logo

          หากพูดถึงปิ่นเกล้าก็เป็นย่านที่มีความเจริญมานานนับหลายปี ถึงแม้จะไม่เทียบเท่าใจกลางกรุงเทพฯ แต่คอนโดปิ่นเกล้าก็มีผุดขึ้นมาให้เห็นกันบ่อย ๆ และมีแนวโน้มว่าจะขึ้นใหม่ทุกปี ๆ เพราะย่านนี้อยู่บริเวณฝั่งธนซึ่งไม่ใกล้ไม่ไกลจากฝั่งพระนคร อย่างสนามหลวง วัดพระแก้ว ถนนราชดำเนิน ที่เป็นสถานที่ท่องเที่ยวและแหล่งความทรงจำประวัติศาสตร์ประเทศไทยที่มีมาช้านาน นิวบ์เล่าเบื้องต้นมาขนาดนี้แล้ว ต่อไปเราไปเจาะลึกย่านนี้พร้อมกับคอนโดปิ่นเกล้าน่าอยู่กันเลยดีกว่า

ทำไมถึงต้องอยู่ปิ่นเกล้า ?

ประวัติศาสตร์ย่านปิ่นเกล้า

ปิ่นเกล้าจัดว่าเป็นย่านเก่าแก่ย่านหนึ่งที่ตั้งอยู่บริเวณย่านฝั่งธนบุรี ซึ่งหากเพียงข้ามสะพานแม่น้ำเจ้าพระยาไปก็จะเข้าสู่ฝั่งพระนครได้แบบง่าย ๆ เดิมทีบริเวณกลุ่มคนที่อาศัยอยู่จะเป็นชุมชนฝั่งบริเวณบางกอกน้อย แต่ทั้งนี้ก็ได้มีการขยายอาณาเขตพื้นที่อยู่อาศัย จึงทำให้กลุ่มคนจำนวนนึงมาอาศัยอยู่บริเวณปิ่นเกล้าแห่งนี้

ในเวลาต่อมามีนักธุรกิจหลายท่านเล็งเห็นโอกาสที่เติบโตของบริเวณย่านนี้ จึงได้มีการมาตั้งศูนย์การค้ามากมาย ผู้คนต่างพากันหลั่งไหลเข้าสู่บริเวณนี้ เพราะย่านนี้ในระยะเวลาหนึ่งเป็นย่านที่เจริญเติบโตเร็วที่สุดในละแวกนี้ และไม่นานก็ก่อเกิดคอนโดปิ่นเกล้ามากมาย ที่คอยสร้างเพื่อซัพพอร์ตคนที่อาศัยอยู่บริเวณนี้ ก่อนที่เส้นทางรถไฟฟ้าจะแห่กันขึ้นเสียอีก

และแน่นอนว่าเมื่อมีเส้นทางรถไฟฟ้า mrt สายสีน้ำเงินแล้ว คอนโดอีกมากมายนับไม่ถ้วนก็ผุดขึ้นตามมาเช่นเดียวกัน และแน่นอนว่าในปัจจุบันนี้มีโครงการคอนโดปิ่นเกล้าอีกหลายโครงการที่เปิดขาย และมีโครงการคอนโดปิ่นเกล้าอีกหลายโครงการที่ยังสร้างไม่เสร็จเช่นเดียวกัน

การเดินทางและการคมนาคม

ในส่วนของการเดินทางมายังย่านคอนโดปิ่นเกล้าแห่งนี้ หลัก ๆ แล้วผู้คนส่วนใหญ่จะใช้รถยนต์โดยสาร แต่ก็มีรถอื่น ๆ อีกมากมายที่สามารถเดินทางมาบริเวณนี้ได้แบบง่าย ๆ ไม่ว่าจะเป็นรถมอเตอร์ไซค์ รอเมล์ รถแท็กซี่ หรือแม้แต่รถสองแถวก็ยังมีอีกหลายสาย หลายคันให้เดินทาง อีกทั้งยังมีท่ารถตู้ที่สามารถเดินทางจากคอนโดปิ่นเกล้าไปยังที่ไกล ๆ ในราคาประหยัดได้อีกด้วย

และแน่นอนว่าอย่างที่บอกไปจะมีเส้นทางรถไฟฟ้า mrt อยู่ ซึ่งจะเป็นเส้นทางที่ตัดผ่านถนนจรัญสนิทวงศ์แทบตลอดทั้งเส้นทาง รวมถึงตัดผ่านบริเวณถนนบรมราชชนนีและถนนสมเด็จพระปิ่นเกล้าที่เป็นย่านปิ่นเกล้าอีกด้วย จัดว่าในเรื่องของการเดินทางและคมนาคมมีความเพียบพร้อมสูงมาก ตอบโจทย์คนทุกระดับ ทุกไลฟ์สไตล์ได้อย่างเต็มที่ ในส่วนการเจาะเส้นทางต่าง ๆ นิวบ์ขออนุญาตไปเล่าในตอนแนะนำคอนโดปิ่นเกล้าเลยก็แล้วกัน เพื่อที่เพื่อน ๆ ได้เห็นภาพชัดกันแบบสุด ๆ ว่าหากฉันอยู่คอนโดตรงนี้ ฉันจะสามารถเดินทางไปที่ไหนได้บ้าง

