logo

          ในปัจจุบันราคาอสังหาริมทรัพย์ที่เพิ่งสร้างเสร็จใหม่มีราคาเพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง ทำให้บ้านเดี่ยวมือสองได้รับความสนใจเพิ่มมากขึ้น ซึ่งถือเป็นอีกทางเลือกสำหรับผู้ที่ต้องการที่อยู่อาศัย ด้วยงบประมาณที่จำกัด ทำให้บ้านเดี่ยวมือสองเป็นที่ต้องการและมีดีมานด์อยู่พอสมควร เรียกได้ว่าความต้องการในบ้านเดี่ยวมือสองเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ ซึ่งอาจจะแทนที่บ้านเดี่ยวมือหนึ่งเลยก็ว่าได้ ด้วยราคาที่สามารถจับต้องได้มากกว่าและอีกหนึ่งข้อดีของการซื้อบ้านเดี่ยวมือสองก็คือการได้เห็นสภาพแวดล้อมจริงที่ดูได้จากเพื่อนบ้านบริเวณใกล้เคียง ตลาดบ้านเดี่ยวมือสองเรียกได้ว่าเป็นทางเลือกที่ดีของผู้ที่ต้องการที่อยู่อาศัยเลยก็ว่าได้ วันนี้เราจะพาไปส่องตลาดบ้านเดี่ยวมือสองในกรุงเทพและปริมณฑลว่าเป็นอย่างไร

          ก่อนอื่นต้องบอกก่อนว่าปัจจัยสำคัญในการเลือกซื้อที่อยู่อาศัยหรือบ้านเดี่ยวมือสองก็คือทำเล ซึ่งข้อดีของการซื้อบ้านเดี่ยวมือสองก็คือสามารถเลือกทำเลดี ๆ ที่หลากหลายได้มากกว่าบ้านเดี่ยวโครงการมือหนึ่งใหม่ ๆซึ่งการจะเลือกทำเลก็สามารถเลือกจากปัจจัยดังนี้

         ทำเลในเมืองที่ใกล้แหล่งธุรกิจและใกล้แหล่งงาน คงจะดีกว่าหากมีบ้านเดี่ยวมือสองที่อยู่ใกล้ที่ทำงานหรืออยู่ทำเลในเมืองที่มีสิ่งอำนวยความสะดวกให้มากมายไม่ว่าจะเป็นศูนย์การค้า อาคารสำนักงาน ร้านค้า ร้านอาหาร โรงพยาบาลต่าง ๆ อีกทั้งในทำเลนี้มีรถไฟฟ้าหลากหลายสายที่ทำให้สามารถเดินทางไปยังทำเลต่าง ๆได้ง่ายเรียกได้ว่าสะดวกมาก ๆ และด้วยการพัฒนาของเมืองต่าง ๆ ที่นับวันมีแต่เจริญขึ้นเรื่อย ๆ ทำให้มูลค่าที่ดินและบ้านในตัวเมืองมีมูลค่าเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ อย่างแน่นอน

         ทำเลบ้านเดี่ยวมือสองที่มีการคมนาคมที่สะดวก สามารถเดินทางไปยังทำเลต่าง ๆ ได้อย่างสะดวก มีถนนเข้าออกได้หลายทาง เป็นทำเลที่มีระบบคมนาคมที่หลากหลาย หรือหากต้องอยู่ทำเลนอกเมืองหรือชานเมือง ควรเลือกทำเลที่ใกล้ทางพิเศษ เพื่อให้การเข้าออกเมืองเป็นไปได้ง่ายมีความสะดวกและรวดเร็วมากขึ้น

          ทำเลบ้านเดี่ยวมือสองที่ไม่ไกลจากรถไฟฟ้า จะทำให้การเดินทางสะดวกมากขึ้นเพราะการเดินทางด้วยรถไฟฟ้าจะทำให้ประหยัดเวลา ไม่ต้องเสียเวลาบนถนนที่รถติดโดยเฉพาะช่วงเช้าที่ไปทำงานหรือช่วงเย็นหลังจากเลิกงาน หรือหากอยากจะเดินไปไหนก็สะดวกเพราะรถไฟฟ้าเชื่อมโยงกันหมด นอกจากนี้เองการมีบ้านเดี่ยวมือสองอยู่ใกล้รถไฟฟ้าทำให้พื้นที่บริเวณนั้นเกิดการพัฒนามากมาย ส่งผลให้พื้นที่นั้นมีความเจริญมากขึ้น

