logo

          หากจะให้พูดถึงย่านที่เต็มไปด้วยสีสันและความหลากหลายของกลุ่มคนหลาย ๆ เจนเนอเรชั่น แน่นอนว่า BTS สุรศักดิ์ ถือเป็นอีกหนึ่งย่านที่น่าสนใจที่สามารถรวบรวมคนหลากหลายไลฟ์สไตล์มาไว้ในทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นคนที่ชอบเรื่องของกิน สายมู หรือคนที่ชอบคอนโดติดรถไฟฟ้าหลาย ๆ คนก็เลือกที่จะอาศัยอยู่ที่นี่ จะเป็นเพราะอะไร ทำไมคนถึงสนใจย่าน BTS สุรศักดิ์กันเป็นพิเศษ วันนี้ CondoNewb มีคำตอบมาให้ทุกคนค่ะ

การเดินทางจาก BTS สุรศักดิ์

BTS สุรศักดิ์ ถือเป็นหนึ่งในสถานีบนเส้นทางรถไฟฟ้าบีทีเอสสายสีลม ที่สามารถเชื่อมต่อการเดินทางไปยังสถานที่ต่าง ๆ ได้มากมาย ไม่ว่าจะเป็นการเข้าเมืองไปทางฝั่งสยาม อโศก ทองหล่อ หรือจะไปยังอารีย์ อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิก็ทำได้อย่างง่ายดาย โดยการใช้รถไฟฟ้าบีทีเอสสถานีปลายทางเป็นสถานีสนามกีฬาแห่งชาติ เพื่อไปยังสถานีสยามและใช้เป็นสถานีเชื่อมต่อไปยังรถไฟฟ้าบีทีเอสสายสุขุมวิทได้

         นอกจากนี้หากต้องการจะใช้รถไฟฟ้ามหานคร หรือเอ็มอาร์ที ก็สามารถใช้เส้นทางรถไฟฟ้าบีทีเอสสายสีลม จากสถานี BTS สุรศักดิ์ แล้วนั่งไปลงที่สถานีรถไฟฟ้าบีทีเอสศาลาแดง ก็สามารถเชื่อมต่อไปยังเอ็มอาร์ทีสถานีสีลมได้เป็นที่เรียบร้อย ใครจะต้องเดินทางไปเที่ยว ไปเรียน หรือไปทำงานก็สามารถเลือกใช้การเดินทางด้วยขนส่งสาธารณะกันได้ง่าย ๆ เลยค่ะ

ความอุดมสมบูรณ์ย่าน BTS สุรศักดิ์

          ถ้าพูดถึงความอุดมสมบูรณ์ในย่าน BTS สุรศักดิ์ เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งย่านที่เต็มไปด้วยความสะดวกสบายและมีสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ จำนวนมากเลยทีเดียว เพราะไม่ว่าจะออกจาก BTS สุรศักดิ์ ทางออกไหนก็ตาม เราก็จะต้องเจอกับแหล่งของกิน อาคารร้านค้าต่าง ๆ อาคารสำนักงาน ไม่ว่าจะเป็อาคารว่องไววิทย์ , เอ.ไอ.เอ เซ็นเตอร์ , อาคารเศรษฐีวรรณ ทาวเวอร์ , ดับเบิ้ลเอ บุ๊ค ทาวเวอร์ และสถานทูตพม่า เป็นต้น หรือจะเป็นวัด โรงเรียน หรือแม้กระทั่งคอนโดแบบติดรถไฟฟ้าก็มีให้ทุกคนได้เข้าไปจับจองกัน ด้วยทำเลที่ตั้งอยู่ใจกลางเมืองย่านสาทรนี้เอง จึงทำให้ย่าน BTS สุรศักดิ์ ถือเป็นจุดแข็งอย่างหนึ่งที่เต็มไปด้วยความอุดมสมบูรณ์ที่น่าสนใจเลยทีเดียว