สิ่งอำนวยความสะดวกบริเวณปิ่นเกล้า

ในส่วนของสิ่งอำนวยความสะดวก ณ ย่านปิ่นเกล้าและใกล้กับคอนโดปิ่นเกล้า จัดว่ามีความพร้อมแบบจัดเต็มไม่ว่าจะเป็นพาต้า ปิ่นเกล้า ,เซ็นทรัล ปิ่นเกล้า , โลตัส ปิ่นเกล้า , เมเจอร์ ปิ่นเกล้า , ห้างสรรพสินค้าตั้งฮั่วเส็ง ธนบุรี , แมคโคร จรัญฯ ซูเปอร์มาเก็ตอย่างฟู้ดแลนด์ก็สามารถซับพอร์ตคนที่อยู่ย่านนี้ได้อย่างเต็มที่

นอกจากนั้นยังมีตลาดสด ตลาดนัด ตลาดนัดกลางคืนหลากหลายมากมาย ไม่ว่าจะเป็น ตลาดนัดปิ่นเงิน – ตลาดนัดปิ่นทอง ตลาดนัดข้างโลตัส ปิ่นเกล้า ตลาดนัดด้านหน้าเมเจอร์ ปิ่นเกล้า หรือหากไปอีกหน่อยก็จะเป็นตลาดนัดแถวพาต้า และตลาดนัดอินดี้ที่อยู่ไม่ไกลกันสักเท่าไหร่

ในส่วนของโรงพยาบาลก็จะมีอยู่ด้วยกันหลายที่ ซึ่งนิวบ์จะขอแนะนำแค่ที่เด่น ๆ ที่อยู่ย่านปิ่นเกล้านี้เท่านั้น โดยโรงพยาบาลก็จะมีโรงพยาบาลศิริราช โรงพยาบาลเจ้าพระยา โรงพยาบาลหูตาคอจมูก โรงพยาบาลยันฮี หากข้ามฝั่งไปอีกหน่อยก็เป็นโรงพยาบาลวชิร ถือว่าในแง่ของการดูแลสุขภาพและเหตุฉุกเฉินจัดว่ามีครบพร้อมเลย

ต่อมาเราจะมาแนะนำในส่วนของมหาวิทยาลัยกันบ้างดีกว่า ซึ่งอาจจะมีไม่มีมหาวิทยาลัยที่อยู่ตรงย่านปิ่นเกล้านี้เลย แต่นักศึกษาส่วนใหญ่แล้วกลับเลือกที่จะมาอยู่ย่านนี้กันมากกว่า เพราะอย่างที่กล่าวไปข้างต้นเราจะเห็นสิ่งอำนวยความสะดวกบริเวณนี้มากมาย โดยมหาวิทยาลัยก็จะมี มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ – ท่าพระจันทร์ มหาวิทยาลัยศิลปากร วังท่าพระ หรือมหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทาที่จะอยู่ทางฝั่งพระนคร หากข้ามฝั่งมายังธนบุรี ก็จะมีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนืออยู่ด้วยเช่นกัน

ไลฟ์สไตล์ของคนที่อยู่ย่านปิ่นเกล้า

สำหรับไลฟ์สไตล์ของคนที่อยู่ย่านนี้จะเป็นคนชนชั้นกลางที่มีกินมีใช้พอประมาณ ชีวิตดำเนินไปอย่างเรียบง่ายไม่มีอะไรมาก อีกทั้งยังมีหลากหลายชุมชนที่มีความเป็นกันเอง อย่างเช่นตรงพื้นที่บางกอกน้อย หรือบริเวณบางกรวยที่อยู่จังหวัดนนทบุรี แต่ดันอยู่ใกล้กับย่านปิ่นเกล้า

ในส่วนของคนที่อยู่อาศัยก็จะเป็นกลุ่มคนวัยทำงาน หรือกลุ่มคนที่มีครอบครัวแล้วส่วนใหญ่ แต่ไม่ได้ต้องการชีวิตความหวือหวามากนัก ในขณะที่ก็มีกลุ่มนักศึกษารุ่นใหม่ ที่เข้ามามีส่วนให้ย่านนี้เจริญเติบโตขึ้น และคอนโดปิ่นเกล้าก็ยังมีการสร้างเพื่อตอบโจทย์กลุ่มนักศึกษาเหล่านี้ได้ด้วยเช่นกัน เพราะบริเวณฝั่งพระนครไม่มีพื้นที่ไหนสามารถสร้างคอนโดได้ หรือถัดไปอีกหน่อยก็ไม่มีพื้นที่ว่างพอที่จะสร้างคอนโดได้เช่นกัน แต่พื้นที่บริเวณปิ่นเกล้ายังมีพื้นที่ว่างอีกมาก ที่สามารถสร้างคอนโดปิ่นเกล้าทั้งแบบ High Rise และ Low Rise ได้อยู่เนื่อง ๆ เลยทำให้ย่านนี้มีความครึกครื้นที่สุดในละแวกนี้เลย