          ซึ่งหากพูดถึงตลาดบ้านเดี่ยวมือสองในกรุงเทพมหานครจะพบว่าลักษณะบ้านเดี่ยวมือสองจะมีลักษณะต่างกันทั้งเรื่องรูปแบบบ้าน ระดับราคา Segment บ้าน ซึ่งด้วยทำเลที่ต่างกันยอมมีลักษณะบ้านเดี่ยวมือสองที่ไม่เหมือนกัน เราจึงจะพาไปดูตลาดบ้านเดี่ยวมือสองว่าในแต่ละทำเลมีลักษณะอย่างไร

บ้าน

ขอบคุณที่มา : www.eranewjob.com

ส่องตลาดบ้านเดี่ยวมือสองกทม.

บ้านเดี่ยวมือสองในกรุงเทพมหานคร จะมีความหลากหลายของราคามากซึ่งขึ้นอยู่กับแต่ละทำเลและลักษณะของบ้านโดยจะขอพาไปดูตลาดบ้านเดี่ยวมือสองในแต่ละระดับราคาโดยไล่จากบ้านเดี่ยวมือสองที่มีราคาแพงที่สุด ว่าอยู่ในทำเลไหนบ้างและมีลักษณะบ้านเป็นอย่างไร โดยข้อมูลจากเว็บประกาศขายบ้านเดี่ยวมือสอง

บ้านเดี่ยวมือสองกทม.ที่ราคามากกว่า 50 ล้านบาท

          ทำเลที่มีการประกาศขายบ้านเดี่ยวมือสองในราคาสูงกว่า 50 ล้านบาทมากที่สุดก็คือโซนสวนหลวงพัฒนาการ แม้จะเป็นทำเลที่ไม่ได้อยู่ใจกลางเมืองมากนัก แต่ก็เป็นทำเลที่สามารถเดินทางเข้าออกเมืองได้อย่างสะดวก เป็นทำเลที่มีการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง อีกทั้งยังเป็นทำเลที่มีสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครันตอบโจทย์การใช้ชีวิตเป็นอย่างมาก มีศูนย์การค้าแหล่งช้อปปิ้งมากมายที่อำนวยความสะดวกให้กับคนที่พักอยู่อาศัยในย่านนั้น อีกทั้งยังมีรถไฟฟ้าอีก 2 สาย ได้แก่ รถไฟฟ้าแอร์พอร์ตลิ้งค์และรถไฟฟ้าสายสีเหลือง ( ลาดพร้าว-สำโรง) ที่โลดแล่นผ่านโซนสวนหลวงพัฒนาการนี้ ทำให้การเดินทางเข้าไปยังใจกลางเมืองย่านธุรกิจสำคัญมีความสะดวกและรวดเร็วขึ้น ซึ่งในย่านนี้จะเห็นได้ว่ามีการพัฒนาโครงการที่อยู่อาศัยที่เป็นบ้านเดี่ยวในระดับ Super Luxury ค่อนข้างเยอะ บ้านเดี่ยวมือสองที่ประกาศขายในโซนส่วนใหญ่ก็เป็น Segment ระดับราคาแพง ซึ่งในทำเลนี้การประกาศขายบ้านเดี่ยวมือสองมีราคาตั้งแต่ 93 ล้านบาทไปจนถึง 270 ล้านบาท ลักษณะบ้านก็มีตั้งแต่ 4 ห้องนอนไปจนถึง 7 ห้องนอน ขนาดพื้นที่ใช้สอยตั้งแต่ 550 – 1,800 ตารางเมตร

อีกหนึ่งทำเลที่มีบ้านเดี่ยวมือสองกทม.ราคามากกว่า 50 ล้าน ก็คือทำเลพระโขนง ด้วยศักยภาพของทำเลที่อยู่ใกล้กับทองหล่อ-เอกมัยแล้ว คงไม่แปลกอะไรหากจะมีบ้านเดี่ยวมือสองราคาสูงอยู่ในทำเลนี้ ด้วยการเดินทางที่สะดวกด้วยรถไฟฟ้าสายสีเขียว(สุขุมวิท) ที่เป็นเหมือนเส้นเลือดใหญ่ขอ งกรุงเทพ พร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย ทำเลนี้ตอบโจทย์มากและถือว่าเหมาะแก่การอยู่อาศัยเป็นอย่างมาก โดยทำเลนี้มีการประกาศขายบ้านเดี่ยวมือสองราคาตั้งแต่ 60 ล้านบาทไปจนถึง 140 ล้านบาท ลักษณะบ้านก็มีตั้งแต่ 4 ห้องนอนไปจนถึง 10 ห้องนอนเลยทีเดียว ด้วยศักยภาพของทำเลที่ดินในย่านนี้จึงมีราคาค่อนข้างแพง บ้านในทำเลนี้จึงมีขนาดที่ไม่ใหญ่มากเท่าโซนสวนหลวง

