอบครัว เพราะการติดเน็ตคอนโดมีประโยชน์มากกว่าแค่ตอบสนองด้านความบันเทิง สำหรับเพื่อน ๆ ที่มีปัญหาเกี่ยวกับการอยู่คอนโดมิเนียม หรือเริ่มสนใจข่าวสารอสังหาฯ และการลงทุนคอนโด เรามีบทความดี ๆ ที่จะช่วยให้เพื่อน ๆ เข้าใจปัญหามากขึ้น และจะคอยอัพเดทให้เพื่อน ๆ อยู่เสมอ อย่าลืมติดตามกันนะ