ความน่าสนใจในย่านปิ่นเกล้า

ความน่าสนใจของย่านปิ่นเกล้าก็ตามที่นิวบ์เล่าไปทั้งหมดเลย งั้นนิวบ์ขอพูดในแง่ของความน่าสนใจของคอนโดปิ่นเกล้าดีกว่า ซึ่งหากใครที่คิดอยากจะอยู่ย่านนี้จริง ๆ นิวบ์อยากจะบอกว่าตัวเลือกคอนโดในย่านนี้มีเยอะมาก มีเยอะมากมายมหาศาล หลายรูปแบบ หลายราคา หลายสิ่งอำนวยความสะดวก ซึ่งเพื่อน ๆ สามารถเลือกอยู่ได้ตามความต้องการเลย อีกทั้งยังราคาไม่แพงมาก โดยหลัก ๆ แล้วขั้นต่ำ แล้วยังเป็นคอนโดใหม่เอี่ยมจะเริ่มต้นที่ประมาณ 2.5 ล้านบาท

แต่ก็มีคอนโดปิ่นเกล้าที่สร้างมาเป็นเวลานาน และยังมีการปล่อยเช่า ซื้อขายกันอยู่ตลอดเวลา โดยคอนโดเหล่านี้ก็จะมีราคาเริ่มต้นที่ 1 ล้านปลาย ๆ ไปจนถึง 2 ล้านต้น ๆ เท่านั้น นับว่าเป็นคอนโดย่านหนึ่งที่มีราคาที่ถูกมาก เมื่อเทียบกับทำเลที่ตั้งและสิ่งอำนวยความสะดวกมากมายขนาดนี้ แต่จะติดตรงที่ว่าคอนโดที่เพิ่งสร้างมาใหม่ส่วนมากจะมีขนาดเริ่มต้นประมาณ 25 ตร.ม. เท่านั้น อาจไม่ตอบโจทย์สำหรับคนที่ชอบคอนโดห้องใหญ่ ๆ และแน่นอนว่าใครอยากได้คอนโดปิ่นเกล้าใหญ่ ๆ ก็มีอีกหลายคอนโดที่สร้างมานานแล้วให้เลือกเช่นกัน โดยคอนโดปิ่นเกล้าในย่านนี้มีมากกว่า 30 คอนโดเลยทีเดียว

แนะนำคอนโดใกล้เซ็นทรัลปิ่นเกล้า

  คอนโดปิ่นเกล้ามีมากมายหลายคอนโดที่เป็นที่น่าสนใจ ซึ่งวันนี้นิวบ์ได้รวบรวมคอนโดปิ่นเกล้าคุณภาพดี ศักยภาพเด็ด ราคาไม่แรง ทำเลสวยมาให้เพื่อน ๆ ได้อ่านกัน โดยจะเน้นคอนโดใกล้เซ็นทรัลปิ่นเกล้าหรือคอนโดใกล้กับรถไฟฟ้า mrt สายสีน้ำเงิน โดยคอนโดปิ่นเกล้าทั้งหมดก็มีดังนี้

พลัมคอนโด ปิ่นเกล้า

ทำเลที่ตั้งคอนโด พลัมคอนโด ปิ่นเกล้า

  คอนโดปิ่นเกล้าแรกที่นิวบ์อยากจะแนะนำให้เพื่อน ๆ ได้รู้จักคอนโดปิ่นเกล้ากันก็คือ พลัมคอนโด ปิ่นเกล้า (Plum condo Pinklao Station) เป็นคอนโดที่ตั้งอยู่บนถนนสมเด็จพระปิ่นเกล้า อยู่ใกล้ ๆ กับห้างสรรพสินค้าพาต้า และอยู่ใกล้กับสถานีรถไฟฟ้า Mrt “บางยี่ขัน” ไม่เพียงกี่ร้อยเมตรสามารถเดินเท้าเพื่อไปขึ้นสถานีนี้ได้เลย

ในส่วนของการเข้า – ออก พลัมคอนโด ปิ่นเกล้า สามารถผ่านได้หลายทาง หากมาทางฝั่งพระนครก็สามารถขึ้นสะพานปิ่นเกล้าแล้วมุ่งหน้าเข้าสู่ถนนสมเด็จพระปิ่นเกล้าได้เลย หรือหากมาทางถนนบรมราชชนนีก็สามารถข้ามแยกแล้วมายังพลัมคอนโด ปิ่นเกล้าได้ อีกทั้งถ้ามายังเส้นถนนจรัญสนิทวงศ์ ก็สามารถเลี้ยวเพื่อเข้าสู่ถนนบรมราชชนนีได้เช่นเดียวกัน