บ้านเดี่ยวมือสองกทม.ที่ราคาตั้งแต่ 20 - 50 ล้านบาท

ทำเลที่มีการประกาศขายบ้านเดี่ยวมือสองกทม.ราคาตั้งแต่ 20 - 50 ล้านบาทมากที่สุดก็ยังคงเป็นโซนพระโขนงโดยส่วนใหญ่จะอยู่ในช่วงราคา 30-40 ล้านบาท ลักษณะบ้านก็มีตั้งแต่ 3 ห้องนอนไปจนถึง 6 ห้องนอน ขนาดพื้นที่ใช้สอยตั้งแต่ 300 – 700 ตารางเมตร

อีกหนึ่งทำเลที่ฮอตไม่แพ้กันก็คือทำเลอารีย์ ทำเลที่เป็นแหล่งรวมที่อยู่อาศัยหลากหลายรูปแบบ มีสิ่งอำนวยความสะดวกรายล้อมในย่านอารีย์เป็นจำนวนมาก มีทั้งแหล่งงานที่เป็นสำนักงานเอกชนและสถานที่ราชการ อาคารสำนักงานและโครงการ Mixed-use ที่เกิดขึ้นใหม่ ศูนย์การค้า ร้านค้า ร้านอาหาร และแหล่งช้อปปิ้งที่รองรับการใช้ชีวิตของผู้คนในย่านนี้ อีกทั้งยังอยู่ใกล้รถไฟฟ้าสายสำคัญสายสีเขียว ที่เป็นเส้นทางหลักในการเดินทางของผู้คนในกรุงเทพมหานคร การเดินทางด้วยรถยนต์ก็สะดวกเช่นกันเพราะมีถนนพหลโยธินที่เป็นถนนเส้นหลักที่เชื่อมต่อกับถนนหลากหลายเส้นทาง สามารถเดินทางไปได้ทุกสารทิศของกรุงเทพฯ นอกจากนี้ยังมีทางด่วนที่อยู่ใกล้กับทำเลอารีย์นั้นก็คือ ทางพิเศษศรีรัช และทางยกระดับอุตราภิมุข(ดอนเมืองโทลล์เวย์) เรียกได้ว่าทำเลนี้ครบครันเหมาะแก่การอยู่อาศัยเป็นอย่างมาก โดยโครงการบ้านเดี่ยวมือสองส่วนใหญ่ในโซนอารีย์จะอยู่ในซอยพหลโยธิน ราคาบ้านเดี่ยวมือสองในโซนอารีย์ก็มีตั้งแต่ 20 ล้านขึ้นไป ลักษณะบ้านก็มีตั้งแต่ 3 ห้องนอนไปจนถึง 7 ห้องนอน ขนาดพื้นที่ใช้สอยมีตั้งแต่ 200 – 800 ตารางเมตร