          สำหรับใครที่เป็นสายกิน ก็ต้องไม่พลาดที่จะมา BTS สุรศักดิ์ หาของกินอร่อย ๆ รอบ ๆ สถานี BTS สุรศักดิ์กันสักหน่อย เพราะรอบ ๆ ย่านนี้เต็มไปด้วยร้านอาหารต่าง ๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็นของคาว ของหวาน ร้านอาหารระดับหรู ๆ หรือจะเป็นสายสตรีทฟู๊ดก็มีให้ได้ลิ้มลองเช่นเดียวกัน

The Glass House 

ขอบคุณภาพจาก : Eastin Grand Hotel Sathorn

          มาเริ่มกันที่ร้านแรกอย่างร้าน The Glass House (เดอะ กลาส เฮ้าส์) ที่ตั้งอยู่บนชั้น 5 ของโรงแรมอีสติน แกรนด์ สาทร ที่เปิดให้บริการอาหารแบบบุฟเฟ่ต์จากโรงแรมหรู ให้เราได้ไปลิ้มลองกัน ส่วนเรื่องการเดินทางไม่ใช่ปัญหาเลยค่ะ เรียกว่าเดินตรงดิ่งเข้าโรงแรมแบบง่าย ๆ เลยก็ว่าได้ เพราะทางอีสติน แกรนด์ สาทร มีทางเชื่อมต่อจากสถานี BTS สุรศักดิ์ เข้ามาในโรงแรมเลย เพียงนั่งรถไฟฟ้า BTS มาลงที่สถานี BTS สุรศักดิ์ ทางออกหมายเลข 4 เท่านั้น เพียงเท่านี้ทุกคนก็จะสามารถพบความอร่อยระดับ 5 ดาวได้แล้ว

          ส่วนเรื่องไลน์อาหารของ The Glass House ก็ไม่เป็นสองรองใคร เพราะมีอาหารให้เลือกหลากหลายมาก ๆ ทั้งเมนูอาหารญี่ปุ่น พวกซูชิ ซาชิมิต่าง ๆ หรือจะเป็นเมนูอาหารทะเลแบบอลังการ ๆ ไม่ว่าจะเป็นปูอลาสก้า ปูทะเล หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ กุ้ง ซาชิมิปลาฮามาจิ แซลมอน หมึกยักษ์ และปลาหิมะนึ่งซีอิ๊ว และยังมีเมนูอาหารทั่วไปอย่างกุ้งอบวุ้นเส้น เนื้ออบ สลัดเป็ดรมควัน ซี่โครงแกะย่าง และเมนูอื่น ๆ อีกมากมาย นอกจากนี้ The Glass House ยังมีไลน์ผลไม้ ไอศกรีมและขนมหวานให้สำหรับใครที่อยากจะรับประทานขนมอร่อย ๆ ก็มีให้เลือกอีกหลากหลายเช่นกัน

          โดยร้าน The Glass House เปิดให้บริการเป็นรอบ ๆ โดยแบ่งออกเป็นรอบ International Buffet

สำหรับมื้อกลางวัน เปิดให้บริการทุกวันจันทร์-วันเสาร์ และรอบ Grand Weekend Buffet สำหรับอาหารมื้อเย็น ในวันศุกร์-วันเสาร์ และอาหารมื้อกลางวัน ในวันอาทิตย์

Blue Elephant Restaurant 

ขอบคุณภาพจาก : www.blueelephant.com

          มาต่อกันที่อีกหนึ่งร้านอาหารย่าน BTS สุรศักดิ์ ที่ขึ้นชื่อเรื่องความอร่อยรับประกันจากการได้รับเลือกมิชลิน ไกด์ ปี 2020 กับร้าน Blue Elephant Restaurant ของเชฟผู้หลงใหลและเผยแพร่เสน่ห์ของอาหารไทยมากว่า 35 ปี จนได้ประยุกต์อาหารไทยรสชาติดั้งเดิมให้ออกมาดูดี มีเสน่ห์มากกว่าที่เคย

สำหรับการเดินทางแน่นอนว่าสะดวกมาก ๆ โดยการเดินทางด้วยรถไฟฟ้าบีทีเอสมาลงที่สถานี BTS สุรศักดิ์ ทางออก 4 เท่านั้น อยู่ใกล้ ๆ กับโรงแรมอีสติน แกรนด์ สาทร เลย