สำหรับคอนโดปิ่นเกล้าแห่งนี้จะใกล้กับสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็น พาต้า ปิ่นเกล้า , เซ็นทรัลปิ่นเกล้า , เทสโก้ โลตัส ปิ่นเกล้า , เดอะ เซ้นส์ ปิ่นเกล้า , เมเจอร์ ปิ่นเกล้า และห้างสรรพสินค้าตั้งฮั่วเส็ง ธนบุรี ในส่วนของโรงพยาบาลที่อยู่ใกล้ ๆ ก็จะมีโรงพยาบาลเจ้าพระยา โรงพยาบาลหูคอจมูก และโรงพยาบาลศิริราช ซึ่งสิ่งอำนวยความสะดวกในพื้นที่นี้มีอีกมาก แต่ว่ามั่นใจได้เลยว่าครบพร้อมอย่างแน่นอน

ตัวอาคารและรูปแบบห้อง พลัมคอนโด ปิ่นเกล้าเป็นอย่างไร ?

 พลัมคอนโด ปิ่นเกล้า เป็นคอนโด High Rise 1 อาคาร มีจำนวนชั้นทั้งหมด 22 ชั้น โดยยูนิตของคอนโดแห่งนี้มีมากถึง 964 ยูนิต และยูนิตสำหรับร้านค้าอีก 4 ยูนิต โดยลักษณะโครงการจะเป็นอาคารที่คล้ายกับตัวยูขนาดใหญ่ และส่วนของพื้นที่ส่วนกลางก็จะอยู่ตรงใจกลางของตัวยูที่ดีไซน์ติดกับตัวอาคารเลย

ในส่วนของรูปแบบห้อง พลัมคอนโด ปิ่นเกล้า หลัก ๆ ก็จะมีอยู่ทั้งหมด 2 รูปแบบด้วยกัน คือ 1 ห้องนอน ขนาดห้อง 24.5 -26.5 ตร.ม. และ 2 ห้องนอน ขนาดห้อง 49.5 ตร.ม. ซึ่งจัดว่าเป็นคอนโดปิ่นเกล้าที่มีขนาดพอดี สามารถใส่เฟอร์นิเจอร์ได้อย่างลงตัว โดยห้องจะมีห้องนั่งเล่นรวมกับห้องครัว พร้อมแยกห้องนอนออกเป็นสัดส่วน โดยบริเวณห้องนอนนั้นใส่โต๊ะเครื่องแป้งได้แบบสบาย ๆ เลย

สิ่งอำนวยความสะดวก พลัมคอนโด ปิ่นเกล้ามีอะไรบ้าง ?

ในส่วนของสิ่งอำนวยความสะดวกภายในคอนโดปิ่นเกล้าแห่งนี้ก็จะมีมากมายหลายอย่างที่ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ โดยภายในโครงการมีสระว่ายน้ำอยู่ 3 สระ คือ สระแบบจากุซซี่ สระว่ายน้ำผู้ใหญ่ และสระว่ายน้ำเด็ก อีกทั้งยังมีโซนห้องออกกำลังกายที่สามารถเห็นวิวทิวทัศน์ พร้อมทั้งห้องซาวน่า และลานกว้างที่สามารถออกกำลังกาย หรือเล่นโยคะได้

และที่สำคัญคอนโดปิ่นเกล้า อย่างพลัมคอนโด ปิ่นเกล้า ก็ยังมี The Club ที่เป็นห้องนั่งเล่นขนาดใหญ่ ที่สามารถมาเล่นโต๊ะพูล ห้องเอ็นเตอร์เทน ห้องประชุม ห้องอ่านหนังสือ สามารถมานั่งทำงานที่นี่ได้ตามใจชอบ นอกจากบริเวณนี้ ยังมีที่นั่งสำหรับนั่งทำงานบริเวณชั้น 1 ตรงล็อบบี้คอนโดที่มีที่นั่งแบบส่วนตัว ให้คนภายนอกเข้ามาติดต่อหรือพบปะบริเวณนี้ได้เช่นเดียวกัน และบริเวณชั้นล่างยังมีสนามแบตมินตันและสวนหย่อมให้เดินเล่นอีกด้วย

ในส่วนของที่จอดรถคอนโดปิ่นเกล้าแห่งนี้จะเป็นลานจอดรถที่อยู่ใต้อาคารชั้น 1 – 4 และเป็นชั้นใต้ดิน โดยจะอยู่บริเวณทางด้านซ้ายเมื่อเลี้ยวเข้ามายังในตัวอาคาร พลัมคอนโด ปิ่นเกล้า จัดว่าเป็นคอนโดปิ่นเกล้าที่ครบครันตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ได้อย่างแท้จริง

ทำไมถึงต้องอยู่ พลัมคอนโด ปิ่นเกล้า?