บ้านเดี่ยวมือสองกทม.ที่ราคาตั้งแต่ 10-20 ล้านบาท

ทำเลที่มีการประกาศขายบ้านเดี่ยวมือสองกทม.ราคาตั้งแต่ 10-20 ล้านบาทมากที่สุดก็คือลาดพร้าว โดยส่วนใหญ่จะอยู่ในทำเลลาดพร้าวตอนกลางโซนโชคชัย 4 นาสนิวาศและวังทองหลาง ลักษณะบ้านก็มีตั้งแต่ 3 ห้องนอนไปจนถึง 6 ห้องนอน ขนาดพื้นที่ใช้สอยมีตั้งแต่ 70 – 550 ตารางเมตร ซึ่งหากพูดกถึงทำเลลาดพร้าวนั้นเรียกได้ว่ากำลังเป็นที่น่าสนใจเพราะการเข้ามาของรถไฟฟ้าสายสีเหลือง (ช่วงลาดพร้าว-สำโรง) จะเข้าเปลี่ยนทำเลลาดพร้าวตอนกลางและตอนปลายเป็นอย่างมาก จากเดิมที่เมื่อก่อนถนนเส้นนั้นการจราจรค่อนข้างติดเป็นอย่างมากทำให้การเดินทางของผู้คนในย่านนั้นค่อนข้างไม่สะดวก การเข้ามาของรถไฟฟ้าสายสีเหลืองจะทำให้การเดินทางของผู้คนในย่านนั้นมีความสะดวกมากขึ้น หลากหลายเส้นทางมากขึ้น สามารถเชื่อมต่อการเดินทางไปยังทำเลอื่นได้สะดวกและรวดเร็วยิ่งขึ้น แน่นอนว่าเมื่อรถไฟฟ้าสายสีเหลือง(ช่วงลาดพร้าว-สำโรง) สร้างเสร็จ ผู้คนจะเข้ามาอยู่ในทำเลนี้มากขึ้นทำให้ตลาดที่อยู่อาศัยทั้งคอนโด ทาวน์โฮมบ้านเดี่ยวมือหนึ่ง บ้านเดี่ยวมือสอง ต่างเป็นทางเลือกในการอยู่อาศัยของผู้คนที่เข้ามา นอกจากนี้ในทำเลลาดพร้าวยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกมากมายทั้งศูนย์การค้า แหล่งช้อปปิ้ง อาคารสำนักงานต่าง ๆ โรงเรียน โรงพยาบาล ที่พร้อมรองรับการใช้ชีวิตของผู้คนในย่านนั้น

อีกหนึ่งทำเลที่มีการประกาศขายบ้านเดี่ยวมือสองกทม.ค่อนข้างเยอะก็คือโซนสะพานสูง-รามคำแหง โดยส่วนใหญ่จะอยู่ในทำเลสะพานสูง ลักษณะบ้านก็มีตั้งแต่ 3 ห้องนอนไปจนถึง 10 ห้องนอน ขนาดพื้นที่ใช้สอยมีตั้งแต่ 50 – 850 ตารางเมตร ทำเลนี้เรียกได้ว่าเป็นทำเลชุมชนที่มีการอยู่อาศัยอย่างหนาแน่นมาแต่ดั้งเดิม เต็มไปด้วยที่อยู่อาศัยแนวราบมากมายทั้งบ้านเดี่ยวมือหนึ่งและบ้านเดี่ยวมือสอง เป็นทำเลที่สามารถเดินทางไปเข้าเมืองได้อย่างสะดวก ด้วยถนนที่เชื่อมต่อหลากหลายสายและอยู่ใกล้กับทางด่วนฉลองรัชที่เชื่อมไปยังทำเลพระราม 9 หรือถนนพหลโยธินได้และยังอยู่ใกล้กับ Airport Rail Link ที่สามารถเดินทางเข้าเมืองหรือออกเมืองไปยังสุวรรณภูมิได้ นอกจากนี้ในทำเลนี้ยังมีรถไฟฟ้าสายสีส้มตะวันออก(ช่วงศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย-มีนบุรี) ที่กำลังก่อสร้างและจะเปิดให้บริการในปี พ.ศ.2567 และในทำเลนั้นยังมีจุด Interchange ของรถไฟฟ้าทั้ง 3 สาย ได้แก่

- รถไฟฟ้าสายสีเหลือง (ช่วงลาดพร้าว-สำโรง) ที่คาดว่าจะเปิดให้บริการในปีพ.ศ. 2564

- รถไฟฟ้าสายสีเทา (วัชรพล-ทองหล่อ และ พระโขนง-ท่าพระ) ที่กำลังอยู่ในช่วงปรึกษาหารือ และ

- รถไฟฟ้าสายสีส้มตะวันออก(ช่วงศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย-มีนบุรี