          ส่วนเรื่องเมนูอาหารร้าน Blue Elephant Restaurant ก็มีให้เลือกหลากหลายไม่แพ้ร้านอื่น ๆ ทั้งน้ำพริกกุ้งเสียบ ยำหน่อไม้ฝรั่งและรากบัว แสร้งว่ากุ้งแม่น้ำปลาดุกย่าง ยำส้มโอกับทอดมันกุ้ง ยำปลาทูทอด แกงปูใบชะคราม ไก่ต้มข่ากับเมี่ยงกลีบบัว เนื้อโพนยางคำย่างสมุนไพร เป็นต้น สำหรับใครที่ผ่านไปผ่านมาย่าน BTS สุรศักดิ์ ก็อย่าลืมแวะไปลิ้มลองบรรยากาศความหรูหราและลิ้มรสความอร่อยของอาหารไทยสไตล์ฟิวชั่นกันนะคะ

Roots : Sathon 

ขอบคุณภาพจาก : Facebook Roots Sathon

ผ่านร้านอาหารสำหรับมื้อหนัก ๆ หรู ๆ กันไปแล้ว คราวนี้มาเอาใจคอกาแฟและเบเกอรี่โฮมเมดกันบ้าง กับร้าน Roots : Sathon ร้านกาแฟสุดมินิมอลที่เต็มไปด้วยความอบอุ่นและเป็นมิตรกับลูกค้า เพียงลงจาก BTS สุรศักดิ์ ทางออก 4 และเดินต่อไปแค่ 190 เมตรเท่านั้น ทุกคนก็จะได้สัมผัสและลิ้มลองกาแฟรสชาติละมุน ที่เจ้าของร้านตั้งใจดูแลตั้งแต่เริ่มต้นการผลิตทั้งการคัดเลือกเมล็ดกาแฟ การคั่วกาแฟ และการชงกาแฟ เพื่อให้รสชาติออกมาดีในทุก ๆ แก้ว

นอกจากเรื่องรสชาติของกาแฟแล้ว หากสายคาเฟ่คนไหนจะลองไปหามุมถ่ายรูปสวย ๆ ที่ร้านนี้ก็มีให้เยอะเหมือนกัน ด้วยสไตล์ที่เรียบง่ายแบบมินิมอล จากโทนสีขาว เทาและน้ำตาล บอกได้เลยว่าถ่ายรูปออกมาดูดีทีเดียว แต่สำหรับใครที่ไม่ใช่คอกาแฟก็ไม่ต้องเสียใจไป เพราะทางร้านมีเมนูแบบ Non-Coffee และเบเกอรี่โฮมเมดแบบต่าง ๆ ให้ลิ้มลองกันด้วย

(Not Just) Another Cup 

ขอบคุณภาพจาก : www.notjustanothercup.com

หลังจากแนะนำร้านอาหารแบบครบเครื่องและร้านกาแฟคุณภาพย่าน BTS สุรศักดิ์ ไปแล้ว คราวนี้ขอนำเสนอคาเฟ่สายเฮลตี้ สำหรับเหล่าบุคคลที่รักสุขภาพกันบ้าง กับร้าน (Not Just) Another Cup คาเฟ่อาหารคลีน ที่เน้นการเสิร์ฟอาหารเพื่อสุขภาพ โดยการใช้วัตถุดิบหลักจากผัก ผลไม้และผลิตภัณฑ์ออแกนิค ที่ทำให้ลูกค้ารู้สึกสดชื่นและได้ลิ้มลองอาหารรสชาติดีที่มีคุณประโยชน์แบบสูงสุดโดยไม่ต้องมารู้สึกผิดทีหลัง

 ร้าน (Not Just) Another Cup ตั้งอยู่ในสาทรซอย 10 โดยหากนั่งรถไฟฟ้าบีทีเอสมา ก็สามารถลงที่สถานี BTS สุรศักดิ์ ทางออก 3 ได้เลย และเดินอีกประมาณ 850 เมตรเท่านั้น ทุกคนก็จะได้พบกับร้านคาเฟ่สุดน่ารัก ที่มีบรรยากาศร่มรื่นและเป็นกันเอง ชวนให้เดินเข้าไปจับจองที่นั่งในร้านกัน