ความน่าสนใจของคอนโดปิ่นเกล้าแห่งนี้ จัดว่ามีความน่าสนใจหลายอย่างไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของทำเลที่ไปมาหาสู่ได้หลายที่ สามารถเปลี่ยนเส้นทางไปยังเส้นทางต่าง ๆ ได้ง่าย อีกทั้งยังอยู่ใกล้ ๆ กับรถไฟฟ้า mrt สามารถเดินทางเข้าใจกลางกรุงเทพฯ ได้แบบไม่ยาก

ในส่วนของพื้นที่ส่วนกลางก็จัดว่าครบครัน ตอบโจทย์ของผู้อยู่อาศัยย่านคอนโดปิ่นเกล้าได้อย่างลงตัว สิ่งอำนวยความสะดวกในละแวกใกล้เคียงก็จัดว่ามีพร้อม สำหรับราคาขายเริ่มต้นของโครงการ พลัมคอนโด ปิ่นเกล้า จะเริ่มต้นที่ 2.3 ล้านบาทเท่านั้น ในส่วนของราคาเช่าของคอนโดปิ่นเกล้านี้เริ่มต้นที่ 9,000 บาท ราคานี้เหมาะกับคนวัยทำงานหรือนักศึกษาที่มาอยู่กับเพื่อน 2 คนก็น่าสนใจอยู่ไม่น้อย

คอนโด life ปิ่นเกล้า

ทำเลที่ตั้งคอนโด คอนโด life ปิ่นเกล้า

  คอนโดปิ่นเกล้าต่อมาที่นิวบ์ต้องการจะแนะนำให้เพื่อน ๆ ได้รู้จักก็คือ life ปิ่นเกล้า (ไลฟ์ ปิ่นเกล้า) เป็นคอนโดที่ตั้งอยู่บนถนนจรัญสนิทวงศ์ ซึ่งอยู่ติดกับรถไฟฟ้า Mrt สถานีบางยี่ขัน ซึ่งบริเวณที่ตั้งของคอนโด life ปิ่นเกล้า มีเส้นทางทะลุไปยังถนนได้หลากหลายสาย

หากเริ่มต้นที่โครงการคอนโด life ปิ่นเกล้าบนจรัญสนิทวงศ์ หรือคอนโดในย่านทำเลคอนโดปิ่นเกล้าสามารถเดินทางเลี้ยวเข้าสู่ถนนสิรินธร หรือเดินทางไปยังสะพานซังฮี้ได้ หรือหากมาอีกทางก็สามารถเดินทางเข้าสู่ถนนบรมราชชนนีมุ่งหน้าสู่สะพานปิ่นเกล้าได้เช่นกัน โดยตัวโครงการนี้จะอยู่ใกล้กับ พลัมคอนโด ปิ่นเกล้า คือหากเลี้ยวเข้าสู่ถนนบรมราชชนนีไปทางพาต้า ปิ่นเกล้าก็คือถึง พลัมคอนโด ปิ่นเกล้า นิวบ์เลยขอข้ามในส่วนของสิ่งอำนวยความสะดวกโดยรอบไปเลยก็แล้วกันนะคะ

ตัวอาคารและรูปแบบห้อง คอนโด life ปิ่นเกล้าเป็นอย่างไร ?

ตัวรูปแบบอาคารคอนโด life ปิ่นเกล้า เป็นคอนโด High Rise ที่ตั้งสูงเป็นทางยาวลึกเข้าไปยังด้านใน โดยมีอาคารทั้งหมด 1 อาคาร จำนวนชั้นคือ 23 ชั้น และมียูนิตมากถึง 803 ยูนิต พร้อมกับยูนิตร้านค้าอีก 2 ยูนิต โดยคอนเซปต์ของคอนโดปิ่นเกล้านี้จะดีไซน์ให้สอดคล้องกับบรรยากาศธรรมชาติและความทรงจำในวันวานที่มีความปราณีตละเมียดละไมทุกการดีไซน์

รูปแบบของห้องคอนโดปิ่นเกล้าแห่งนี้ จะมีด้วยกัน 2 รูปแบบคือ 1 ห้องนอน ขนาดห้อง 26.00 – 35.00 ตร.ม. และ 2 ห้องนอน ขนาดห้อง 50.00 – 60.50 ตร.ม. จัดว่ามีขนาดห้องที่ค่อนข้างใหญ่อยู่ โดยห้องขนาดเล็กสุดจะมีการแบ่งสัดส่วนชัดเจน ไม่ว่าจะเป็นส่วนของห้องนั่งเล่นและห้องครัวที่แยกออกจากกัน หรือห้องนอนที่มีขนาดกำลังดีไม่แน่นจนเกินไป

สิ่งอำนวยความสะดวก คอนโด life ปิ่นเกล้ามีอะไรบ้าง ?