ซึ่งเมื่อรถไฟฟ้าสร้างเสร็จจนครบจะเพิ่มศักยภาพของทำเลนี้ให้น่าอยู่มายิ่งขึ้นเพราะรามคำแหงเรียกได้ว่าเป็นฮับแห่งการเดินทางของผู้คนที่ใช้ชีวิตอยู่ในย่านนั้นและทำเลใกล้เคียง การเดินทางไปยังพื้นที่อื่น ๆ ในกรุงเทพมหานครจะสะดวกมากขึ้น รถไฟฟ้าเชื่อมต่อกรุงเทพฯฝั่งทิศตะวันออกและทิศตะวันตกได้ทำให้การเดินทางเชื่อมไปหากันมีความสะดวกและรวดเร็วยิ่งขึ้น นอกจากนี้เองทำเลนี้ยังเต็มไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ มากมาย ทั้งศูนย์การค้า Community Mall ตลาดให้จับจ่ายใช้สอย โรงเรียน มหาวิทยาลัย โรงพยาบาล ฯลฯ เรียกได้ว่าตอบโจทย์ผู้อยู่อาศัยของคนในทำเลนี้เป็นอย่างมาก

ทำเลพระโขนง-สวนหลวง เรียกได้ว่ามีการประกาศขายบ้านบ้านเดี่ยวมือสองกทม.ค่อนข้างมาก เกือบทุกราคา หลากหลาย segment รวมถึงบ้านเดี่ยวมือสองกทม.ที่มีราคาตั้งแต่ 10-20 ล้านบาทด้วย ลักษณะบ้านก็มีตั้งแต่ 3 ห้องนอนไปจนถึง 6 ห้องนอน ขนาดพื้นที่ใช้สอยมีตั้งแต่ 50 – 400 ตารางเมตร ด้วยความที่พื้นที่โซนนี้อยู่ใกล้ตัวเมืองมากขนาดของบ้านก็จะไม่ค่อยใหญ่มาก

บ้านเดี่ยวมือสองกทม.ที่ราคาตั้งแต่ 5-10 ล้านบาท

ทำเลที่มีการประกาศขายบ้านเดี่ยวมือสองกทม.ราคาตั้งแต่ 5-10 ล้านบาทมากที่สุดก็คือทำเลอ่อนนุช-ประเวศ ลักษณะบ้านก็มีตั้งแต่ 3 ห้องนอนไปจนถึง 7 ห้องนอน ขนาดพื้นที่ใช้สอยมีตั้งแต่ 60 – 300 ตารางเมตร ด้วยราคาอสังหาริมทรัพย์ทั้งบ้านเดี่ยวมือหนึ่งและบ้านเดี่ยวมือสอง ในทำเลอ่อนนุชนี้เข้าถึงได้ง่าย ทำเลนี้จึงเป็นที่นิยมของการอยู่อาศัย แต่หากพูดถึงการเติบโตทำเลนี้ถือว่าเป็นทำเลที่เติบโตเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง เห็นได้จากราคาประเมินที่ดินจากกรมธนารักษ์ที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ส่วนราคาซื้อขายในตลาดจริงก็เพิ่มขึ้น 15-20% ต่อปีเลยทีเดียว ตลาดซื้อขายที่อยู่อาศัยทั้งมือหนึ่ง มือสองก็คึกคักเลยทีเดียว อีกทั้งบริเวณนั้นยังมีรถไฟฟ้าสายสีเขียว(สุขุมวิท) ที่เป็นเส้นหลักสำหรับการเดินทางเข้าออกเมือง และในอนาคตจะมีรถไฟฟ้าสายสีเหลือง(ช่วงลาดพร้าวสำโรง) ที่แล่นผ่านทำเลอ่อนนุช รวมถึงรถไฟฟ้าสายสีเทา (ช่วงพระโขนง-ท่าพระ) ที่อยู่ใกล้อ่อนนุช สามารถเชื่อมต่อกันได้อย่างสะดวก เส้นทางการเดินทางที่หลากหลายบนทำเลอ่อนนุชจะช่วยเพิ่มความสะดวกสบายให้ผู้คนในทำเลนั้น ทำให้การเชื่อมต่อเข้าออกเมืองหรือไปยังพื้นที่ต่าง ๆ ของกรุงเทพมหานครได้อย่างสะดวกและรวดเร็ว นอกจากนี้ทำเลนี้ยังใกล้กับ Mega project ต่าง ๆ ทั้งจากภาครัฐและภาคเอกชน ไม่ว่าจะเป็น รถไฟฟ้าความเร็วสูงเชื่อม 3 สนามบิน, รถไฟรางคู่ขนาดเบา (Light Rail) สายบางนา – สุวรรณภูมิ, ศูนย์การค้า, โครงการ Mixed- use ต่าง ๆ จากภาคเอกชน ทั้งหมดนี้ล้วนส่งเสริมให้ทำเลอ่อนนุชมีศักยภาพเพิ่มมากขึ้น มีสอ่งอำนวยความสะดวกที่ตอบโจทย์ผู้คนที่อยู่อาศัยในโซนนั้นได้อย่าครบครัน