สำหรับเมนูอาหารแนะนำของร้าน (Not Just) Another Cup มีทั้ง Avocado Toasts , Eggs Benedict with Back Bacon or Smoked Salmon, Wagyu Cheesesteak, และชุดอาหารเช้าอย่าง Mediterranean Scrambled Eggs อีกด้วย

วัดแขก (วัดพระศรีมหาอุมาเทวี) 

ขอบคุณภาพจาก : www.api.guideglai.com

หลังจากจัดเต็มไปกับร้านอาหาร คาเฟ่ ย่าน BTS สุรศักดิ์กันแล้ว อีกหนึ่งสิ่งที่พลาดไม่ได้อย่างแน่นอน นั่นก็คือการนั่ง BTS สุรศักดิ์ ไปวัดแขก เพราะนอกจากจะเป็นที่ที่รวบรวมงานสถาปัตยกรรมโบราณที่เต็มไปด้วยความสวยงามแล้ว ยังเป็นแหล่งขอพรของเหล่าสายมู ไม่ว่าจะขอพรเรื่องการงาน สุขภาพ เงินทอง หรือแม้แต่เรื่องความรัก ก็สำเร็จดั่งใจปรารถนาทุกประการ

การเดินทางไปยังวัดแขก สามารถเดินทางโดยรถไฟฟ้าบีทีเอสโดยลงที่สถานี BTS สุรศักดิ์ ทางออก 3 จากนั้นเดินย้อนกลับไปทางโรงแรม โหมด สาทร แล้วจะเจอกับทางแยกบนถนนประมวญ ให้เดินเลี้ยวซ้ายตามถนนมาได้เลย จากนั้นเดินต่อไปอีกประมาณ 500 เมตร จนเจอร้านสะดวกซื้อเซเว่น-อีเลฟเว่น ก็เลี้ยวขวาและเดินตรงไปผ่านอีก 2 แยกก็จะเจอกับวัดแขกแล้ว โดยใช้เวลาในการเดินทั้งหมดประมาณ 10 นาทีเท่านั้น

 วัดแขก หรือวัดพระศรีมหาอุมาเทวี เป็นวัดของศาสนาฮินดู ที่สร้างขึ้นในช่วงปี 2553 โดยกลุ่มชาวอินเดียที่นับถือศาสนาฮินดูที่ต้องการที่พึ่งพิงทางจิตใจ โดยในเวลาต่อมา วัดแขกได้เป็นที่นิยมและแพร่หลายมากขึ้นในกลุ่มคนไทย โดยเฉพาะเรื่องโชคลาภและการขอพร จึงทำให้คนไทยส่วนใหญ่เริ่มหันไปสักการะเหล่าเทพองค์ต่าง ๆ ในวัดแขกตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา

สำหรับการเตรียมของไหว้ หากใครจะเตรียมมาเองเลยก็ได้ แต่ไม่ควรเตรียมเนื้อสัตว์ต่าง ๆ มาถวายเด็ดขาด เนื่องจากเทพเจ้าพระแม่อุมาเทวีในวัดแขก เป็นเทพเจ้าของศาสนาฮินดู เนื้อสัตว์จึงถือเป็นสิ่งต้องห้ามอย่างสิ้นเชิง สำหรับของไหว้ที่แนะนำควรเป็นผลไม้ เช่น มะม่วง ชมพู ฝรั่ง สาลี่ ส้ม หรือดอกไม้ เป็นต้น

แต่สำหรับใครที่ไม่สะดวกจะเตรียมไปเอง ด้านหน้าก็จะมีร้านค้าของพ่อค้าแม่ค้าจัดของไหว้ชุดเล็กชุดใหญ่ให้เลือกกันตามความเหมาะสม เพียงแต่ราคาจะสูงกว่าร้านค้าทั่วไปเท่านั้น