สิ่งอำนวยความสะดวกของคอนโด life ปิ่นเกล้า สวนขนาดใหญ่ที่สามารถเดินเล่นได้ พร้อมทั้งสระว่ายน้ำขนาดใหญ่ที่มีความยาวมาก สามารถเห็นวิวสะพานพระราม 8 ได้อย่างชัดเจน ตามด้วยห้องออกกำลังกายขนาดใหญ่ที่มีอุปกรณ์ครบครัน อีกทั้งยังมีห้องสำหรับพบปะพูดคุยหรือมานั่งทำงานที่บริเวณนี้ได้

  คอนโด life ปิ่นเกล้า หลัก ๆ ก็จะมีพื้นที่ส่วนกลางเหมือนคอนโดทั่ว ๆ ไปในสมัยนี้เขามีกัน แต่สิ่งที่ทำให้แตกต่างและโดดเด่นกว่า ก็คือเรื่องของการดีไซน์โดยยึดคอนเซปต์คงความเป็นธรรมชาติ ไม่ว่าจะเป็นสีน้ำตาลของไม้ หรือสีเขียวของต้นไม้ใบหญ้า ให้บรรยากาศคิดถึงวันวาน อีกทั้งยังผสมผสานความเป็นญี่ปุ่น เพื่อให้ดูทันสมัยและเข้าทุกกลุ่มคนในสมัยนี้ได้มากขึ้น

ทำไมถึงต้องอยู่ คอนโด life ปิ่นเกล้า?

อย่างที่กล่าวไปข้างต้นเพื่อน ๆ คงจะเห็นกันแล้วใช่มั้ยคะว่าคอนโดปิ่นเกล้าแห่งนี้มีอะไรบ้าง แต่สิ่งที่น่าสนใจของคอนโดนี้แบบสุด ๆ ก็คือทำเลที่อยู่ติดกับรถไฟฟ้า mrt บางยี่ขันเลย คือออกจากคอนโดปุ๊บ เดินทางไปยังที่ต่าง ๆ ได้ปั๊บ พร้อมทั้งดีไซน์ที่สวนได้บรรยากาศดี อีกทั้งยังมีขนาดห้องที่ใหญ่อยู่เมื่อเทียบกับคอนโดปิ่นเกล้าอื่น ๆ ในละแวกใกล้เคียง ในส่วนของราคาก็จะว่าดีเลยที่เดียวในย่านคอนโดปิ่นเกล้า เพราะราคาเริ่มต้นของคอนโด life ปิ่นเกล้า อยู่ที่ 2.7 ล้านบาท และราคาเช่าของคอนโดนี้อยู่ที่ 12,000 บาท

เดอะไนน์ คอนโด ปิ่นเกล้า-จรัญฯ

ทำเลที่ตั้งเดอะไนน์ คอนโด ปิ่นเกล้า-จรัญฯ

  เดอะไนน์ คอนโด ปิ่นเกล้า-จรัญฯ (The Nigh condo ปิ่นเกล้า – จรัญฯ) เป็นอีกคอนโดปิ่นเกล้าที่นิวบ์อยากจะแนะนำให้เพื่อน ๆ ได้รู้จัก โดยคอนโดแห่งนี้จะอยู่ไกลจาก 2 คอนโดก่อนหน้านี้อยู่สักหน่อย แต่ก็ถือว่าอยู่ในละแวกปิ่นเกล้าอย่างแน่นอน แต่จะเอนเอียงมายังฝั่งจรัญสนิทวงศ์มากกว่า โดยคอนโดปิ่นเกล้าแห่งนี้จะตั้งอยู่ในซอยโรงหล่อพัฒนา บริเวณหน้าซอยจะมีถนนเลียบทางด่วนศรีรัช – วงแหวนรอบนอกตัดผ่านอยู่

หากใครที่งง ๆ ว่ามันอยู่ใกล้กับปิ่นเกล้าหรือจรัญสนิทวงศ์อย่างไร นิวบ์จะขออธิบายให้เข้าใจตามนี้เลยนะคะ โดยหากมาทางถนนจรัญสนิทวงศ์วิ่งมาทางที่จะไปสะพานพระราม 7 ก่อนจะสิ้นสุดถนนจรัญสนิทวงศ์ให้เลี้ยวมายังซ้ายมือก็จะเข้าสู่ถนนเลียบทางด่วนศรีรัช – วงแหวนรอบนอก ซึ่งเป็นที่ตั้งของคอนโดเดอะไนน์ คอนโด ปิ่นเกล้า-จรัญฯ นั่นเอง

หากจะถามเรื่องการเดินทางเข้าออกคอนโดปิ่นเกล้าแห่งนี้ มีเส้นทางถนนมากมายหลายทาง ไม่ว่าจะเป็นถนนจรัญสนิทวงศ์ที่กล่าวไปข้างต้น หรือหากมาทางสะพานพระราม 7 ก็สามารถมุ่งหน้าเข้าสู่โครงการนี้ได้เช่นกัน หรือหากใครเดินทางด้วยเส้นถนนบางกรวย – ไทรน้อย ก็สามารถเข้าสู่ ซอยโรงหล่อพัฒนาที่เป็นที่ตั้งของคอนโดได้เช่นกัน