รามอินทราก็เป็นอีกหนึ่งทำเลมีการประกาศขายบ้านเดี่ยวมือสองกทม.ราคาตั้งแต่ 5-10 ล้านบาทค่อนข้างมาก ลักษณะบ้านเดี่ยวมือสองก็มีตั้งแต่ 2 ห้องนอนไปจนถึง 5 ห้องนอน ขนาดพื้นที่ใช้สอยมีตั้งแต่ 50 – 200 ตารางเมตร เดิมทีแล้วย่านรามอินทราก็เป็นย่านที่อยู่อาศัยที่หนาแน่นแต่ดั้งเดิม แต่การลงทุนโครงสร้างพื้นฐานด้านคมนาคมอย่างรถไฟฟ้าจะทำให้ทำเลนี้เปลี่ยนแปลงไป การเข้ามาของรถไฟฟ้าสายสีชมพู (ช่วงมีนบุรี-แคราย) ทำให้การคมนาคมของผู้คนในทำเลรามอินทรามีความสะดวก นอกจากนี้ยังเชื่อมต่อรถไฟฟ้าสายสีเขียว (ช่วงหมอชิต-คูคต) ที่สถานีวัดพระศรีฯ และรถไฟฟ้าสายสีแดง (ช่วงบางซื่อ-รังสิต) เรียกได้ว่าทำให้การเดินทางไปยังทำเลอื่น ๆ มีความสะดวกมากขึ้น เดิมที่เป็นแหล่งชุมชนหนาแน่นซึ่งแน่นอนว่าทำเลนี้เต็มไปด้วยร้านค้า ร้านอาหารต่าง ๆ มากมาย รวมถึงมีศูนย์การค้าอีกหลากหลายแห่งที่ตอบโจทย์การใช้ชีวิตของผู้คนในย่านนั้น

บ้านเดี่ยวมือสองกทม.ที่ราคาตั้งแต่ 3-5 ล้านบาท

สายไหม-วัชรพลเป็นทำเลที่มีการประกาศขายบ้านเดี่ยวมือสองกทม.ราคาตั้งแต่ 3-5 ล้านบาทมากที่สุดลักษณะบ้านเดี่ยวมือสองกทม. ก็มีตั้งแต่ 2 ห้องนอนไปจนถึง 5 ห้องนอน ขนาดพื้นที่ใช้สอยมีตั้งแต่ 50 – 400ตารางเมตร สายไหมเรียกได้ว่าเป็นโซนที่อยู่อาศัยหนาแน่นเป็นอย่างมากด้วยความเป็นทำเลที่อยู่กรุงเทพมหานครทางตอนเหนือที่สามารถออกเข้า-ออกนอกเมืองได้สะดวกโดยถนนพหลโยธินเป็นถนนสายสำคัญที่เชื่อมต่อไปยังทำเลอื่น ๆ ได้ง่าย นอกจากนี้ทำเลนี้ยังมีการเข้ามาของรถไฟฟ้าสายสีเขียวเหนือ (ช่วงหมอชิต-คูคต) ที่เชื่อมต่อแบบไม่ต้องเปลี่ยนขบวนกับรถไฟฟ้าสายสีเขียวเส้นหลัก(สายสุขุมวิท) ทำให้ผู้คนที่อาศัยอยู่ในย่านนั้นสามารถเดินทางเข้ามาในใจกลางเมืองมีความสะดวกและรวดเร็วมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้ยังอยู่ใกล้กับสนามบินดอนเมืองทำให้มีความสะดวกสบายหากเดินทางไปยังจังหวัดอื่น ๆ นอกจากนี้ย่านนี้ยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกมากมายทั้งห้างสรรพสินค้า แหล่งช้อปปิ้ง ตลาด โรงพยาบาล ฯลฯ พร้อมให้อยู่อาศัยได้อย่างสะดวกสบาย

อีกทำเลที่มีการประกาศขายบ้านเดี่ยวมือสองกทม. ราคาตั้งแต่ 3-5 ล้านบาทก็คือ มีนบุรี ลักษณะบ้านก็มีตั้งแต่ 2 ห้องนอนไปจนถึง 6 ห้องนอน ขนาดพื้นที่ใช้สอยมีตั้งแต่ 50 – 600 ตารางเมตร