ต่อไปมาพูดถึงเรื่องการขอพรกับเทพองค์ต่าง ๆ กันบ้าง เพราะแน่นอนว่าหลายคนคงยังสงสัยว่า ต้องขอพรเรื่องอะไรกับเทพองค์ไหนบ้างล่ะ มาเริ่มกันที่องค์แรกอย่าง พระแม่อุมาเทวี ซึ่งเป็นเทพองค์ประธานของวัดแขก เหมาะกับการขอพรในเรื่องการงาน และความรัก ต่อมาเป็นพระพิฆเนศ แน่นอนว่าเหมาะกับการขอพรในด้านการค้าขาย ให้ทำมาหากินรุ่งเรื่อง องค์ต่อมาคือพระแม่ลักษมี เทพองค์นี้เด่นในเรื่องการขอพรด้านความรัก หากใครกำลังตามหาเนื้อคู่อยู่ก็อย่าลืมไปสักการะกันนะคะ

คอนโดติดรถไฟฟ้าย่าน BTS สุรศักดิ์

แน่นอนว่าเมื่อย่าน BTS สุรศักดิ์เป็นแหล่งที่เต็มไปด้วยความอุดมสมบูรณ์แล้ว คอนโดติดรถไฟฟ้าหลาย ๆ โครงการก็ย่อมมีให้เลือกสรรกันมากขึ้นอีกด้วย โดยรอบ ๆ BTS สุรศักดิ์ มีโครงการคอนโดมิเนียมไม่น้อยกว่า 10 โครงการเลยทีเดียว วันนี้ CondoNewB จึงมีคอนโดติดรถไฟฟ้าย่าน BTS สุรศักดิ์ที่น่าสนใจจำนวน 3 โครงการ มาแนะนำให้ทุกคนได้รู้จักกัน

เซ็นทริค สาทร-เซนต์หลุยส์ (Centric Sathorn – St.Louis) 

โครงการเซ็นทริค สาทร-เซนต์หลุยส์ เป็นโครงการคอนโดมิเนียมภายใต้แบรนด์ เซ็นทริค จาก SC ASSET ที่ตั้งอยู่ห่างจากสถานี BTS สุรศักดิ์ ทางออก 4 เพียง 800 เมตรเท่านั้น ส่วนราคาเริ่มต้นก็อยู่ที่ 4.9 ล้านบาท และแน่นอนว่ารอบ ๆ โครงการเองก็เต็มไปด้วยความอุดมสมบูรณ์ในย่าน BTS สุรศักดิ์เช่นเคย ทั้งร้านสะดวกซื้อ โรงเรียนเซนต์หลุยส์ โรงเรียนอัสสัมชัน โรงพยาบาลเซนต์หลุยส์ เป็นต้น

 เซ็นทริค สาทร-เซนต์หลุยส์ เป็นคอนโด High Rise 28 ชั้น 1 อาคาร (อาคาร A) และแบบคอนโด Low Rise 7 ชั้น 1 อาคาร (อาคาร B) โดยตั้งอยู่บนพื้นที่ประมาณ 2 ไร่ มีจำนวนยูนิตพักอาศัยทั้งสิ้น 364 ยูนิต แบ่งออกเป็นอาคาร A 344 ยูนิต และอาคาร B 20 ยูนิต

สำหรับประเภทห้องเซ็นทริค สาทร-เซนต์หลุยส์ มีห้องทั้งหมด 4 ประเภท ได้แก่ 1 Bedroom, 2 Bedrooms, 1 Bedroom (Duplex), 2 Bedroom (Duplex) และ3 Bedrooms (Duplex) โดยมีขนาดตั้งแต่ 32.4 ตร.ม. ไปจนถึง 136.86 ตร.ม.

The Lofts สีลม 

สำหรับโครงการต่อไปที่น่าสนใจในย่าน BTS สุรศักดิ์ นั่นก็คือ The Lofts สีลม จาก Raimonland อยู่ใกล้ชิดแบบติด BTS สุรศักดิ์ ทางออก 3 เพียง 400 เมตรเท่านั้น โดยโครงการ The Lofts สีลม เป็นโครงการ ระดับ Super Luxury ที่แน่นอนว่าต้องแลกมาด้วยราคาเริ่มต้นสูงถึง 9.65 ล้านบาท แต่ก็มั่นใจได้เลยคุณภาพชีวิตทั้งในด้านการเดินทางและการอยู่อาศัยจะคุ้มค่ากับราคาที่เสียไปอย่างแน่นอน