ในส่วนสิ่งอำนวยความสะดวกของคอนโดปิ่นเกล้าแห่งนี้ โดยรอบก็จะมีเทสโก โลตัส บางพลัด , โรงพยาบาลยันฮี , มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ , หรือการไฟฟ้าฝ่ายผลิตก็อยู่ไม่ใกล้ไม่ไกลจาก เดอะไนน์ คอนโด ปิ่นเกล้า-จรัญฯ เช่นเดียวกัน หากถัดไปอีกหน่อยก็จะมีสิ่งอำนวยความสะดวกคล้ายกับ 2 คอนโดปิ่นเกล้าก่อนหน้า แต่สำหรับนิวบ์แล้วถือว่าค่อนข้างที่จะไกลพอสมควร แต่ไม่ใช่ว่าจะไกลกว่าคอนโดปิ่นเกล้าย่านอื่นๆที่ไม่สามารถเดินทางได้สะดวกไปได้เลย

ต่อมานิวบ์อยากจะขอพูดเรื่องเส้นทางรถไฟฟ้ากันสักเล็กน้อย ถึงแม้ปัจจุบันยังไม่มีเส้นทางรถไฟฟ้าตัดผ่านเส้นนี้โดยตรง แต่ว่ามีสถานีรถไฟฟ้า mrt สายสีน้ำเงิน ที่สามารถลงที่สถานีบางอ้อ ที่อยู่ใกล้ ๆ กับโรงพยาบาลยันฮี แล้วเลี้ยวเข้าสู่ถนนเลียบทางด่วนศรีรัช – วงแหวนรอบนอกก็จะเข้าสู่ที่ตั้ง เดอะไนน์ คอนโด ปิ่นเกล้า-จรัญฯ แต่ในอนาคตบริเวณนี้รถไฟฟ้า mrt สายสีแดงอ่อน ตัดผ่านที่เส้นถนนเลียบทางด่วนศรีรัช – วงแหวนรอบนอกอย่างแน่นอน ซึ่งหากเพื่อน ๆ อยากซื้อเผื่อไว้ก่อน ก็เป็นอีกทางเลือกที่น่าสนใจไม่น้อย

ตัวอาคารและรูปแบบห้อง เดอะไนน์ คอนโด ปิ่นเกล้า-จรัญฯเป็นอย่างไร ?

ต่อมาเรามาดูกันดีกว่าว่า เดอะไนน์ คอนโด ปิ่นเกล้า-จรัญฯ ตัวอาคารของที่นี้นั้นเป็นอย่างไร ซึ่งตัวอาคารจะเป็นแบบ Low Rise 1 อาคาร จำนวนชั้นทั้งหมด 8 ชั้น และมียูนิตห้องเพียงแค่ 77 ยูนิต จัดว่าเป็นคอนโดที่มียูนิตน้อยมาก และถือว่าเป็นคอนโดขนาดเล็ก เพื่อน ๆไม่ต้องกังวลเรื่องความเป็นส่วนตัวเลย เพราะคอนโดนี้มีความเป็นส่วนตัวแน่นอน

ในส่วนของรูปแบบห้องคอนโดปิ่นเกล้าแห่งนี้ก็จะมีอยู่ด้วยกัน 2 รูปแบบ คือ 1 Bedroom ห้องขนาด 23.30-31.85 ตร.ม. และ 2 Bedrooms ห้องขนาด 46.00-46.65 ตร.ม. ซึ่งมีขนาดเริ่มต้นที่เล็กจนไปถึงขนาดที่พอเหมาะอยู่ได้แบบไม่แออัด โดยในส่วนของ 1 ห้องนอน จะมีการแยกส่วนห้องน้ำออกจากห้องอื่น ๆ เท่านั้น ในส่วนของห้องนั่งเล่นกับห้องครัวจะอยู่รวมกัน

สิ่งอำนวยความสะดวก เดอะไนน์ คอนโด ปิ่นเกล้า-จรัญฯมีอะไรบ้าง ?

ถัดมาเราก็มาดูกันดีกว่าว่าสิ่งอำนวยความสะดวกของ เดอะไนน์ คอนโด ปิ่นเกล้า-จรัญฯ มีอะไรบ้าง โดยส่วนต้อนรับสำหรับผู้ที่เข้าโครงการที่มีดีไซน์สวยทันสมัย พร้อมทั้ง Co–working space ที่สามารถมานั่งทำงานได้ และก็จะมีโซนของชั้นดาดฟ้าที่จะมีห้องออกกำลังกาย และสวนสวยให้เดินเล่นรับลมได้แบบสบาย ๆ