บ้านเดี่ยวมือสองกทม. ราคา 2 ล้านบาท

  บ้านเดี่ยวมือสองกทม.ราคา 2 ล้านบาทที่มีการประกาศขายส่วนมากจะเป็นบ้านลักษณะ 2 ห้องนอนไปจนถึง 4 ห้องนอน ขนาดพื้นที่ใช้สอยมีตั้งแต่ 50 – 200 ตารางเมตร ซึ่งบ้านเดี่ยวราคา 2 ล้านมีหลากหลายทำเล ไม่ว่าจะเป็นโซนลาดพร้าว-บางกะปิ ไปจนถึงรามคำแหง-มีนบุรีที่เป็นย่านที่อยู่อาศัยค่อนข้างหนาแน่น แต่บ้านเดี่ยวราคา 2 ล้านก็กระจายตัวไปหลายทำเลรวมถึง

ทำเลลำลูกกา ที่เรียกได้ว่าเป็นทำเลศักยภาพแห่งใหม่ที่น่าจับตามองเป็นอย่างมาก ปัจจุบันจะเห็นได้ว่าในทำเลนี้มีการพัฒนาโครงการแนวราบทั้งบ้านเดี่ยว ทาวน์โฮม ต่าง ๆ อย่างต่อเนื่อง ทำให้ตลาดอสังหาริมทรัพย์ในทำเลนั้นรวมถึงตลาดบ้านเดี่ยวมือสองมีความคึกคักอย่างต่อเนื่อง ด้วยศักยภาพของทำเลลำลูกกาที่มีความสะดวกสบายในทุก ๆ ด้าน สามารถเดินทางเข้า-ออกเมืองได้อย่างสะดวกด้วยรถไฟฟ้าสายสีเขียวเหนือ (ช่วงหมอชิต-คูคต) อีกทั้งยังอยู่ใกล้ถนนสายหลักที่สามารถเชื่อมต่อไปยังทำเลอื่น ๆ ได้อย่างสะดวก เชื่อมกับถนนสายหลัก และถนนรองมากมาย ไม่ว่าจะเป็นถนนพหลโยธิน, ถนนกาญจนาภิเษก, ถนนวิภาวดีรังสิต, ถนนรังสิต-นครนายก, ถนนบางขันธ์-คลองหลวง, ถนนสายไหม และ ถนนรามอินทรา และยังใกล้กับทางพิเศษ 2 เส้นทั้งทางพิเศษดอนเมืองโทลล์เวย์ และถนนกาญจนาภิเษก (วงแหวนตะวันออก) เรียกได้ว่าไปได้ทุกสารทิศของกรุงเทพมหานครได้เลยนอกจากนี้ทำเลลำลูกกายังรายล้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็นศูนย์การค้า ห้างสรรพสินค้าต่าง ๆ โรงเรียน มหาวิทยาลัย โรงพยาบาลที่กระจายพร้อมรองรับผู้คน รวมถึงยังอยู่ใกล้แหล่งงานโรงงานอุตสาหกรรม เรียกได้ว่าทำเลนี้เหมาะแก่การอยู่อาศัยเป็นอย่างยิ่งและยังเหมาะสำหรับคนที่อยู่ชานเมืองที่ต้องการขยับเข้ามาใช้ชีวิตใกล้เมืองมากขึ้นทำเลบ้านเดี่ยวมือสองจึงเป็นอีกทางเลือกที่น่าสนใจเป็นอย่างมาก

เมื่อดูตลาดบ้านเดี่ยวมือสองในกรุงเทพมหานครแล้วจะพบว่าบ้านเดี่ยวมีหลากหลายราคาและหลากหลายทำเลให้ได้จับจองกัน ซึ่งในแต่ละทำเลก็มีลักษณะเฉพาะที่แตกต่างกันแต่แน่นอนว่าต่างก็เป็นทำเลที่มีสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครัน ซึ่งหากใครกำลังมองหาบ้านเดี่ยวมือสองก็สามารถเลือกจากงบประมาณและเลือกในต่ละทำเลได้ ครั้งหน้าเราจะนำความรู้หรือการแก้ไขปัญหาเกี่ยวกับคอนโด อะไรมาฝากกันอีกอย่าลืมติดตามได้ที่เว็บไซต์ข่าวสารอสังหาฯ และการลงทุนคอนโด ของเรานะคะ