โครงการ The Lofts สีลม เป็นโครงการแบบ High Rise สูง 37 ชั้น ซึ่งตั้งอยู่บนพื้นที่ประมาณ 2 ไร่ โดยมียูนิตพักอาศัยทั้งสิ้น 268 ยูนิตเท่านั้น เรียกได้ว่าเป็นโครงการที่มีความเป็นส่วนตัวและผู้คนไม่พลุกพล่านแน่นอน

ส่วนในเรื่องความสะดวกสบายด้านการเดินทาง หากต้องการเข้าเมืองโดยใช้รถยนต์ส่วนตัว ก็สามารถใช้เส้นทางเพื่อขึ้นทางด่วนศรีรัชในระยะทางเพียง 600 จาก The Lofts สีลม เท่านั้น นอกจากนี้ยังสามารถเชื่อมต่อไปถนนอื่น ๆ ได้อีกด้วย

Noble Revo สีลม 

สำหรับโครงการที่น่าสนใจมาก ๆ โครงการถัดมา คือโครงการ Noble Revo สีลม เพราะอยู่ห่างจาก BTS สุรศักดิ์ ทางออก 1 เพียง 160 เมตรเท่านั้น ถือว่าเป็นที่สุดของการตอบโจทย์ผู้ที่ต้องการความสะดวกสบายด้านการเดินทางด้วยรถไฟฟ้าบีทีเอสเลยทีเดียว

โครงการ Noble Revo สีลม เป็นโครงการ High Rise สูง 32 ชั้น มียูนิตพักอาศัยทั้งสิ้น 319 ยูนิต ตั้งอยู่บนพื้นที่ขนาด 1-1-83.6 ไร่ โดยมีประเภทห้อง 2 ประเภทด้วยกัน คือ 1 Bedroom และ 2 Bedrooms ขนาดตั้งแต่ 31.32 – 65.80 ตร.ม. ส่วนราคาเริ่มต้นก็อยู่ที่ 3.4 ล้านบาทเท่านั้น

สำหรับสิ่งที่น่าสนใจอีกหนึ่งอย่างของ Noble Revo สีลม ที่นอกจากจะอยู่ติ ดกับสถานีรถไฟฟ้า BTS สุรศักดิ์แล้ว ทางโครงการยังได้พยายามสร้างพื้นที่สีเขียวซึ่งเป็นพื้นที่ส่วนกลางให้ลูกบ้านได้พักผ่อนตามชั้นต่าง ๆ มากขึ้นอีกด้วย โดยสวนเหล่านี้จะตั้งอยู่บนชั้น 9 ชั้น 25 ชั้น 29 และ ชั้น 32 ซึ่งตรงจุดนี้นอกจากจะสร้างความสะดวกสบายและเพลิดเพลินให้กับลูกบ้านแล้ว ยังทำให้ตัวโครงการเองมีจุดพักสายตา และไม่เต็มไปด้วยสิ่งก่อสร้างต่าง ๆ มากจนเกินไป

ย่าน BTS สุรศักดิ์ นอกจากจะเป็นย่านที่มีจุดแข็งด้านทำเลที่ตั้งอยู่กลางสาทรแล้ว ยังเป็นย่านที่รวบรวมเอาไลฟ์สไตล์ต่าง ๆ ไว้ ที่สามารถตอบโจทย์คนทุกเพศ ทุกวัยได้อย่างเต็มที่ ทั้งร้านอาหาร คาเฟ่ อาคารสำนักงาน โรงเรียน โรงพยาบาล วัดและคอนโดติดรถไฟฟ้า เรียกได้ว่าเป็นย่านที่น่าอยู่อีกย่านหนึ่งในกรุงเทพฯเลยทีเดียว สำหรับใครที่กำลังหาที่เที่ยว ร้านอาหารอร่อย ๆ หรือคอนโดติดรถไฟฟ้า ก็ลองมาที่ย่าน BTS สุรศักดิ์กันได้เลย ครั้งหน้าเราจะนำเรื่องราวเกร็ดความรู้เกี่ยวกับคอนโด อะไรมาฝากกันอีกอย่าลืมติดตามได้ที่เว็บไซต์ข่าวสารอสังหาฯ และการลงทุนคอนโด ของเรานะคะ