แต่จุดเด่นของพื้นที่ส่วนกลางของคอนโด เดอะไนน์ คอนโด ปิ่นเกล้า-จรัญฯ นี้อยู่ที่ SHUTTLE BUS ที่คอยบริการรับส่งผู้พักอาศัยในคอนโดที่เดินทางไปส่งการไฟฟ้าฝ่ายผลิต และไปยังสถานีบางอ้อที่อยู่ใกล้ ๆ กับโรงพยาบาลยันฮี ถึงแม้คอนโดปิ่นเกล้าแห่งนี้ไม่มีสระว่ายน้ำ อาจเนื่องมาจากยูนิตที่น้อย แต่ราคาพื้นที่ส่วนกลางของคอนโดนี้จะถูกกว่าคอนโดอื่นแน่นอน

ทำไมถึงต้องอยู่ เดอะไนน์ คอนโด ปิ่นเกล้า-จรัญฯ?

หากจะถามว่าความน่าสนใจของคอนโดปิ่นเกล้านี้อยู่ที่ไหน แล้วทำไมถึงต้องอยู่นิวบ์อยากจะบอกว่า เดอะไนน์ คอนโด ปิ่นเกล้า-จรัญฯ มีความเป็นส่วนตัวสูงอย่างแน่นอน หากใครที่ชอบความเงียบ ความสงบ ไม่ชอบความวุ่นวายก็ต้องที่คอนโดนี้ อีกทั้งยังมีรถบริการรับส่งตามที่บอกไปอีกด้วย ส่วนสำหรับคนที่เหมาะมาอยู่คอนโดนี้อาจเป็นบุคลากรที่การไฟฟ้าฝ่ายผลิต หรือบุคลากรในโรงพยาบาลยันฮี แม้แต่ตัวนักศึกษามหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระนครเหนือ ก็สามารถอยู่ที่นี้ได้เช่นเดียวกัน โดยตัวคอนโดปิ่นเกล้าแห่งนี้ราคาขายเริ่มต้นที่ 1.2 ล้านบาท และราคาเช่าของคอนโดแห่งนี้เริ่มต้นที่ 8,000 บาท ซึ่งคอนโดนี้เป็นคอนที่เพิ่งสร้างเสร็จเมื่อปีที่แล้ว หากเพื่อน ๆ สนใจอยากจะซื้อ เดอะไนน์ คอนโด ปิ่นเกล้า-จรัญฯ ก็อยากให้ลองแวะเข้าไปดูตัวคอนโดสักครั้ง

ก็จบกันไปแล้วนะคะสำหรับคอนโดใกล้เซ็นทรัลปิ่นเกล้าที่นิวบ์อยากจะแนะนำให้เพื่อน ๆ ได้รู้จักกัน แถมยังอยู่ใกล้กับรถไฟฟ้า mrt อีกต่างหาก แต่บริเวณนี้ยังมีคอนโดปิ่นเกล้ามากมายอีกหลายโครงการให้เลือกอยู่อาศัย โดยนิวบ์จะขอลิสต์รายชื่อคอนโดเหล่านี้ให้เพื่อน ๆ ได้อ่านกัน เราไปดูกันดีกว่าว่าคอนโดปิ่นเกล้าจะมีที่ไหนบ้าง

1. คอนโดปิ่นเกล้าริเวอร์พาร์ควิว

2. Thana Astoria Pinklao 

3. The Trust Residence Pinklao

4. Ivy Residence Pinklao

5. Lumpini Park Pinklao 

6. Lumpini Place Borom Ratchachonni – Pinklao 

7. Lumpini Place Pinklao 1 

8. Lumpini Place Pinklao 2 

9. My Condo Pinklao

10. P. Pinklao Condominium

11. Pinklao Exclusive Condominium

12. Pinkrao Pavilion

13. The Parkland Charan-Pinklao 

14. Thew River Place

ในที่สุดนิวบ์ก็พาเพื่อน ๆ มารู้จักกับคอนโดปิ่นเกล้าเป็นที่เรียบร้อย ซึ่งหากใครที่สนใจอยากจะอยู่ย่านนี้แล้วล่ะก็ นิวบ์ก็อยากจะขอให้เพื่อน ๆ ได้ลองมาสำรวจพื้นที่บริเวณนี้กันสักหน่อย แล้วเพื่อน ๆ ก็จะรู้ว่าบริเวณย่านนี้น่าอยู่มาก สิ่งอำนวยความสะดวกจัดว่าครบครัน เดินทางไปมาได้แบบสะดวกสบายหายห่วง สุดท้ายทางนิวบ์ก็ขอลาเพื่อน ๆ กันไปก่อน หากคราวหน้าอยากพบเรื่องราวแบบคอนโดปิ่นเกล้า ครั้งหน้าเราจะนำเรื่องราวเกร็ดความรู้หรือปัญหาเกี่ยวกับที่อยู่อาศัย อะไรมาฝากกันอีกอย่าลืมติดตามได้ที่เว็บไซต์ข่าวสารอสังหาฯ และการลงทุนคอนโด ของเรานะคะ